Xót xa cho bà cụ bán nước bị trộm sạch tiền hàng, mất tiền nhưng bà "thương đứa nhỏ theo mẹ hành nghề" hơn

Quynh Anh 28/09/2020 17:27

Đoạn clip trích từ camera về sự việc hai mẹ con trộm túi tiền của bà bán hàng nước khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng bức xúc, trong đó có cả tôi. Xem những gì đã diễn ra, điều mà tôi thấy không chỉ làm tôi thấy khó chịu mà còn khiến tôi lo lắng thay cho thế hệ tương lai của đất nước rồi sẽ đi về đâu.

Bà Mai- người bị lấy tiền kể lại khoảng 7h tối ngày 23/9/2020, khi bà đang bán hàng thì có một người phụ nữ chở con nhỏ vào quán bà mua nước. Trong lúc bà đang lúi cúi pha nướ, cậu con trai của vị khách đã chạy xuống lấy túi tiền của bà.

Sau khi lấy được túi tiền của bà, cậu bé đã nhanh chóng trèo lên xe mẹ rồi cả hai rời đi ngay lúc đó. Mãi tới khi có khách hàng sau bà mới biết được chiếc túi đựng tiền hàng đã không cánh mà bay.

Bà Mai bán hàng nước được khoảng hơn 6 năm trên đường Lê Văn Sỹ. Mỗi ngày, bà sẽ ra quán từ khoảng 11h trưa rồi ở đó tới 6h sáng ngày hôm sau mới về.

Mặc dù bà tuổi đã cao, thế nhưng, bà vẫn luôn chăm chỉ, cần mẫn bán hàng mỗi ngày để trang trải cho cuộc sống và chi trả tiền viện phí.

Bà Mai kể lại, mỗi ngày, bà chỉ thu chưa tới 100 ngàn đồng. Thế mà chỉ trong vài phút bà đã bị lấy mất 2 triệu 300 ngàn đồng, trong đó 1 triệu 600 ngàn là thẻ cào điện thoại.

Bà Mai sống cùng con trai trong một nhà trọ gần đó. Bà vừa phải lo ăn uống vừa phải nghĩ về chi phí thuốc men mỗi ngày. Bà vốn bị đau tim từ lâu lại còn bị đau chân. Bị mất số tiền đó đối với bà lại càng khiến cuộc sống thêm phần khó khăn.

Từ khi mất tiền, bà cũng trở nên cảnh giác hơn, bà không còn để chỗ cũ mà mang theo luôn bên người. Mặc dù mất tiền, thế nhưng, bà luôn được mọi người quan tâm. Thậm chí, họ hàng biết chuyện không những hỏi thăm mà còn đưa cho bà ít tiền để mua lại thẻ điện thoại.

Lúc mới xem video mất cắp, bà Mai cũng rất bực bội. Nhưng bà bực là do bà mẹ ấy tại sao lại để đứa trẻ làm ra chuyện xấu xa như vậy.

'Bây giờ còn nhỏ mà mẹ nó chỉ nó làm vậy rồi thì sau này lớn lên nó sẽ trở thành người như thế nào? Chỉ thương cho đứa trẻ theo mẹ hành nghề, làm việc xấu, tương lai không biết sẽ về đâu' - bà Mai chia sẻ. Bà thấy buồn khi một người mẹ lại chỉ con mình làm những hành động sai trái như vậy".

Thế đấy, đến người bị mất trộm còn thấy bất bình nữa là. Đứa trẻ còn nhỏ như thế mà bị mẹ đưa đi trộm đồ. Lớn rồi không đứa nhỏ sẽ sa sút thế nào nữa.


Cộng đồng