Xin về ngoại dưỡng thai nhưng mẹ chồng không cho, bắt trả hết vàng để kiếm đứa con dâu khác

how u like that 20/12/2020 20:17

Dù trước đây hay là bây giờ, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu dường như vẫn có những mâu thuẫn thường trực. Vừa qua, có chị gái đã chia sẻ câu chuyện của mình mà ngỡ như trên phim.

Chị T.V quê Hậu Giang kể rằng mình lấy chồng cách nhà 8 km, vợ chồng hạnh phúc, chồng là đứa con có hiếu, nghe lời ba mẹ.

Mọi chuyện vẫn ổn cho đến lúc chị mang thai đứa con đầu lòng, tưởng đâu sẽ được chăm sóc tử tế, ai ngờ hoàn toàn ngược lại. Theo lời chị, khi mang thai ở tuần 31 thì có biểu hiện sốt, nôn ói, 2 ngày liên tục như vậy nên mới kêu chồng chở đi viện khám. Anh chồng hỏi mẹ thì nhận được câu trả lời là giả vờ ốm xong kệ luôn.

Mẹ chồng không cho con dâu về ngoại dưỡng thai, ốm thì kêu giả vờ: Nếu đi phải trả lại toàn bộ vàng cưới - Ảnh 1.

Sau đó, chị có gọi về cha mẹ đẻ và nói về biểu hiện bệnh, cha mẹ đòi qua chở đi khám, vậy là hôm nay anh chồng chở đi như kiểu bị ép buộc. Đến nơi, báo sĩ bảo rằng thai dư nước, có biểu hiện sinh non, ảnh hưởng đến em bé. Chị nói: “Mình sợ quá bật khóc, còn chồng vẫn bình thản về nói với bà (mẹ chồng), bà bảo dư ối là bình thường”. Mọi người coi có được không?

Đặc biệt, bà mẹ chồng này còn kiểu 2 mặt nữa. Khi con trai bà ở nhà thì tỏ vẻ quan tâm ân cần, chăm sóc chị; còn khi con trai không ở nhà thì quay ngoắt 180 độ. Thậm chí, bà còn soi mói, đay nghiến chuyện riêng tư của vợ chồng.

Đỉnh điểm, sắp đến ngày sinh chị muốn xin về nhà mẹ đẻ vì ở đây quá áp lực mệt mỏi, thai thì có dấu hiệu sinh non nhưng bố mẹ chồng nhất quyết không đồng ý. Không biết làm sao, chị T.V gọi điện cầu cứu bố mẹ ruột, 2 người qua xin 2 ngày liên tục mà cũng không được dù 2 nhà chỉ cách nhau 8 km.

Chị nói thêm: "Bà nói mình về thì phải trả hết vàng cưới để bà cưới vợ mới cho chồng mình. Phải chi mình làm gì sai, xin về nhà cha mẹ dưỡng thai mà mẹ chồng lấy vàng cưới và đòi cưới vợ khác cho chồng.

Vì tính mạng và cái thai, mình đã đưa 2 cây vàng nữ trang cho bà. Trong khi vợ chồng mình vẫn đang hạnh phúc mà mẹ chồng cấm cản không cho chồng qua thăm vợ"

Không có mô tả.

Hiện chị vẫn đang ở nhà bố mẹ đẻ và đã sinh đứa con đầu lòng khỏe mạnh. Chứ giờ chị có chồng cũng như không, nghĩ sao vợ thai nghén thì bảo: “nghén gì nghén hoài?”, rồi chỉ biết nghe theo lời mẹ mà không cần biết ai đúng ai sai.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, cộng đồng mạng không khỏi bức xúc trước hành động của bố mẹ chồng. Thêm nữa, anh chồng của chị T.V cũng không đáng mặt đàn ông nữa, đúng kiểu nhu nhược, vô trách nhiệm.

Thôi thì chị T.V chắc phải xem như chưa có cuộc hôn nhân này. Đã phải chịu cảnh đi làm dâu mà được cả chồng lẫn mẹ chồng như thế này thì thà không có còn hơn.


Cộng đồng