Xót xa cảnh chú ngựa Sereno buồn bã, ngửi mùi chủ quá cố lần cuối

  • 14/09/2019 17:30

Kiên nhẫn chờ đợi người chủ quay về nhưng không thấy, chú ngựa Sereno bàng hoàng khi nhận ra sự thật rằng người bạn của mình đã mãi mãi ra đi.

Có lẽ bạn không biết, thực ra, những chú ngựa cũng có một mối liên hệ chặt chẽ với chủ của họ, tựa như những chú cún vốn nổi tiếng với sự trung thành của mình.

Chú ngựa Sereno cúi đầu trước linh cữu người chủ quá cố

Tuy nhiên, kể từ bây giờ mọi thứ có vẻ sẽ khác, vẫn có những người cưỡi ngựa ở một số nơi trên thế giới, họ có một mối liên kết rất đặc biệt với thú cưng của mình. 

Wagner Lima từng là một người bạn rất thân với Sereno. Chú ngựa này cũng dành một tình cảm vô cùng đặc biệt cho chủ của nó. Wagner và Sereno sống tại Brazil và đã có với nhau nhiều kỷ niệm đẹp, trong suốt 8 năm qua, dường như một phần cuộc sống của Wagner chính là Sereno. 

>>> Xem thêm: Cảm động: Như 1 phép màu, chú chó mù cuối cùng cũng trở về với anh đánh giày câm

 
Sereno và người chủ quá cố
Sereno và người chủ quá cố

Cơn ác mộng tồi tệ nhất rồi cũng phải đến. Trong một lần di chuyển bằng mô tô, Wagner đã gặp phải tai nạn. Anh ấy không may đã qua đời một thời gian ngắn sau khi xảy ra vụ va chạm. Sereno đã không hề hay biết gì về điều đó, nó vẫn luôn ở đó chờ đợi người bạn thân của mình một cách đầy kiên nhẫn. Thế nhưng Wagner đã chẳng hề đến nữa, và chú ngựa có vẻ như đã nghĩ rằng người bạn kia đã quên mất mình.

Gia đình của Wagner đã trăn trở rất nhiều về chuyện này, cuối cùng họ cũng quyết định cho Sereno biết sự thật. Anh của Wagner, Wando đã mang chú ngựa đến lễ tang đang diễn ra tại nhà thờ.

 
Sereno buồn bã ngay khi nhận ra người bên trong quan tài chính là Wagner
Sereno buồn bã ngay khi nhận ra người bên trong quan tài chính là Wagner

Đó thật sự là khoảnh khắc vừa sốc lại vừa khiến người ta không khỏi xúc động. Sereno bắt đầu rên rỉ những tiếng kêu buồn thảm bởi vì nó ngửi được mùi người bạn của mình bên trong quan tài. Sự thật đã giáng lên một đòn đau đớn cho nó, Sereno dùi đầu vào quan tài và không ngừng tiếc thương.

 
Nó liên tục dúi đầu vào quan tài như gửi gắm những lời tạm biệt cuối cùng
Nó liên tục dúi đầu vào quan tài như gửi gắm những lời tạm biệt cuối cùng

Đây có lẽ là "lời tạm biệt" của chú ngựa. Nó biết rằng Wagner chẳng thể nào quay trở lại nữa, nó khẽ cuối người xuống mặt đất như dành sự kính trọng cuối cùng cho người bạn quá cố của mình.

 
Ánh mắt của Sereno trực trào những cảm xúc đau lòng
Ánh mắt của Sereno trực trào những cảm xúc đau lòng

Sereno vốn là một thành viên của gia đình, Wagner đã từng sống một cuộc sống rất hạnh phúc. Hiện giờ, Sereno đang được anh trai của Wagner chăm sóc, và chắc chắn một điều rằng, anh ấy sẽ yêu thương Sereno như những gì mà em trai mình đã dành cho chú ngựa tuyệt vời này vậy.

 
Hiện tại, Sereno đã được anh trai của Wagner - Wando chăm sóc
Hiện tại, Sereno đã được anh trai của Wagner - Wando chăm sóc

Mối liên kết đặc biệt giữa người và ngựa

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngựa và con người đã phát triển một cách giao tiếp rất đặc biệt giữa riêng cả hai, một kiểu như là ngôn ngữ thứ ba, không hoàn toàn là tiếng người, mà cũng không hoàn toàn là tiếng của loài ngựa.

