Vượt đèn đỏ phi "toang" đầu siêu xe: Xử lý hợp tình nhưng chưa hợp lý

  • 06/01/2020 16:15

Câu chuyện phi "toang" đầu siêu xe nhưng chủ xe chỉ ân cần hỏi thăm chứ không bắt đền khiến dân mạng xôn xao.

Một anh chàng đi xe máy Air Blade đã cố tình vượt đèn đỏ, sau đó chẳng may lại quá đà "phi thẳng" tiếp vào đầu một chiếc siêu xe Ford Mustang trị giá tiền tỷ.

 
Chiếc siêu xe bị đâm "toang" cả hai bên xe.
Chiếc siêu xe bị đâm "toang" cả hai bên xe.

Tuy nhiên, anh chủ xe này không những không bắt đền mà còn ân cần hỏi thăm anh lái xe máy có bị đau chân không: "Xe của ai hỏng thì người nấy sửa, xe của tôi có bảo hiểm. Thế chân bạn có làm sao không?"

Cách giải quyết này lập tức khiến cư dân mạng đưa ra những ý kiến rằng xử lý như vậy hợp tình, nhưng không hề hợp lý chút nào.

Bạn Bảo Yến lên tiếng: "Anh chủ siêu xe xử lý có thể coi là hợp tình nhưng chưa hợp lý. Vượt đèn đỏ phải dọa một lần cho biết sợ chứ".

>>> Có thể bạn muốn biết: Đâm vào xe tải bất tỉnh, vừa kịp vẽ viền thì nạn nhân tỉnh dậy​

 
Người lái xe Air Blade không những không cần đền cho sai lầm của  mình mà còn được hỏi "có sao không?".
Người lái xe Air Blade không những không cần đền cho sai lầm của  mình mà còn được hỏi "có sao không?".

Video xem thêm: Kỳ quặc cảnh giao thông ở Thái Lan: Tàu hỏa phải dừng đợi xe máy, ô tô vì quá bát nháo.

Bạn Huỳnh Thị Tố Như cũng cho rằng: "Không hưởng ứng lắm bởi thà lý do gấp rút như có người mất, vợ đẻ, con ốm đau còn chấp nhận được. Đây cố tình vượt đèn đỏ, cái ngu hay bất cẩn nào cũng cần trả giá bằng tiền, thậm chí là mạng. Giờ may không sao chứ nhỡ mất mạng người thì sao?"

Bạn Nguyễn Tuân cũng chia sẻ: "Chủ xe ô tô rất tốt nhưng vô tình đây lại là hành vi dung túng cho những người vô ý thức, thích thể hiện... Lần này vượt đèn đỏ được tha, tức là nó chưa sợ lần sau nó vượt tiếp nhỡ nó đâm vào người đi bộ thì sao?"

"Chủ siêu xe làm vậy mới chỉ hợp tình chứ không hợp lý. Vô tình nuôi dưỡng tâm lý chờ đợi sự thông cảm cho những lỗi lầm do mình gây ra của mấy thành phần đi ẩu. Cứ phải doạ cho một trận cho nhớ rồi tha cũng chưa muộn" - bạn Hoàng Mạnh An viết.

>>> Có thể bạn muốn biết: Từ ngày 1/1/2020, người đi xe đạp, xe lăn uống rượu, bia sẽ bị phạt​

Nhìn siêu xe hỏng như này cũng sót đấy vì tiền sửa chắc phải con số trên khá cao.Nhìn siêu xe hỏng như này cũng sót đấy vì tiền sửa chắc phải con số trên khá cao.

Bạn Nguyễn Văn Sơn cũng cùng ý nghĩ rằng: "Ông xử lí đầy tình người thật đó. Nhưng sau tình người đó lại là những lần sai lầm của mấy ông thích vượt đèn đỏ đánh võng lượn lách rồi gây tai nạn vẫn chứng nào tật đó vì chưa mất tiền trả giá cho lỗi lầm của họ nên họ chưa chừa".

Kể ra những comment này rất đúng bởi, những người có lỗi nhưng lại không bị xử lý hay răn đe thì họ vẫn sẽ tiếp tục mắc sai lầm. 

Chia sẻ ngay ý kiến của bạn với mạng xã hội Oh!man nhé!

*Bài viết tổng hợp các bình luận từ cư dân mạng.

Bạn có biết đối với những người vượt đèn đỏ sẽ bị xử phạt như thế nào không?

- Đối với những người điều khiển phương tiện là xe ô tô hay các loại xe tương tự sẽ bị phạt từ 800.000 - 1.200.000 đồng khi tín hiệu giao thông đã chuyển sang đỏ nhưng không dừng trước vạch cho phép mà vẫn đi tiếp.

- Đối với những người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) hay các loại xe tương tự sẽ bị phạt từ 200.000 - 400.000 đồng khi đèn giao thông đã chuyển sang đỏ nhưng không dừng trước vạch cho phép mà vẫn đi tiếp.

- Đối với những người điều khiển xe đạp, xe đạp máy, xe thô sơ khác sẽ bị phạt từ 60.000 - 80.000 đồng khi tín hiệu giao thông đã chuyển sang đỏ nhưng không dừng trước vạch cho phép mà vẫn đi tiếp.

Ngoài bị phạt tiền, những người này sẽ bị tước bằng lái xe trong một khoảng thời gian nhất định. Và vào buổi tối, người tham gia giao thông trong thành phố sẽ bị phạt khi bật đèn pha... >>> XEM TIẾP

Bình luận