World cup 1990 ngày này năm đó, cả thế giới nghe hát bài này

  • 19/06/2018 15:17

World Cup 1990 tổ chức tại Italia có thể là kỳ World Cup tẻ nhạt nhất với số bàn thằng ít nhất, các trận cầu không hấp dẫn nhưng bài hát chính thức của giải đấu đó mãi đi vào tiềm thức những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Dù chưa hề có bất cứ cuộc bình chọn nào được tổ chức song chắc chắn Un’estate Italiana (tạm dịch sang tiếng Việt: Mùa hè Italia) là ca khúc hay nhất mọi thời đại trong lịch sử tồn tại 80 năm của World Cup.

World cup 1990 ngày này năm đó, cả thế giới nghe hát bài này

Đến giờ, đã trôi qua hơn 20 năm nhưng mỗi dịp WC đến, bài hát “Mùa hè Italia” do đôi song ca Gianna Nannini & Edoardo Bennato thể hiện lại được vang lên, khuấy động bầu không khí cuồng nhiệt của môn Thể thao Vua trên khắp hành tình.

Người ta có thể lãng quên ngay ca khúc chính thức của France 1998, Hoa Kỳ 1994, Đức 2006 hay mới đây là Nam Phi 2010 khi giải đấu đã khép lại. Chỉ riêng Un’estate Italiana vẫn sống mãi với thời gian. Nếu phỏng vấn 10 fan bóng đá thì phải đến 9 người biết đến bài hát này.

World cup 1990 ngày này năm đó, cả thế giới nghe hát bài này

Bạn có thể chẳng biết chút tiếng Italia nào song sẽ không mấy khó khăn nhập tâm vào ca từ và giai điệu của ca khúc. Bạn sẽ cảm thấy máu trong huyết quản sôi lên sùng sục như các cầu thủ trước giờ ra trận khi lắng nghe “Mùa hè Italia”.

Bình luận