"Xà lách có nhịp tim" - phát ngôn kỳ lạ của người ăn chay khiến anh nông dân "phát hoả"

  • 10/04/2019 15:45

Mới đây, một người nông dân trồng rau và nuôi bò tại Úc đã cảm thấy quá mệt mỏi khi anh cho rằng người ăn chay đã có những phát ngôn và kiểu biểu tình ăn chay quá vô lý và không có cơ sở khoa học nào cả. Cụ thể, anh lên án một số người biểu tình ăn chay đã làm phiền anh liên tục khi gọi điện thoại bảo với anh rằng rau xà lách có nhịp tim.

Anh nông dân bị người ăn chay phàn nàn vô lý

Ngoài ra trong video được đăng tải gần đây nhất, anh Brendan Farrell - một trong nhà điều hành tổ chức từ thiện có tên Burrumbuttock Hay Runners đã lên án một số cuộc biểu tình đang diễn ra tại lò mổ trên khắp New South Wales và Queensland đã gây ra tình trạng hỗn loạn và kẹt xe khắp nơi khi nhóm biểu tình đậu xe cộ ngổn ngang ở Khu trung tâm thương mại của Melbourne.

 
Người ăn chay đã phàn nàn ăn vô lý.
Người ăn chay đã phàn nàn ăn vô lý.

Được biết, anh Farrell là người đã nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại giận dữ và vô lý của nhóm người ăn chay đơn thuần vì cho rằng rau xà lách cũng có nhịp tim và không đồng ý với công việc và cách sống của anh, mặc dù chính anh là người từng mang cỏ khô cho nhiều nông dân trong khu vực vào thời kỳ hạn hán kỷ lục ở nước này.

Anh nông dân Úc đã bày tỏ sự khó chịu của mình về biểu tình của người ăn chay.

Trong video, Farrell bày tỏ quan điểm như sau: "Những người ăn chay thuần đang biến mình thành những kẻ phá hoại. Họ phong toả đường phố bên trái, bên phải, ở giữa. Đường phố ở Melbourne đang hỗn loạn. Tôi "cạn lời" với những điều nhảm nhí phát ra từ miệng họ về những lý tưởng mà họ đang cố gắng đạt được."

"Không ai muốn thấy cảnh máu me cả, không một ai!"

Nhóm ăn chay biểu tình vẫn chưa đủ, họ còn tiếp tục tấn công nông dân bằng những lời nói vô căn cứ. Điển hình, anh Farrell đã nhận được một cuộc điện thoại từ nhà hoạt động thuần chay, người phụ nữ nói rằng rau xà lách có nhịp tim và họ tẩy chay ăn những thứ có sự sống.

Nguyên văn cô gái tên Sheila này đã nói sau khi cô thấy bài đăng mới nhất của Farrell trên Facebook và không thích điều này vì cho rằng rau xà lách có nhịp tim như sau: "Không ai muốn thấy cảnh máu me cả, không một ai!"

 
Không chỉ biểu tình, người ăn chay còn cho rằng rau xà lách có nhịp tim. Ảnh internet.
Không chỉ biểu tình, người ăn chay còn cho rằng rau xà lách có nhịp tim. Ảnh internet.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ 9 News thì bên phía cảnh sát đã bắt giữ 40 người trong cuộc biểu tình của nhóm thuần chay, trong đó có 2 thiếu niên 17 tuổi và 1 người 15 tuổi phần lớn trong số họ bị buộc tội cản trở và mất trật tự và họ có thể chịu hình phạt tối đa là 5 năm tù với tội danh này.

Ăn chay làm sao cho đúng cách?

Ăn uống vốn dĩ là chuyện cá nhân của mỗi người, có người có sở thích ăn chay và có người không, tuy nhiên việc cho rằng rau xà lách có nhịp tim là điều không nên vì có thể ảnh hưởng tới việc hiểu đúng và ăn chay đúng cách của nhiều người.

Ngoài ra, người ăn chay cần phải đảm bảo đầy đủ chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bao gồm có 4 nhóm dinh dưỡng.

1. Bột đường có trong gạo, khoai, bắp, lúa mì và các loại ngũ cốc.

2. Chất đạm, có nhiều trong các loại đậu.

3. Chất béo có từ các loại hạt có dầu như đậu nành, mè, đậu phộng, hạt hướng dương, hạt gấc...

4. Vitamin và khoáng chất có trong các loại rau, củ quả và trái cây.

Chính vì thế, người ăn chay cần tìm hiểu sự việc cẩn trọng hơn để tránh những phát ngôn không được kiểm chứng nhé! Chia sẻ suy nghĩ của bạn về điều này cùng Oh!man!

Nguồn dịch: Ladbible

Bình luận