Xem phim về Covid, tôi giật mình trước cảnh em bé giật khẩu trang khiến nữ y tá nhiễm bệnh

Đạn 15/08/2020 17:09

Thời gian gần đây vì dịch bệnh Covid-19 mà các bộ phim về dịch bệnh như “Đại dịch cúm” (The Flu), World War Z,... bỗng nổi trở lại. Nhưng không biết mọi người đã biết đến bộ phim “Sứ giả tuyệt vời nhất” được sản xuất ngay trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hay chưa? 

泪崩!武汉战疫最美逆行者!这座城,我们一起守!_网易科技

Đây là bộ phim không thể chân thực hơn về đại dịch lần này. Tại sao mình lại nói là chân thực? Bởi vì bối cảnh của nó chính là về đại dịch Covid 19.

Bộ phim này được quay tại Quảng Đông và Vũ Hán, dựa trên câu chuyện có thật của 1 gia đình phải trải qua trong cơn đại dịch: Người bố là 1 bác sĩ đã từng tham gia trận chiến chống dịch Sars, 17 năm sau ông một lần nữa “xuất trận” để chiến đấu với đại dịch Covid-19, trở thành 1 thành viên của đội y tế viện trợ Hồ Bắc. Con gái và con rể đều là cảnh sát đường sắt, hai người đều không ngại nguy hiểm chiến đấu với những kẻ chạy trốn khi biết mình đã bị nhiễm bệnh.

Việc dựa trên câu chuyện có thật của gia đình này, bộ phim đã thể hiện được câu chuyện cảm động về các y bác sĩ, công an không ngại nguy hiểm chiến đấu và hi sinh trong suốt thời gian phát hiện, bùng phát và kiểm soát đại dịch này. Đặc biệt là câu chuyện về 1 nữ y tá đang vào thăm đứa bé bị chẩn đoán Covid 19 nhưng bị đứa bé giật ngay khẩu trang và cô cũng bị nhiễm theo, cuối cùng không qua khỏi. Bố cô làm cùng bệnh viện cũng không kịp nói lời từ biệt vì đang phải làm nhiệm vụ.

Thật sự đây là một cảnh phim vô cùng đắt giá, và nó cũng đã làm tôi phải giật mình suy nghĩ.

Nếu mọi người nhìn thấy thì cô bé vẫn rất tươi cười ngay cả khi khẩu trang của nữ y tá kia rơi xuống. Em ấy còn khen cô nữ y tá xinh nữa chứ. Bởi vì tại sao? Vì em bé không hề hay biết việc mình làm nguy hiểm như nào. Em không hề biết cô y tá kia đã khóc cạn nước mắt hay vật lộn đau đớn với những triệu chứng bệnh sau đó. Và đặc biệt, em ấy không hề biết nỗi đau đớn khi ra đi mà không được nhìn ba mình lần cuối của cô y tá.

Cảnh phim này không chỉ cảnh báo chúng ta về những nguy hiểm mà các y bác sĩ chống dịch phải đối mặt, mà nó còn là lời nhắc nhở chúng ta qua hành động của em bé kia. Một sự vô thức cũng có thể dẫn đến một kết quả đau lòng. Chúng ta, mọi người dân, không phân biệt đối tượng, dù người lớn hay trẻ em cũng đều phải có ý thức về việc phòng chống dịch bệnh. Nếu như cô bé trong đoạn phim hiểu tầm quan trọng của đeo khẩu trang thì cô y tá kia đã không gặp kết cục đáng buồn. 


Cô gái đau đớn khi xuất hiện những triệu chứng bệnh.

Ngoài ra, bộ phim còn cho thêm các yếu tố tin tức mang tính biểu tượng khác ngoài cốt truyện như đội y tế tỉnh Quảng Đông lên đường viện trợ các y bác sĩ ở Vũ Hán, Hồ Bắc; xây dựng bệnh viện... Từ đó, tạo nên sự chân thực hơn cho bộ phim.

Giám đốc kiêm biên kịch của bộ phim này cho biết, một phần doanh thu của bộ phim này sẽ được dành tặng cho các cán bộ y tế tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn. Hiện tại bộ phim này hình như chưa có vietsub nhưng bạn nào muốn xem thì search 最美逆行 là được nha. 


Bình luận
idgaf 15/08/2020 21:44

không thể trách cô bé đó được, tuy đáng thương cho cô y tá kia thật

Linh Lee 28/08/2020 00:44

mong covid mau qua đi :((

Khánh An 29/08/2020 22:53

thương cô y tá quá :((

Cộng đồng