Vui buồn yêu bạn cùng lớp: Hạnh phúc thì không sao, chia tay thì chỉ muốn... chuyển lớp

  • 21/04/2019 08:00

Có lẽ nơi dễ tìm tình yêu nhất và cũng là nơi xuất phát mối tình đầu của nhiều người. Cũng dễ hiểu thôi, ở bên canh nhau từ sáng tới chiều, trải qua cùng nhau bao thăng trầm từ điểm thấp đến điểm cao không yêu cũng khó. Và tình bạn cũng là bước đệm tốt cho tình yêu.

Bạn đã bao giờ tăm tia cô bạn cùng bàn, ấn tượng với cậu bạn lớp trưởng đẹp trai học giỏi hay có thời gian hẹn hò với 1 bạn hot girl của lớp? Cảm ấy ra sao?

Yêu bạn cùng lớp có gì vui?

Mới đây trên mạng xã hội có chủ đề "yêu bạn cùng lớp có gì vui?" đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng, mọi người liên tục chia sẻ những câu chuyện yêu bạn cùng lớp vô cùng thú vị. Người thì thấy yêu bạn cùng lớp sẽ có thêm động lực để học nhưng cũng thường xuyên bị mọi người trong lớp chọc.

Yêu bạn cùng lớp thì ngày nào cũng được gặp, được gần nhau, cùng nhau ăn, cùng nhau học rồi được nhìn người ấy mỗi ngày, chuyện vui buồn gì cũng thủ thỉ kể cho nhau nghe, không phải chịu mọi chuyện 1 mình.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Chia tay thì 2 người buồn nhưng 40 người hóng

Vui thì vui thật, gần thì gần thật nhưng đến lúc chia tay thì lại thấy hối hận, lại ước gì không học chung lớp để không phải gặp mặt nhau. Thường chia tay xong ai cũng buồn, cũng giận mà ngày nào cũng gặp nhau chẳng tránh đi đâu được.

Chưa kể hơn 40 người trong lớp hóng hớt, trêu chọc, dìm pha, tò mò hỏi chuyện. đôi khi lại trở thành trò hề cho cả lớp. Cũng có đứa hả hê lắm vì vốn dĩ những cặp yêu nhau sẽ khiến người xung quanh ghen tị và đợi chờ giây phút cặp đôi tan vỡ thôi. Đau lòng hơn là sau khi chia tay, 1 trong 2 người quen 1 người khác cũng trong lớp ấy, ngày nào cũng phải chứng kiến những cảnh không vừa mắt, buồn để đâu cho hết.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Trong số các chia sẻ của cư dân mạng thì có những bình luận ngộ nghĩnh nhưng lại đầy kỉ niệm:

"Vẫn nhớ như in ngày mình chia tay cả đám con trai trong lớp bao quanh mình rồi đồng thanh hát bài "Em gái mưa". Thật sự là xấu hổ không có chỗ chui".

"Tình yêu nào cũng sợ chia tay nhưng tính yêu tuổi học trò, đặc biệt là với bạn cùng lớp khiến việc chia tay trở nên khó xử hơn nhiều. Đi học lúc nào cũng thấy nhau, cũng trong không khí lớp học ấy, vẫn con người ấy nhưng sau những kỷ niệm ngọt ngào, cả 2 đều cảm thấy ngại, sợ, thậm chí là khó chịu vì không biết sẽ đối mặt với nhau thế nào".

Nhưng suy cho cùng, tình yêu tuổi học trò có lẽ là giai đoạn đẹp vì khi ấy tình yêu còn thuần khiết, chẳng phải lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền và nhiều vấn đề khác. Hãy luôn giữ cho tình yêu tuổi học trò thật trong sáng và hãy yêu hết mình, yêu 1 tình yêu "sạch" để khi dừng lại rồi còn có thể nhìn nhau, có thể gọi nhau là bạn, ít nhất là "bạn cùng lớp".

Bạn đã từng yêu bạn cùng lớp chưa? Chia sẻ cùng Oh!man về câu chuyện của bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận