Xót thương cho hoàn cảnh của bé Lavie: "Thanh xuân của chị có Lavie nhưng thanh xuân của Lavie lại không thể có chị"

Quynh Anh 20/04/2020 09:44

Vừa rồi mình có đọc được tin hiện giờ bé Lavie vẫn chưa biết mẹ mất. Thấy Lavie hồn nhiên nói: "Rồi khi nào mẹ về với con? Vài ngày nữa mẹ về với con nha mẹ" là mình lại ứa nước mắt. Thật sự mong rằng nếu có kiếp sau mong hai người có thể tiếp tục gặp nhau.

Cả hai đều quá đáng thương, ngày hôm đó thể giới mất đi một Mai Phương, nhưng còn Lavie thì mất đi một thế giới.

Mong rằng tới kiếp sau, cả hai có thể sống cùng nhau tới khi mái tóc Lavie có thể ngả sang màu muối tiêu, cùng chứng kiến nhau già đi, cùng nhau sống một cuộc đời hạnh phúc trọn vẹn. Mong rằng chị giữ được nụ cười hiền từ và gương mặt tươi xinh, có được tình phụ mẫu vẹn nguyên, đạo nghĩa phu thê đậm sâu, có thể như bao người mẹ khác chứng kiến con cái khoẻ mạnh trưởng thành. Mong kiếp sau ông trời ưu ái hơn cho người phụ nữ đáng thương này, cho cuộc đời cô có thể suôn sẻ, an nhiên.

Đời người ngắn ngủi như vậy đấy. Cô gái nhỏ bé còn không biết rằng hiện tại mình đã mất mẹ hoàn toàn. Thiên đường với Lavie là nơi tới rồi có thể về. Không biết khi em nhận ra sự thật tàn khốc sẽ đau khổ tới mức nào. Thanh xuân của một cô gái không có mẹ ở bên tàn nhẫn tới độ nào cơ chứ. Có lẽ Mai Phương đã dạy Lavie nhiều điều, thế nhưng cô ấy lại quên dạy em cách sống khi không có mẹ ở bên.

Ngẫm lại bản thân, mình được mẹ dắt tay vào lớp một, nấu các bữa ăn ngon rồi dậy thì với sự dạy dỗ của mẹ. Quả thật có những lúc mẹ con cãi nhau, thế nhưng nhìn tới hoàn cảnh bé Lavie mình lại thấy trân trọng từng phút giây ấy. Đời người ngắn ngủi, có thể có được một người mẹ lo lắng sớm hôm là một điều hạnh phúc.

Có những lần ngủ, mơ thấy mẹ mất. Giấc mơ đó thật tới nỗi tôi gào khóc trong tuyệt vọng. Cảm giác hụt hẫng đáng sợ ấy tôi không bao giờ muốn trải qua. Ngay cả khi tỉnh rồi mà chân tay vẫn không ngừng run rẩy. Có lẽ sau này khi Lavie lớn một chút, em nhớ về người mẹ đã khuất của mình cũng sẽ ám ảnh như tôi khi ấy.

Nghĩ tới thế thôi là muốn về để lao vào vòng tay mẹ ngay lập tức. Có những ngày tất bật từ sáng tới tối, tăng ca tới độ mơ hồ ăn vội bánh mì để không ngã xuống, những lúc đó chỉ cảm thấy: "Giá như có mẹ ở đây thì tốt biết mấy nhỉ?"


Bình luận
Ca Bi 21/04/2020 02:42

Đọc mà mình khóc luôn :( thật sự bé lavie tội quá tội

Minh Tuấn 21/04/2020 10:59

Thương em Lavie, mong em luôn được vui vẻ và hạnh phúc.

Phương Ánh 21/04/2020 11:22

Thương em, nhỏ vậy nhưng em phải chịu đựng rất nhiều. Mong em có một đời an nhiên <3

Phương Linh 21/04/2020 19:47

đọc xong thấy xót thương thật, tội nghiệp cho bé.

Đỗ Linh Chi 22/04/2020 09:01

Mong em có một cuộc đời an nhiên <3 thương em

Xem thêm
Cộng đồng