Theo như ngôn ngữ học, thì một dạng được cho là "hệ thống ngôn ngữ nhận thức" đã được phát triển giữa hai cá thể, đó là một cách giao tiếp dựa trên sự tiếp xúc, cảm xúc và trở nên hòa hợp với các chuyển động của cơ thể. Đó là một quá trình cộng sinh tuyệt vời, chứng minh rằng ngựa thật sự là những sinh vật nhạy cảm, chúng có thể tự đưa ra quyết định cho mình.

 
Ngựa luôn có một cách đặc biệt để thấu hiểu con người
Ngựa luôn có một cách đặc biệt để thấu hiểu con người

Robin Foster, một nhà nghiên cứu về tâm lý và hành vi của loài ngựa cho biết, con người phát triển một mối quan hệ rất chặt chẽ với loài ngựa thông qua "lòng vị tha đối ứng". Trong tâm lý học, đó là một biểu hiện của việc một người giúp đỡ người khác mà biết rằng trong tương lai, họ sẽ được trả ơn. 

Chuyên gia phẫu thuật não bộ và nhà huấn luyện ngựa, tiến sĩ Allan Hamilton phân tích rằng, mối liên hệ ngựa - người này thực sự tồn tại và cam đoan rằng bản chất phi ngôn ngữ của ngựa buộc chúng ta phải tự làm thể hiện ra những tiếng nói bên trong mình. Ông ấy cho biết, ngựa hiểu ngôn ngữ của chúng ta một cách rất đơn giản, chúng cảm nhận tiếng nói bên trong tâm hồn, thứ mà hay làm chúng ta xao nhãng với thế giới xung quanh.

 
Là loài vật trung thành, giúp ích nhiều cho con người
Là loài vật trung thành, giúp ích nhiều cho con người

"Một khi được tự do về ngôn ngữ, chúng ta có thể kết nối trực tiếp, trực quan với loài ngựa. Chúng ta không cần phải hiểu loài ngựa làm sao biết được chúng ta muốn gì, chúng ta chỉ cần cảm nhận nó. Ngựa dạy cho chúng ta rằng những điều mà chúng ta tiếp nhận bằng cảm giác cũng có giá trị như những gì chúng ta biết thông qua suy luận."

Từ lâu, ngựa đã luôn giúp ích cho đời sống con người. Loài vật đáng yêu này luôn tuân theo mọi thứ mà con người sai bảo. Chúng đưa ta đi, giúp mọi người làm ruộng cũng như nhiều điều khác. 

>>> Xem thêm: Hình ảnh đối lập khi thú cưng lớn lên, thời gian đúng là tàn nhẫn

Giữa con người và thú nuôi luôn tồn tại một mối quan hệ đặc biệt. Hãy trân trọng chúng khi vẫn còn thời gian ở bên, bạn có câu chuyện đẹp nào cùng với thú cưng của mình không? Cùng chia sẻ và đừng quên đón đọc các bài viết mới từ Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Inside Edition

Ngoài câu chuyện của chú ngựa Sereno, thế giới tình cảm giữa con người và động vật vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng quý. Điển hình như cuộc hội ngộ đầy nước mắt này giữa cô gái và... hai chú sư tử cưng của mình.

Khoảnh khắc tái ngộ giữa hai chú sư tử và chủ khiến CĐM không khỏi xúc động

Gần 8 năm trước, người phụ nữ xuất hiện trong video từng sở hữu hai chú sư tử nhỏ. Thế nhưng vì hoàn cảnh không chó phép nên cô nàng đã phải gửi chúng tại vườn thú địa phương ở New Zealand và trao quyền chăm sóc cho những người ở đó.

Một thời gian sau, cô quay lại để xem liệu thú cưng của mình đã trưởng thành đến đâu, như thế nào, liệu chúng có còn nhớ mình không thì bất ngờ thay, hai chú sư tử chạy đến ôm chầm lấy người chủ của mình như chưa hề có phút giây ly biệt. >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận