Xót xa bé gái sơ sinh có tay trái dị tật bị bỏ lại trước cửa chùa

  • 16/10/2019 17:30

Một bé sơ sinh nằm dưới tượng Phật Quan Âm trước Chùa Long Hưng được những người dân phát hiện nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng.

Con cái là kết tinh tình yêu, là vật báu của mỗi người cha, người mẹ. Có những người mong mỏi có một đứa con, thế nhưng, có những người nhẫn tâm vứt bỏ đi máu mủ của mình.

Xót xa bé gái bị bỏ lại trước một ngôi chùa

Ngày 16/10, ngành chức năng huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã thông báo về việc một em bé sơ sinh đã bị bỏ rơi trước cửa một ngôi chùa trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 15/10, khoảng 5 giờ, công an thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ nhận được tin báo có một bé sơ sinh nằm dưới tượng Phật Quan Âm trước Chùa Long Hưng (khóm 3, thị trấn Long Hồ) từ người dân địa phương.

 
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi. (Ảnh: Người đưa tin).
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi. (Ảnh: Người đưa tin).


Em bé chào đời vẫn nằm ngủ ngon lành trong túi ối

UBND thị trấn Long Hồ kết hợp với lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng có mặt tại chùa và đưa bé đến trung tâm Y tế địa phương để chăm sóc.

Theo điều tra ban đầu, xác định bé gái sơ sinh mới được 1 ngày tuổi, xót xa thay, bàn tay trái của em có dị tật ở ngón giữa. UBND trị trấn Long Hồ đã làm niêm yết công khai, nếu sau 7 ngày không có người đến nhận, chính quyền địa phương sẽ giải quyết theo quy định của Pháp luật.

>>> Có thể bạn muốn biết: Phát sốt với em bé sơ sinh có khuôn mặt khó ở nhất thế giới, CĐM trêu: 'Vẫn còn muốn ngủ đây mà'

CĐM: "Không nuôi được đừng đẻ"

Sau khi thông tin được công khai, nhiều CĐM bức xúc trước sự việc này. Con cái là của trời cho, nếu đã xác định không nuôi được, tại sao còn để em có mặt trên cõi đời này! Cũng có nhiều người chỉ trích có thể do thấy em bị dị tất nên bố mẹ trốn tránh trách nhiệm.

"Xác định không nuôi được thì đừng đẻ, đã xác định đẻ thì phải có trách nhiệm nuôi em chứ?".

"Chắc tại ba mẹ đứa bé thấy bé bị dị tật nên không nuôi nữa. Ác đức thật".

"Sao lại có những người cha mẹ thất đức như thế này nhỉ?".

"Người mẹ thất đức nào bỏ lại em sẽ không có một cuộc sống bình yên đâu".

"Rồi người mẹ ác đức kia sẽ phải trả giá cho hành động sai trái của mình!".

>>> Có thể bạn muốn biết: Em bé bị treo trên cây và hành trình hồi phục đầy kỳ diệu tại bệnh viện Singapore​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhiều CĐM để lại những lời chúc phúc tốt đẹp cho em bé. Mong em bé sẽ có một tương lai tươi sáng.

"Chúc cho bé luôn khỏe mạnh và bình an!".

"Nam mô A Di Đà Phật, cầu mọi điều an lành sẽ đến với con. Mong con một đời an lạc".

"Nhìn cháu đáng yêu quá mong cháu mạnh khỏe nhiều điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cháu A Di Đà Phật".

"Mong cho con có một tương lai tươi sáng, hạnh phúc và bình an!".

Con cái là của trời ban, là báu vật của mỗi người cha người mẹ. Cho dù có khó khăn trong cuộc sống, mọi người vẫn sẵn sàng giúp đỡ, không có lý do gì để vứt bỏ đứa con do chính mình sinh ra cả! 

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Oh!man nhé!

Có người nhẫn tâm bỏ rơi đi con đẻ của mình. Nhưng cũng có những người bố người mẹ, dù con mình có như thế nào cũng kiên cường không bao giờ từ bỏ con.

Em bé cực "ngầu", được sinh ra đầy kiên cường với 4 vòng dây quấn cổ

Trên thế giới này thì điều thiêng liêng nhất vẫn là gia đình. Tâm sự của người mẹ về hành trình có con sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Câu chuyện vô cùng cảm động và tràn đầy hy vọng này khiến mọi người tin rằng những điều tốt đẹp vẫn luôn tồn tại trên cuộc đời này... >>> XEM TIẾP

Bình luận