Windows 10 có thể tự động gỡ bỏ bản cập nhật có những lỗi nghiêm trọng

  • 13/03/2019 22:04

Windows 10 sẽ tự động gỡ bỏ bản cập nhật lỗi, nhằm giúp người dùng tránh khỏi sự phiền phức không đáng có.

Nếu một bản cập nhật gần nhất gây ảnh hưởng đến máy tính của người dùng, Windows 10 có thể tự động gỡ cài đặt nó, theo hỗ trợ của Microsoft. Một lưu ý hỗ trợ cho biết một số cập nhật có thể không tương thích với hệ thống của người dùng hoặc có các lỗi lớn khác. Nếu Windows không thể khắc phục sự cố thông qua các phương tiện khác, nó có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật như là phương án cuối cùng.

gỡ bỏ cập nhật windows 10Nếu quá trình gỡ cập nhật xảy ra, người dùng sẽ thấy dòng chữ “We removed some recently installed updates to recover your device from a startup failure” khi khởi động thiết bị. Để tránh tình trạng lặp lại, Windows sẽ tạm dừng cài đặt tự động các “cập nhật có vấn đề” trong 30 ngày. Microsoft nói rằng điều này giúp họ có thể tìm ra gốc rễ của vấn đề và cố gắng khắc phục nó.

Windows 10 có thể tự động gỡ bỏ bản cập nhật có những lỗi nghiêm trọng

Người dùng vẫn có thể cập nhật thủ công nếu như thấy bản cập nhật không có vấn đề gì. Tuy nhiên, hệ thống vẫn có thể sẽ phát hiện ra “bản cập nhật lỗi” và gỡ bỏ chúng đi, ngăn không cho người dùng sử dụng từ khi khởi động máy. Tính năng này giúp cho người dùng tránh được những lỗi nghiêm trọng khiến họ phải định dạng lại ổ cứng, gây mất dữ liệu.

Nguồn: https://congngheviet.com/windows-10-co-tu-go-cac-ban-cap-nhat-voi-nhung-loi-nghiem-trong/

Bình luận