Xấu hổ vì vợ thấp kém, người đàn ông ấy thật đáng bỏ đi!

Mới đây mình mới đọc một câu truyện, đại khái là, anh chàng nọ vì lỡ làm người yêu có bầu, cô gái tỏ rõ ý kiến rằng: Cho dù anh chịu trách nhiệm và cưới hay bỏ mặc em, thì em cũng sinh đứa bé này ra, nó cũng tuyệt nhiên không liên quan gì đến anh!

Để đáng mặt làm trai, anh chàng quyết định chịu trách nhiệm và cưới cô nàng trước khi bụng to ra! Khi ấy, anh chỉ biết cô là một nhân viên quèn, lương 6 triệu đồng/tháng. Sau khi cưới, anh này muốn vợ bỏ việc, anh nuôi vì thương vợ mang bầu vất vả, lương tháng anh cũng gấp 3 cô, đủ để trang trải cuộc sống gia đình. Thế nhưng sợ mẹ chồng không ưng ý, cô vẫn đi làm!

Một lần đi dự tiệc với các sếp to, anh chàng dẫn vợ đi với mong muốn vợ được anh ngon, nhưng vì xấu hổ khi vợ chỉ là một nhân viên quèn, lại ăn mặc giản dị chứ không sành điệu như các bà vợ sếp lớn, anh chàng một mực bắt cô nàng đeo khẩu trang, dặn kĩ càng không được tháo ra.

Đến khi có sếp đi về phía mình, anh chàng còn định giấu nhẹm cô vợ vào một góc cho đỡ xấu hổ, thế nhưng cô nàng lại nhanh chóng cởi khẩu trang ra khiến anh phải thốt lên cáu kỉnh: "Đã bảo em không được tháo khẩu trang ra cơ mà!!!".

Anh chàng chẳng để ý được rằng, mọi người khi nhìn thấy cô nàng đều cúi rạp người chào đón! Hóa ra cô là một sếp tổng, luôn giấu giếm nhà chồng và chính chồng mình bởi sợ chồng xấu hổ khi vợ kiếm được nhiều tiền hơn, chứ thật ra, cô là một nhân vật chẳng hề tầm thường chút nào! Chính anh mới là người có số hưởng!

Đọc xong mình cảm thấy, đây chắc chỉ là truyện hư cấu thôi! Thế nhưng, nếu có một anh chồng như thế này, mình sẽ bỏ ngay lập tức! Vì sao ư? Là một người đàn ông, cho dù anh ta có giỏi giang và giàu có cũng sẽ chẳng xấu hổ về vợ mình dù cho cô nàng có là một người nội trợ bình thường chứ chẳng nói là người chấp nhận gian khổ để phụ chồng trang trải cuộc sống.

Hơn thế nữa, mình không có niềm tin vào những người đàn ông như vậy. Bởi nếu họ cảm thấy xấu hổ về người đầu gối tay ấp hằng ngày, chắc hẳn sẽ có một ngày anh ta kiếm một người đẹp hơn, giỏi hơn và giàu hơn để không tự ti. Mình thà ở vậy, tự tin ngẩng cao đầu mà sống vì bản thân có thể tự nuôi mình, còn hơn ở với một người xấu hổ về mình.

Không đánh đồng ai cả, thế nhưng nếu các anh có suy nghĩ giống anh chàng này, hãy bỏ đi! Con gái bây giờ không như trước, họ độc lập, mạnh mẽ và cá tính lắm. Nhiều người tài giỏi chẳng kém đàn ông, thậm chí là hơn cơ! 

Cưới nhau về, ở với nhau chẳng phải ngày một ngày hai, hãy tự hào về nhau mà sống, vì lựa chọn đó là một đời! Một đời dài lắm! Giàu có đến mấy cũng chẳng mua được tình người. Ở đời, sống với nhau nên xem trọng chữ tình nhiều hơn!


Bình luận
Ca Bi 21/04/2020 02:48

 mình mà có ngừoi chồng như trong bài chắc mình vả nghìn phát :) 

Mạn Thù 21/04/2020 11:26

Vợ ông chỉ đang hi sinh, nhường đất cho ông mà ông không xem trọng thì ông là loại bỏ đi rồi =))

Hàn Lâm 22/04/2020 14:06

Đã yêu thì cái gì cũng đẹp, cũng xinh

Đăng Tuấn 22/04/2020 15:00

Nhiều lúc thật k hiểu ham muốn của đàn ông nó tham lam và trần tục phải tôi t sẽ trân trọng người ta lắm ông ơi

Huyền Chi 22/04/2020 15:18

Vợ mình không yêu thương có ngày thằng khác nó xơi tái

Xem thêm
Cộng đồng