Xin nghỉ việc vì sếp "ép" đi tiếp khách quá nhiều, nữ nhân viên được cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt liệt

Ti Ti 07/12/2020 21:40

Mỗi công việc đều có những tính chất khác nhau. Riêng đối với các ngành nghề phải tiếp xúc nhiều với khách hàng thì quan hệ là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, một nhân viên ngân hàng ở vị trí "chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp" đã xin nghỉ việc bởi vì không chịu được áp lực công việc. Phần lớn áp lực này đến từ việc sếp “ép” cô đi tiếp khách, đồng thời phải sử dụng các đồ uống có cồn quá nhiều với khách để có được những hợp đồng.

Ảnh minh họa

Được biết, một ngày của cô bắt đầu từ 8 giờ sáng và thường xuyên phải 7-8 giờ tối mới được về nhà vì còn phải bận đi “tiếp khách hàng” theo yêu cầu của sếp. Nếu cô từ chối thì sếp sẽ tỏ ra rất khó chịu, thậm chí là tìm cách làm khó.

Vì miếng cơm manh áo nên cô đành phải nhịn. Nhưng mỗi lần vậy thì lần nào cô cũng trở về nhà trong tình trạng say khướt phải nhờ đồng nghiệp hoặc là sếp đưa về, hoặc là tự bắt taxi. Đến mức mỗi lần tỉnh lại cô thấy mình như không còn chút sức sống nào nữa.

Thậm chí, cũng vì những yêu cầu này của sếp mà cô phải chia tay 2 người bạn trai trước, khiến cô cảm thấy mình như trở thành một công cụ của sếp trong việc “lôi kéo” khách hàng. 

Xin nghỉ việc vì sếp "ép" đi tiếp khách, uống rượu bia quá nhiều, quyết định nữ nhân viên ngân hàng được CĐM ủng hộ nhiệt liệt

Vì không thể chịu được áp lực này, cô quyết định viết đơn nghỉ việc sau 2 tháng đấu tranh tư tưởng để tìm một công việc khác phù hợp với bản thân và có thời gian để gần gũi với những người mình yêu thương hơn.

Câu chuyện này của cô gái trẻ sau khi được chia sẻ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng mạng. Một người dùng mạng xã hội cũng đồng cảm với cô gái rằng: “"Mình cũng đã từng nghỉ 1 công việc tốt, thu nhập khá, khi ấy đang làm phó phòng nhưng phải bỏ ra quá nhiều thời gian cho công việc. Khi nghỉ cũng lăn tăn, còn bỏ mấy chục triệu tiền thưởng chưa lấy. Nhưng nghỉ xong thấy thoải mái, lại có 1 công việc tốt khác, thu nhập còn cao hơn và đặc biệt có nhiều thời gian cho bản thân và gia đình hơn. Còn trẻ hãy dũng cảm trải nghiệm." 

Xin nghỉ việc vì sếp ép đi tiếp khách, uống rượu bia quá nhiều, quyết định nữ nhân viên ngân hàng được CĐM ủng hộ nhiệt liệt - Ảnh 1.

Bởi việc gì cũng có áp lực nhưng sức chịu đựng của con người luôn có giới hạn. Dù rằng, xã hội bây giờ tìm được việc làm không dễ dàng gì nhưng đích đến của con người là hạnh phúc, nếu điều đó làm bạn mệt mỏi thì hãy dừng lại, buông bỏ nó cũng là một lựa chọn. Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái, không trái với đạo đức và pháp luật là được.

Mọi người có đồng ý với tôi không?


Cộng đồng