Thảo Phương • 02-05-2020 21:08

Xin tips chụp ảnh ban đêm để không bị mờ nhoè, thiếu sáng hay vỡ ảnh các bác ơi, em chụp toàn bị fail huhu

1 câu trả lời
Bằng Yến 02/05/2020 21:11
Một tấm ảnh đầy đủ ánh sáng thì chỉ cần chỉnh một chút đã trở nên lung linh hơn rồi. Thế nên chụp ảnh ban đêm tưởng là dễ nhưng lại hoàn toàn không phải, thậm chí là vô cùng khó do điều kiện ánh sáng gây nên nhiều vấn đề nan giải.Nhất là những khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ mình cần lưu giữ nhưng lại vào buổi tối, nếu không biết cách xử lý thì ảnh không khác gì “phim kinh dị” luôn.Bởi vậy với kinh nghiệm hay đi chơi tối và thích sống ảo của mình thì có một vài tips nho nhỏ mà bạn có thể lưu ý để có một bức ảnh chụp ban đêm vẫn xuất thần như ban ngày nhé!1. Đừng quên chỉnh sáng trên điện thoại trước khi chụp: Nhiều khi không gian bên ngoài rất sáng nhưng qua camera điện thoại lại là một màu đen thui. Thế nên hãy lựa chọn vùng sáng và kéo trên điện thoại trước khi chụp để có ánh sáng ưng ý nhất nhé.Ảnh khi chưa kéo sáng trên điện thoại. Ảnh kéo sáng trước khi chụp.2. Sử dụng thiết bị trợ sáng: Đèn Flash chắc chắn là một thiết bị trợ sáng mà không nhiều bạn để ý tới mỗi khi chụp ảnh ban đêm. Nhưng bạn biết không, đây thực sự là công cụ đắc lực giúp bạn chụp ảnh trong điều kiện không có ánh sáng tự nhiên mà vẫn không phải mất công chuẩn bị nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh để chụp được một bức ảnh đẹp đó.Sử dụng Flash giúp bạn có bức ảnh với ánh sáng hoàn hảo vào ban đêm.3. Hậu kỳ ảnh: Để có một bức ảnh được như ý muốn, công tác hậu kỳ cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Rất nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trên điện thoại chuyên nghiệp miễn phí hiện nay mà bạn có thể sử dụng như Lightroom CC, Snapseed hay VSCO. Đây chính là những phần mềm cứu cánh cho bức ảnh thiếu sáng hay bị vỡ nhờ tính năng làm nét ảnh và điều chỉnh các thông số về độ sáng đó.Đừng quên hậu kỳ ảnh để bức ảnh sống ảo trở nên lung linh nhất.Để có một bức ảnh đẹp sống ảo cần rất nhiều yếu tố điều kiện khác nhau. Từ thiết bị, điều kiện ánh sáng đến hậu kỳ chỉnh sửa ảnh. Tùy thuộc vào những gì mình có mà bạn có thể cân nhắc áp dụng sao cho thích hợp nhất nhé. Chúc bạn có một bức ảnh sống ảo thần thánh mà không lo vỡ, mờ hay noise ảnh nha.Bác nào có tips gì hay comment xuống dưới cho mọi người cùng biết với!!!

Một tấm ảnh đầy đủ ánh sáng thì chỉ cần chỉnh một chút đã trở nên lung linh hơn rồi. Thế nên chụp ảnh ban đêm tưởng là dễ nhưng lại hoàn toàn không phải, thậm chí là vô cùng khó do điều kiện ánh sáng gây nên nhiều vấn đề nan giải.

Nhất là những khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ mình cần lưu giữ nhưng lại vào buổi tối, nếu không biết cách xử lý thì ảnh không khác gì “phim kinh dị” luôn.

Bởi vậy với kinh nghiệm hay đi chơi tối và thích sống ảo của mình thì có một vài tips nho nhỏ mà bạn có thể lưu ý để có một bức ảnh chụp ban đêm vẫn xuất thần như ban ngày nhé!

1. Đừng quên chỉnh sáng trên điện thoại trước khi chụp: Nhiều khi không gian bên ngoài rất sáng nhưng qua camera điện thoại lại là một màu đen thui. Thế nên hãy lựa chọn vùng sáng và kéo trên điện thoại trước khi chụp để có ánh sáng ưng ý nhất nhé.

Làm thế nào để giải quyết những vấn đề chụp ảnh này ban đêm: mờ nhoè,  thiếu sáng, vỡ ảnh...?  - 2
Ảnh khi chưa kéo sáng trên điện thoại.

 

Làm thế nào để giải quyết những vấn đề chụp ảnh này ban đêm: mờ nhoè,  thiếu sáng, vỡ ảnh...?  - 1
Ảnh kéo sáng trước khi chụp.

2. Sử dụng thiết bị trợ sáng: Đèn Flash chắc chắn là một thiết bị trợ sáng mà không nhiều bạn để ý tới mỗi khi chụp ảnh ban đêm. Nhưng bạn biết không, đây thực sự là công cụ đắc lực giúp bạn chụp ảnh trong điều kiện không có ánh sáng tự nhiên mà vẫn không phải mất công chuẩn bị nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh để chụp được một bức ảnh đẹp đó.

4 lý do không nên chụp ảnh với đèn flash tích hợp
Sử dụng Flash giúp bạn có bức ảnh với ánh sáng hoàn hảo vào ban đêm.

3. Hậu kỳ ảnh: Để có một bức ảnh được như ý muốn, công tác hậu kỳ cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Rất nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trên điện thoại chuyên nghiệp miễn phí hiện nay mà bạn có thể sử dụng như Lightroom CC, Snapseed hay VSCO. Đây chính là những phần mềm cứu cánh cho bức ảnh thiếu sáng hay bị vỡ nhờ tính năng làm nét ảnh và điều chỉnh các thông số về độ sáng đó.

Pose - Chụp ảnh trong đêm cùng đèn flash chính là trào lưu "phá ...
Đừng quên hậu kỳ ảnh để bức ảnh sống ảo trở nên lung linh nhất.

Để có một bức ảnh đẹp sống ảo cần rất nhiều yếu tố điều kiện khác nhau. Từ thiết bị, điều kiện ánh sáng đến hậu kỳ chỉnh sửa ảnh. Tùy thuộc vào những gì mình có mà bạn có thể cân nhắc áp dụng sao cho thích hợp nhất nhé. Chúc bạn có một bức ảnh sống ảo thần thánh mà không lo vỡ, mờ hay noise ảnh nha.

Bác nào có tips gì hay comment xuống dưới cho mọi người cùng biết với!!!

6 56