Xét nét việc chu cấp cho mẹ đẻ hàng tháng, mẹ chồng đòi cầm luôn lương của tôi

Làm dâu được 3 năm, tôi luôn cố gắng làm dâu hiền vợ đảm. Từ việc nội trợ cho tới sự nghiệp tôi luôn cố để cân bằng cả hai. Những tưởng những điều ấy sẽ giúp gia đình chồng tôn trọng tôi hơn. Nhưng không, càng cố gắng bao nhiêu tôi lại thất vọng bấy nhiêu.

Mẹ chồng tôi là người khó tính, ngay từ lúc chưa về làm dâu tôi đã biết được, thế nhưng tính khí ấy ngày càng tệ hơn khi trở về sau. Mọi bữa cơm bà luôn soi xét tôi đủ thứ. Vốn là trước đây tôi chưa từng đụng qua bếp núc, nên mới đầu nấu ăn tôi không khỏi có chút bối rối. Và khi mẹ chồng mắng đương nhiên tôi cũng ngoan ngoãn lắng nghe.

Tôi rất áp lực, chưa kể mẹ luôn hối thúc vợ chồng tôi chuyện sinh em bé. Chuyện này mang tới rất nhiều vấn đề từ cơ thể tới tinh thần. Mẹ cho tôi uống thuốc bồi bổ gì đó, mẹ bảo đó là thuốc giúp vợ chồng có thể có thai nhanh hơn. Nhưng từ lúc dùng loại thuốc đó tôi cảm thấy rất mệt mỏi và nội tiết tố thay đổi. Vì thế tôi đã lén mẹ đổ thuốc vào cây.

Đỉnh điểm, cứ mỗi lần tôi gửi tiền sinh hoạt cho mẹ ruột, mẹ chồng tôi sẽ mỉa mai hoặc bóng gió nói lời không vui. Mẹ không muốn tôi đưa tiền cho mẹ đẻ mặc dù với mẹ chồng, tôi cũng đưa số tiền y như thế.

Bà nói rằng đã làm dâu nhà khác thì cô dâu nên toàn tâm toàn ý cho nhà chồng, cứ về nhà mẹ đẻ thì người ra lại cười nhà chồng vô dụng, không biết cách sống thì sao. Thường bà sẽ tranh thủ những giờ gia đình sum vầy rồi bóng gió  một hai câu như thế. Ngày càng tôi lại cảm thấy khó chịu và bài xích mẹ. Nhất là đợt mẹ cứ khăng khăng kêu tôi đưa mẹ cầm luôn tiền để mẹ chi tiêu mọi thứ trong gia đình. Đó là tiền tôi kiếm ra cơ mà, tại sao mẹ lại có thể yêu cầu một điều vô lý tới như thế?

Cứ vậy dần dần trong nhà tôi xuất hiện chiến tranh lạnh, các cuộc mâu thuẫn diễn ra ngày càng nhiều, mà toàn từ những điều vô cùng nhỏ, chẳng đáng để cãi nhau.

Chuyện này ngày càng tệ hơn rồi, mẹ tôi ngày càng tỏ vẻ khó chịu và hạnh họe tôi. Còn chồng, anh luôn cảm thấy khó xử và không thể giải quyết được việc gì. Mỗi ngày đi làm về tôi cảm thấy rất mệt, tôi nên xử lý thế nào mới ổn thoả đây...


Bình luận
Lan Chi 25/09/2020 12:29

như vậy thì gò bó thật sự :((

Thúy Vy 25/09/2020 19:32

thật sự thấy tội cho chị. chắc chị bế tắc lắm

Ngọc Mai 26/09/2020 20:49

haizz đúng là chuyện mẹ chồng nàng dâu thật khó mà nói

Huyền My 27/09/2020 10:13

chuyện mẹ chồng nàng dâu là muôn thuở mà

Mỹ Lệ 28/09/2020 21:44

chuyện này thì thật là không biết phải giải quyết sao

Xem thêm
Cộng đồng