XONG! Đã rõ 2 hợp đồng ‘bom tấn’ trị giá 200 triệu euro chuẩn bị cập bến Barcelona

  • 10/05/2019 15:40

Thất bại cay đắng trước Liverpool ở bán kết lượt về Champions League vừa qua cho thấy Barca cần phải cải tổ đội hình, hay nói chính xác hơn là “trẻ hóa lực lượng”.

Kết quả hình ảnh cho Barcelona Messi

Thực tế, Barca đã có kế hoạch thanh lọc lực lượng để chuẩn bị cho mùa giải tới và hướng đến tương lai bằng quyết định bỏ ra 75 triệu euro để mua tiền vệ Frenkie de Jong của Ajax. Kế hoạch tiếp theo của Barca là tiền đạo Antoine Griezmann (Atletico) và trung vệ De Ligt (Ajax). Tuy nhiên, để sở hữu hai cầu thủ đã khẳng định được tài năng, Barca sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách.

Kết quả hình ảnh cho De Ligt

Với Griezmann, Barca sẽ phải chi không dưới 120 triệu euro, nếu họ thuyết phục được lãnh đạo Atletico chịu gặp mặt đàm phán. Còn với De Ligt, số tiền Barca phải bỏ ra để phá vỡ hợp đồng của cầu thủ 19 tuổi này sẽ không dưới 80 triệu euro. Liệu Barca có dám “phá két” để mang về Nou Camp hai ngôi sao nói trên? Khả năng Barca chịu chi là rất cao.

Kết quả hình ảnh cho Griezmann

Có thể dự đoán Barca sẽ nỗ lực mua Griezmann và De Ligt vì đây là những cầu thủ họ cần để tăng cường cho đội bóng. Griezmann (nếu đến Barca) sẽ hỗ trợ Messi và Suarez ghi bàn, trong khi De Ligt sẽ dần thay thế vai trò trung vệ của Pique, người đã 32 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho Pique Suarez

Vâng, Barca sẽ làm thế bởi hơn nửa đội hình đá chính ở Nou Camp lúc này đã vượt ngưỡng 30 tuổi. Có thể thấy rõ điều đó khi có đến 7/11 cầu thủ ở đội hình xuất phát của Barca trận gặp Liverpool đã ngoài 30 tuổi gồm: Pique, Suarez (32 tuổi), Messi, Rakitic, Vidal, (31), Busquets và Alba (30).

Hãy cùng cập nhật tin tức bóng đá nóng nhất tại OH!MAN nhé !

Bình luận