WANNA ONE đã có thể xếp chung mâm với BTS, khiến các nhóm khác phải dè chừng khi lên lịch comeback?

  • 31/07/2018 08:20

Mùa hè 2018, sân khấu Kpop chứng kiến hàng loạt nhóm nhạc quay trở lại, tuy nhiên mới đây nhân viên làm việc trong một công ty giải trí tiết lộ 1 trong những lý do khiến các nhóm nhạc phải comeback hàng loạt vào thời điểm trên.

Bài đăng trên tạp chí Ize Magazine cho biết đã có hơn 60 nhóm nhạc quay trở lại đấu trường Kpop từ tuần cuối tháng 5 cho đến nay, gấp nhiều lần so với thời điểm này năm ngoái. Nhiều nhóm nhạc comeback cùng lúc khiến việc tranh giành vị trí số 1 trên các BXH âm nhạc và cúp cuối tuần càng trở nên khốc liệt.

Lý giải cho hiện tượng này, phong cách gợi cảm, tươi mới được các giọng ca nữ khai thác triệt để qua trang phục, vũ đạo ở tháng hè này. Thêm vào đó, hầu hết các lễ hội diễn ra vào đầu mùa thu là dịp để nhóm chạy show. Và năm nay cũng vắng bóng những “nữ hoàng mùa hè” như SISTARSNSD, một số chuyên gia làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc còn cho rằng các nhóm chọn thời điểm comeback trên để tránh phải đối đầu trực tiếp với các nhóm nam hàng đầu như BTSWANNA ONE.

WANNA ONE đã có thể xếp chung mâm với BTS, khiến các nhóm khác phải dè chừng khi lên lịch comeback?

Một trong những lí do là vì mùa hè năm nay thiếu vắng bóng dáng của 2 "nữ hoàng mùa hè" SNSD và SISTAR.Một trong những lí do là vì mùa hè năm nay thiếu vắng bóng dáng của 2 "nữ hoàng mùa hè" SNSD SISTAR.

Tạp chí Ize Magazine cho hay: “Không nói quá khi nói năm 2018 là năm của BTSWANNA ONE. Không ít nhóm nam lâm vào tình cảnh ảm đạm trong giai đoạn này khi gặp khó khăn trong việc xây dựng concept và lên kế hoạch marketing. Tuy vậy, BTS đã trở thành 1 hiện tượng, thậm chí giành được ngôi đầu trên BXH album của Billboard và các công ty khác có lý do để e dè". Một nhân viên làm việc trong công ty quản lý của một nhóm nam khác tiết lộ: “Chúng tôi không hẳn là lên kế hoạch dựa vào thời gian nghỉ ngơi của WANNA ONEBTS. Tuy nhiên, đúng là chúng tôi có trao đổi ngầm với các công ty khác và có thể lùi/đẩy lịch comeback lên khoảng 3 tuần khi có thông tin về thời gian comeback của họ”.

WANNA ONE đã có thể xếp chung mâm với BTS, khiến các nhóm khác phải dè chừng khi lên lịch comeback?


BTS và WANNA ONE là hai nhóm nhạc khiến mọi idol khác phải tránh né.
BTS WANNA ONE là hai nhóm nhạc khiến mọi idol khác phải tránh né.

Nhân viên phụ trách 1 boygroup khác lại dự đoán, do có quá nhiều nhóm nhạc phát hành bài hát mới vào tháng 6, 7 nên trong tháng 8 sẽ gần như không có nhóm nam nào quyết định trở lại. Người này lấy vị dụ, khi BTS comeback vào tháng 5 với album Love Yourself: Tear, không nhóm nam nào chọn phát hành ca khúc vào thời gian đó trừ N.Flying (FNC Entertainment).


Cơn bão  Love Yourself: Tear .
Cơn bão  Love Yourself: Tear .

Như vậy, việc các nhóm nhạc ồ ạt comeback trước để tránh BTSWANNA ONE là điều dễ hiểu. Họ hiện đang là 2 nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất nhì Kpop, việc “gan dạ” chọn lịch trùng ngày để đối đầu họ là quá mạo hiểm, nếu không muốn nhận lấy “quả boom” flop nặng cho mình.

Ảnh: Internet

Bình luận