Hòa Nguyễn • 17-05-2020 18:04

Xinh đẹp nhưng lại sinh ra trong 1 gia đình nghèo là trải nghiệm như thế nào?

1 câu trả lời
Kiều Anh 17/05/2020 18:11
Mình thì vừa nghèo vừa xấu nên không có gì để nói. Nhưng có 1 bài mình đọc được trên zhihu về chủ đề này, chị ấy xinh thật sự nên muốn chia sẻ cho mọi người xem luôn.Bên dưới là bài gốc:Tôi nhà nghèo, từ nhỏ đã phải mặc lại đồ thừa của chị họ, bố suốt ngày uống rượu, mẹ thì không chăm lo cho gia đình, ở với ông nội, 7-8 người chất trên 1 cái giường.Không đến mức là không có cơm ăn, nhưng rất ít khi được có tiền tiêu vặt, cũng không có khái niệm về xinh đẹp.Lúc học lớp 12, bởi vì mẹ bị bệnh nên phải làm phẫu thuật, không có tiền đóng học phí, khai giảng không đi báo cáo nói với bạn là bị ốm rồi, nói với giáo viên là nhà có việc. Cho đến ngày thứ 3, cô giáo liên lạc được với tôi, bởi vì thành tích học tập đừng thứ 3 trong khối nên được hiệu trưởng miễn học phí.Thi đại học điểm không như mong muốn, lại vì cải cách nên không được học trường công lập. Lúc lên đại học rất nhiều người bảo tôi xinh, rất có khí chất, giống con lai.Đi làm thêm khách hàng đến ai cũng hỏi tôi ở đâu đến, thậm chí còn có người nói tiếng anh với tôi.Thực ra tôi cũng thuộc loại cần mặt mũi, đồ mặc cũng không được cũ quá, nhưng đều là hàng rẻ tiền khoảng tầm 100k và có thể mặc được rất lâu, cũng rất vui khi được mặc đồ mới. Dần dần rồi cũng học được cách chăm chút cho bản thân. Bạn bè xung quanh đều tưởng rằng gia cảnh tôi rất tốt, chỉ có bạn cùng bàn mới biết tiền sinh hoạt hằng tháng của tôi chỉ tầm khoảng 1 triệu, có lúc còn không được ăn cơm, bảo với bạn cũng phòng là giảm cân không ăn. Con gái mà, cũng không nói thêm gì nhiều, chỉ bảo tôi là nên chú ý sức khỏe.Tôi thực sự rất ngưỡng mộ những bạn gái nhà khá giả, muốn mặc gì thì mặc, muốn ăn gì thì ăn không phải lo nghĩ quá nhiều.Nhưng tôi không có quyền được chọn xuất thân. Sắp tốt nghiệp rồi, xinh đúng là được cộng điểm, nhưng những thứ này đều là nhất thời. Dù cho bạn sinh ra trong sự nghèo khổ hay giàu có thì cũng phải học cách “bồi đắp” bản thân. Học suốt đời.Còn bên dưới là ảnh của tôi.Đây là bức ảnh mà tôi thích nhấtẢnh này là mặt mộcNhiều người còn bảo tôi giống Lisa nữaNguồn: Zhihu

Mình thì vừa nghèo vừa xấu nên không có gì để nói. Nhưng có 1 bài mình đọc được trên zhihu về chủ đề này, chị ấy xinh thật sự nên muốn chia sẻ cho mọi người xem luôn.

Bên dưới là bài gốc:

Tôi nhà nghèo, từ nhỏ đã phải mặc lại đồ thừa của chị họ, bố suốt ngày uống rượu, mẹ thì không chăm lo cho gia đình, ở với ông nội, 7-8 người chất trên 1 cái giường.

Không đến mức là không có cơm ăn, nhưng rất ít khi được có tiền tiêu vặt, cũng không có khái niệm về xinh đẹp.

Lúc học lớp 12, bởi vì mẹ bị bệnh nên phải làm phẫu thuật, không có tiền đóng học phí, khai giảng không đi báo cáo nói với bạn là bị ốm rồi, nói với giáo viên là nhà có việc. Cho đến ngày thứ 3, cô giáo liên lạc được với tôi, bởi vì thành tích học tập đừng thứ 3 trong khối nên được hiệu trưởng miễn học phí.

Thi đại học điểm không như mong muốn, lại vì cải cách nên không được học trường công lập. Lúc lên đại học rất nhiều người bảo tôi xinh, rất có khí chất, giống con lai.

Đi làm thêm khách hàng đến ai cũng hỏi tôi ở đâu đến, thậm chí còn có người nói tiếng anh với tôi.

Thực ra tôi cũng thuộc loại cần mặt mũi, đồ mặc cũng không được cũ quá, nhưng đều là hàng rẻ tiền khoảng tầm 100k và có thể mặc được rất lâu, cũng rất vui khi được mặc đồ mới. Dần dần rồi cũng học được cách chăm chút cho bản thân. Bạn bè xung quanh đều tưởng rằng gia cảnh tôi rất tốt, chỉ có bạn cùng bàn mới biết tiền sinh hoạt hằng tháng của tôi chỉ tầm khoảng 1 triệu, có lúc còn không được ăn cơm, bảo với bạn cũng phòng là giảm cân không ăn. Con gái mà, cũng không nói thêm gì nhiều, chỉ bảo tôi là nên chú ý sức khỏe.

Tôi thực sự rất ngưỡng mộ những bạn gái nhà khá giả, muốn mặc gì thì mặc, muốn ăn gì thì ăn không phải lo nghĩ quá nhiều.

Nhưng tôi không có quyền được chọn xuất thân. Sắp tốt nghiệp rồi, xinh đúng là được cộng điểm, nhưng những thứ này đều là nhất thời. Dù cho bạn sinh ra trong sự nghèo khổ hay giàu có thì cũng phải học cách “bồi đắp” bản thân. Học suốt đời.

Còn bên dưới là ảnh của tôi.

Đây là bức ảnh mà tôi thích nhất

Ảnh này là mặt mộc

Nhiều người còn bảo tôi giống Lisa nữa

Nguồn: Zhihu

10 43