Xài nước 2 khối/tháng, sinh viên bị chủ nhà dọa đuổi nếu không xài hơn

  • 27/11/2019 17:30

Chỉ vì xài nước tiết kiệm và 2 bạn sinh viên phải chịu ấm ức khi chủ nhà yêu cầu tháng sau phải tăng số nước lên gấp đôi.

Sinh viên ở trọ, tiết kiệm nước cũng là sai?

Mới đây, 1 bạn sinh viên đã bức xúc chia sẻ tình huống của mình lên mạng xã hội. Theo đó, người này than thở rằng vốn dĩ bản thân và bạn cùng phòng vốn dĩ xài nước rất tiết kiệm, tầm 2 khối/tháng.

Tuy nhiên, chủ nhà lại cho rằng họ cố tình mở nhỏ nước để đồng hồ không chạy, nhằm mục đích qua mặt, giảm tiền nước hàng tháng. Đồng thời, chủ nhà cũng yêu cầu nếu tháng sau không xài gấp đôi số nước thì có thể sẽ phải dọn đi. Cụ thể, nguyên văn như sau:

 
Bài chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm trên MXH.
Bài chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm trên MXH.

"TIẾT KIỆM NƯỚC CŨNG LÀ SAI?

Mình viết bài này để hỏi ý kiến mọi người,mình chưa biết đúng sai như nào nhưng hiện tại cảm thấy rất khó hiểu.

Chuyện là mình và 1 người bạn nữa ở chung trọ, hôm qua bạn mình đóng tiền trọ cho cô chủ và bị nhắc nhở vì XÀI NƯỚC QUÁ ÍT và sẽ TĂNG GẤP ĐÔI TIỀN NƯỚC phòng mình nếu còn tái diễn.

Theo như lời cô chủ thì những phòng khác 2 người ở đều xài 3-4 khối nước 1 tháng, trong khi phòng mình cũng 2 người mà chỉ xài hơn 2 khối 1 tháng. Cô chủ nói bọn mình cố tình mở nhỏ nước chảy từ từ để đồng hồ không chạy, có ý nói bọn mình gian dối.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Đúng là bọn mình xài ít nước thật vì bọn mình gần như chỉ về phòng để ngủ và đa phần thời gian đều ở bên ngoài.

- Bọn mình 1 ngày mỗi đứa tắm 2 lần,bạn mình có tuần đi làm sớm tầm 5h sáng trời lạnh nó cũng không tắm sáng chỉ tắm tối.

- Rửa chén mỗi ngày 1 lần mà phòng có 2 đứa cùng lắm là 1-2 cái xoong với 2 cái chén.

- Giặt đồ 3 ngày giặt 1 lần.

- Lau nhà 3 ngày 1 lần, phòng trọ bé tí cũng không tốn bao nhiêu nước.

- Nấu ăn thì bọn mình nấu bằng nước đóng bình.

Chưa kể đến việc mình ít khi đi vệ sinh ở nhà, nhiều lắm là 1 tuần 1 lần. Nước tráng chén sạch (không dầu mỡ), nước rửa rau hay nước xã đồ bọn mình đều tận dụng để xã bồn vệ sinh và lau dọn toilet. Như vậy vừa tiết kiệm nước vừa tiết kiệm tiền cho bọn mình.

>>> Xem thêm: Nhiều sinh viên không thể ra trường vì rớt... môn thể dục

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đây mình luôn nghỉ tiết kiệm nước là tốt, nên cái gì tận dụng được mình đều làm. Thật sự là mình không hề biết đến chuyện mở nước nhỏ đồng hồ sẽ không chạy cho đến khi cô chủ trọ nói, và bọn mình cũng không hề làm như vậy hay chỉnh lại đồng hồ. Mỗi lần tắm hay cần sử dụng nước mình luôn mở to vòi cho nước chảy nhanh, làm nhanh để còn làm việc khác, chứ mở từ từ không biết đợi tới chừng nào.

Bạn mình có kêu cô chủ lên kiểm tra đồng hồ nhưng cô chỉ nói nếu tháng sau vẫn còn như vậy thì 2 khối cô tính thành 4 khối. Thật ra 1 khối nước cũng không đáng bao nhiêu, chỉ 12-15k thôi nhưng mình thấy vô lý quá.

Bây giờ mình phải buộc sử dụng nhiều hơn để không mất tiền oan hay sao?"

"Chuyển trọ đi hoặc xài nước thoải mái"

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ lên MXH đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi, thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là những người ở trọ hay đang trong tình huống tương tự.

Đa số đều cho rằng nếu cảm thấy bất công quá thì 2 bạn sinh viên này nên chuyển trọ, tìm chỗ khác ở thoải mái hơn. Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến chia sẻ câu chuyện xài nước ở phòng trọ của mình với những tình huống dở khóc dở cười.

>>> Xem thêm: Chàng trai tốt nghiệp Kinh tế bỏ làm đi vác chuối, 1 năm sau trở thành chủ nông trại

 
Nhiều ý kiến khuyên khổ chủ nên dọn đi.
Nhiều ý kiến khuyên khổ chủ nên dọn đi.

 
"Thôi 2 thím out phòng đó đi, bà chủ vô lí quá" - 1 dân mạng bình luận.
"Thôi 2 thím out phòng đó đi, bà chủ vô lí quá" - 1 dân mạng bình luận.

 
Nhiều người còn kể lại trường hợp bản thân từng trải qua về việc dùng nước tại phòng trọ.
Nhiều người còn kể lại trường hợp bản thân từng trải qua về việc dùng nước tại phòng trọ.

Qua câu chuyện này, cũng chẳng thể kết luận được ai đúng ai sai cả vì chỉ mới được nghe lời kể từ phía bạn sinh viên. Song, nếu cảm thấy không chịu được điều kiện chủ nhà thì e rằng cách tốt nhất là phải dọn đi nơi khác thôi.

Bạn suy nghĩ gì về câu chuyện này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: KSC - Ann

Có lẽ nỗi khổ tâm của nhiều cô cậu sinh viên sống xa nhà là cuộc gọi điện hỏi thăm. Không phải không muốn bắt máy, mà chỉ sợ lỡ miệng than... hết tiền. Dù khoản chu cấp hàng tháng khá đều đặn song bấy nhiêu đó vẫn không thấm thía là bao.

Vô 1 chi 10, cuộc sống ở thành thì cùng những nỗi lo tiền điện, tiền nhà, tiền tài liều,... khiến biết bao sinh viên lao đầu vào làm thêm để trang trải qua ngày. Nên bố mẹ có hỏi, con cái cũng chỉ dám qua loa vài câu rồi khẳng định chắc nịch: "Con còn tiền mà!"... >>> XEM THÊM

 

Bình luận