Website bị nhắc nợ trên mạng do công ty bùng tiền nhân viên, làm ăn gì thất đức thế

how u like that 27/08/2020 17:47

Khi bạn cho người khác vay tiền nhưng đến kì hạn lại không chịu trả, khất lần này đến lần khác thì phải làm thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi mà ai cũng muốn tìm ra đáp án. Nhiều người chọn cách gay gắt nhưng rồi cũng chẳng đâu vào đâu, với mấy công ty lớn lại càng khó đòi.

1 thanh niên là lập trình viên thiết kế web cho công ty nhưng đòi mãi vẫn chưa có tiền lương. Thế là anh liền nghĩ ra 1 cách đòi rất thâm thuý. Đó là để hẳn dòng chữ đòi nợ chình ình trên website của công ty ấy khi ai đó tìm kiếm trên google.

Cụ thể tối 25/08, cộng đồng mạng chia sẻ ảnh kết quả tìm kiếm website một công ty bất động sản. Trong phần mô tả của kết quả tìm kiếm không phải là thông tin về công ty này mà là dòng chữ có phần hài hước.

cong ty bat dong san bi hack website anh 1

"Cho ông chủ website rút kinh nghiệm, đừng nhờn với lập trình viên" - 1 cộng đồng mạng lên tiếng ủng hộ anh lập trình viên này

Thế nhưng cũng có 1 số người cho rằng nên cẩn thận và lên tiếng cảnh báo đường dẫn tới website có thể chứa virus, malware. "Anh em cẩn thận đừng bấm vào website nhé, bẫy đấy".

Đến 18 giờ ngày 26, trang web này vẫn chưa được sửa. Ngoài ra người dùng cũng không thể truy cập được trang web từ trưa ngày hôm đó. Khi được liên hệ thì công ty xác nhận trang web có vấn đề và đang tìm cách giải quyết.

"Thông thường, để chỉnh phần mô tả này, nhà phát triển sẽ chỉnh phần html og description của website. Đây là một đoạn mã dùng để hiển thị mô tả trên kết quả tìm kiếm, phục vụ mục đích tối ưu từ khóa tìm kiếm. Nếu chiếm được quyền quản trị, kẻ lạ sẽ dùng cách này", ông Thái Sơn, nhà phát triển website hiện làm việc tại TP.HCM nhận định.

cong ty bat dong san bi hack website anh 2

Một công ty luật tại Hà Nội từng bị khóa website vì nợ lương nhân viên.

Không chỉ mỗi công ty này, hồi cuối năm 2019, 1 website của công ty Luật tại Hà Nội bị quản trị viên khóa với lý do nợ lương nhân viên không chịu trả.

Mấy ngày sau đó thì website đã hoạt động trở lại. Thế nhưng, khi tìm kiếm thông tin của công ty nhiều ngày sau đó, thì trên Google vẫn hiển thị kết quả "website tạm dừng vì nợ lương nhân viên".

Thế nên có anh chị nào nợ nần thì nhanh mà tra đi nhé, nhất là nợ mấy người chuyên học IT. Muốn nuốt của người ta không phải dễ đâu. 


Bình luận
Saa 30/09/2020 19:46

Thế nên có anh chị nào nợ nần thì nhanh mà tra đi nhé, nhất là nợ mấy người chuyên học IT

Sam 30/09/2020 19:51

Muốn nuốt của người ta không phải dễ đâu. 

Cộng đồng