Window 10 thường xuyên yêu cầu cập nhật: Nỗi phiền không của riêng ai!

  • 29/07/2018 00:00

Nếu bạn những ai đã và đang sử dụng máy tính hoặc laptop với hệ điều hành Windows chắc chắn không thể bỏ qua thông tin thú vì này.

Một trong những tính năng gây khó chịu của Windows 10 là cách mà hệ điều hành này tải các bản cập nhật khi mà bạn đang sử dụng máy tính. Mặc dù Microsoft đã cố gắng giải quyết vấn đề này với tính năng trì hoãn cài đặt, người dùng Windows 10 vẫn tiếp tục phàn nàn rằng các bản cập nhật vẫn bắt họ phải khởi động lại máy ngay cả khi họ đang sử dụng máy.

Để trả lời những phản hồi này từ người dùng, Microsoft cho biết họ đã nhận thức được về vấn đề này. Giám đốc Windows Insider của Microsoft, bà Dona Sarkar chia sẻ: "Chúng tôi đã lắng nghe các bạn, và để giải toả nỗi đau này, nếu bạn có một bản update mà đang chờ xử lý, chúng tôi đã cập nhật logic khởi động để sử dụng một hệ thống mới có khả năng thích nghi hơn và chủ động hơn."

Window 10 thường xuyên yêu cầu cập nhật: Nỗi phiền không của riêng ai!

Microsoft cho biết họ đã đào tạo một "mô hình dự đoán" để dự đoán chính xác lúc nào là lúc tốt nhất để khởi động lại thiết bị, nhờ vào công nghệ mới. Sarkar cho biết: "Chúng tôi sẽ không chỉ kiểm tra nếu như bạn đang sử dụng máy trước khi chúng tôi khởi động lại máy hay không, mà chúng tôi còn cố gắng dự đoán xem liệu có phải bạn đang chỉ rời bỏ thiết bị để lấy một cốc cà phê và sau đó sẽ quay lại sử dụng máy."

Window 10 thường xuyên yêu cầu cập nhật: Nỗi phiền không của riêng ai!

Người dùng sẽ không còn phải chờ "mòn mỏi" nều Microsoft thay đổi những quy định cập nhật Windows

Microsoft đã thử nghiệm mô hình mới này trong nội bộ, và cho biết họ đã có "những kết quả đầy hứa hẹn." Nhà sản xuất phần mềm đã cập nhật mô hình này liên tục vì nó được dựa trên đám mây, và hiện đang được mở cửa cho Windows Insider để nhận phản hồi và tiếp tục thử nghiệm. Những người thử nghiệm Windows 10 sẽ bắt đầu nhận được mô hình mới được cập nhật này trong bản các bản cập nhật Redstone 5 và 19H1 mới nhất ngày hôm nay. Nếu mô hình cập nhật của Microsoft được khắc phục, nó có thể sẽ chấm dứt một trong những khía cạnh gây khó chịu nhất của Windows 10 trong một ngày không xa.

Bình luận