Xe cấp cứu liên tục hú còi để đòi nợ khiến cả chung cư hoảng loạn vì tưởng có người bị cách ly

lee128 01/08/2020 17:41

Mới đây, vào chiều ngày 1-8, một chiếc xe cấp cứu đã chạy ít nhất 3 vòng quanh chung cư hú còi, quay đèn khiến hàng trăm người dân tá hỏa lo sợ bị cách ly vì Covid-19. Trước tình hình đó, họ đã nhanh chóng gọi điện thông báo cho các lực lượng chức năng. 

Chỉ một thời gian ngắn sau, Công an phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã đến nơi và yêu cầu tài xế xe cứu thương có hành động lạ này đưa phương tiện về trụ sở để làm rõ hành vi gây náo loạn, ồn ào, mất trật tự trong khu dân cư. 

Chiếc xe cấp cứu đã được đưa về Công An phường Phú Thuận.

Cụ thể, theo nhiều người dân xung quanh cho biết, ngay khi thấy hành động lạ của chiếc xe cứu thương, mọi người đã không khỏi hoảng hốt vì sợ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly. Bởi lẽ, nhìn bề ngoài thì đây là xe cứu thương, thế nên chẳng ai nghĩ việc hú còi của xe là để cho vui cả. Chưa kể, với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì khả năng này lại càng cao hơn nữa. 

Sau khi chạy 3 vòng vừa chạy vừa hú còi, chiếc xe này dừng lại rồi lại tiếp tục hú còi inh ỏi làm náo động cả khu vực. Khi thấy hành động quá bất thường vì chiếc xe bật còi hú và quay đèn liên tục nhưng không ai xuống xe, một số người dân đã chặn chiếc xe cấp cứu này lại hỏi.

Theo hình ảnh ghi lại từ đoạn clip mà người dân chia sẻ trên báo Pháp luật, lúc này trên xe có 3 người gồm tài xế và một đôi nam nữ. Tài xế xe cứu thương cho biết bật còi hú để gây áp lực đòi nợ một người tên S ở khu vực trên do đến thời hạn không chịu trả nợ rồi nổ máy chạy đi trước sự bức xúc của người dân địa phương.

Được biết xe cứu thương này là xe Toyota Himedic. Bên cửa xe ghi hàng chữ “Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam- Cấp cứu nhân đạo”. Thế nhưng bên hông xe lại ghi dòng chữ  “Trung tâm cấp cứu giao thông giảm 30% phí dịch vụ”. Rõ ràng, dù chiếc xe có ghi rất nhiều thông tin nhưng lại không đúng sự thật.

Cộng thêm trước câu trả lời và thái độ của tài xế, người dân lại càng thêm khó hiểu hơn. Ngay lúc này, họ đã gọi điện các lực lượng chức năng trong khu vực đến giải quyết, điều tra.

Hoá ra, qua xác minh của PLO, chiếc xe này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tùng Bách Việt Mỹ (Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai) chứ hoàn toàn không phải của một cơ quan chăm sóc sức khỏe nào. Đặc biệt là chiếc xe này đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 3-2015, tức đã hết hạn lưu hành hơn 5 năm. Thế nhưng, hơn 5 năm qua, chiếc xe đã lợi dụng gắn đèn, còi ưu tiên để qua mặt không biết bao nhiêu chốt CSGT, thậm chí, không mua vé qua trạm thu phí và tiếp tục gây náo loạn để đòi nợ.

Việc nguỵ trang xe thành phương tiện ưu tiên đã dẫn đến nhiều hoảng loạn cho người dân. Chưa kể, khoảng thời gian trước đó, chiếc xe này đã sử dụng vẻ bề ngoài của mình để lách luật nghiêm trọng. Hiện tại, chiếc xe đã được đưa về cơ quan chức năng để xử lý.

Nguồn : Báo Pháp Luật


Bình luận
kevin 03/08/2020 22:51

đáng đời bọn lừa đảo =)))

Cộng đồng