WASSUP Đà Lạt: Ngắm mô hình khủng long khủng lồ tại bảo tàng lâu đời cực tây ở Đà Lạt

  • 20/12/2018 17:00

Đà Lạt - thành phố ngàn hoa đầy thơ mộng - được biết đến như là một kho thu ảnh của dân ghiền sống ảo. Dù đứng ở đâu bạn cũng có thể bấm máy, từ những căn nhà gỗ nhỏ bé, những con dốc nhỏ, và thậm chí cả những ngôi biệt thự cổ phủ đầy rêu phong. Hãy cùng WASSUP Đà Lạt truy lùng địa điểm cực hot mà ít người biết nhé!


Ảnh Duy Lê
Ảnh Duy Lê


Ảnh Duy Lê
Ảnh Duy Lê

Bảo tàng sinh học Tây Nguyên hay còn được biết là Phân Viện Sinh Học Đà Lạt là một trong những nơi khiến con người ta phải không ngớt trầm trồ với lối kiến trúc độc đáo. Tòa nhà được xây dựng bằng những tảng đá lớn bởi các kỷ sư Canada.

Nơi này trước đây là Học viện Dòng chúa cứu thế thuộc giáo hội công giáo nên mang đậm nét phương Tây vô cùng cuốn hút. Mỗi nháy ảnh ở đây đều phảng phất nét cổ kính như lạc vào lâu đài nguy nga trong những câu chuyện cổ tích nổi danh.


Ảnh @kimkhanh1998
Ảnh @kimkhanh1998


Ảnh @lmmnll
Ảnh @lmmnll


Ảnh @kimkhanh1998
Ảnh @kimkhanh1998

Dường như, Đà Lạt là vẫn vậy, luôn ôn ấp trong mình những huyền bí, nét cổ xưa của một thời thuộc địa. Những ngôi nhà kiến trúc tây không chỉ là một dấu ấn lịch sử, nhưng còn là một phần linh hồn, một nét đẹp đặc trưng của thành phố ngàn hoa. Chính vì lẽ đó, những công trình cũ, ngỡ như đã bị lãng quên, vẫn luôn giữ lại một sức sống dai dẳng để mang lại những cảm xúc mới mẻ cho người thích khám phá, tìm tòi.


Ảnh @kimkhanh1998
Ảnh @kimkhanh1998


Ảnh @​kimkhanh1998
Ảnh @​kimkhanh1998

Bức vào không gian Bảo tàng lại là muôn trùng bất ngờ khác nhau bởi những trưng bày thật mãn nhãn. Không đèn hoa lộng lẫy, viện bảo tàng đẹp bởi chính những giá trị và kiến thức mà nó mang lại cho mỗi vị khách đến thăm. 


Ảnh Duy Lê
Ảnh Duy Lê

Du khách sẽ đi từ kinh ngạc này tới kinh ngạc khác khi ngắm nhìn một bộ sưu tập với hơn 1.300 giỏ lan các loại được nhân giống và giữ gìn nguồn gen của gần 260 loài lan rừng, và là nơi cất giữ những tiêu bản sinh học vừa độc đáo vừa ấn tượng.​


Ảnh Duy Lê
Ảnh Duy Lê


Ảnh Duy Lê
Ảnh Duy Lê


Ảnh Duy Lê
Ảnh Duy Lê

Ngoài ra, bảo tàng ngày càng thu hút mọi người nhờ đường hầm y hệt như trong bộ phim Hàn Quốc - Goblin. Sau khi đoạn phim siêu ngầu lên sóng, các ghiền chụp choẹt đã nhanh chóng săn lùng ra địa điểm sinh đôi để tha hồ sống ảo như phim Hàn Quốc.


Ảnh Internet
Ảnh Internet


Ảnh @lmmnll
Ảnh @lmmnll

Chính nhờ những nét độc đáo của công trình bị lãng quên này, Bảo tàng sinh học Đà Lạt đã trở thành điểm đến đầu tiên của dự án The Dreams Of Dalat. Dự án này là tất cả tình cảm, là tâm huyết và là món quà nhỏ xinh mà những người trẻ Đà Lạt muôn dành tặng cho thành phố Đà Lạt và những người khách phương xa. Dự án The Dreams Of Dalat với ước mong lưu giữ lại những kỷ niệm, những giá trị lâu ngày dần bị bỏ rơi, đã khởi đầu như thế đấy.


Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ngày đầu tiên đến với Bảo tàng, những thành viên tận tâm của dự án đã gặp được cô Thảo, người đã có đến 27 năm gắn bó cùng bảo tàng từ năm 1991. Hãy cùng lắng nghe những câu chuyện, những ước mơ còn dang dở của cô Thảo trong số đầu tiên của dự án, và thật mong rằng chúng tôi cũng có thể đem nguồn cảm hứng này truyền lại cho tất cả mọi người, để chúng ta cùng nhau chung tay gìn giữ, bảo tồn những nét đẹp lộng lẫy nhất cho Đà Lạt, và cho cả giấc mơ còn dang dở của cô Thảo.

Bảo tàng sinh học Tây Nguyên quả là một nơi đáng để thăm quan, không chỉ để chụp ảnh sống ảo, để thu thập kiến thức và mở mang cái nhìn về sinh học mà còn giữ gìn những giá trị cổ còn sót lại của một Đà Lạt thân yêu. Còn chần chừ gì mà không đến và cảm nhận những khoảnh khắc tuyệt vời ấy nhé!

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng​

Thông tin dự án:

Project The Dreams Of Dalat - Những giấc mơ của Đà Lạt
Một dự án được thực hiện bởi : Sense Dalat
Facebook: https://www.facebook.com/thedreamsofdalat/

------------------------------------------

Nếu muốn homestay, quán ăn, cà phê nhà bạn đến gần hơn với các "dân nghiện Đà Lạt" thì đừng bỏ qua cơ hội tham gia campaign WASSUP Đà Lạt của bọn mình nhé.

Các bạn có thể "ghi danh" đăng kí cho nhà mình tại ĐÂY!

Bình luận