Xót xa con gái du học 8 năm không hề liên lạc, ông bố quyết định để lại toàn bộ tài sản cho người bạn

ruan xiang 29/12/2020 20:23

Người xưa có câu “một giọt máu đào, hơn ao nước lã”, nhưng vị bác sĩ dưới đây đã để toàn bộ tài sản cho mình cho 1 người bạn thay vì con gái. Nếu nhìn qua, mọi người có thể không đồng tình nhưng sự thật câu chuyện dưới đây sẽ khiến cho ai cũng đồng cảm nhiều hơn.

Nhân vật chính trong câu chuyện này là bác sĩ Phương Mậu Kỳ đến từ Thượng Hải, Trung Quốc, năm nay 67 tuổi. Thời gian vừa rồi ông suýt qua đời vì mắc bệnh suy tim và suy thận. Lúc đó, ông không hề có người thân bên cạnh, may sao có người bạn đã giúp ông vượt qua khó khăn này. Để báo đáp người bạn đồng thời cũng là vị ân nhân cứu mạng của mình, ông Phương đã lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho đối phương.

Không có mô tả.

Ông Phương

Khi biết ông còn 1 đứa con gái đang đi du học, mọi người thắc mắc thì ông kể lại: “Trong 8 năm qua, duy nhất vào năm 2014, nó gọi về nhà, nhưng nó không phải là hỏi tình hình ở như thế nào, sức khỏe ra làm sao mà chỉ nói rằng mình gọi nhầm rồi cúp máy”. Nhiều năm trước, để có tiền cho con gái đi học Thụy Sĩ, ông Phương đã dốc hết tiền tiết kiệm, làm việc vất vả để con gái có thể hoàn thành ước mơ. Vậy mà ông chỉ nhận lại được câu nhầm số. Nhớ lại, ông Phương không khỏi xót xa, giờ đây cha con họ đã trở thành “người xa lạ thân quen nhất”.

Không có mô tả.

Hình minh họa

Nhắc về việc để lại di chúc cho người bạn, ông nói rằng đó là nguyện vọng của mình. Ông nói: “Giúp đỡ tôi, cứu mạng tôi, đó chính là người thân của tôi”.

Khi câu chuyện của ông được chia sẻ trên mạng xã hội, đã có nhiều ý kiến trái trái chiều. Có người cho rằng có thể đứa con gái đang gặp khó khăn nào đó, nên để lại chút tài sản cho nó. Nhưng số đông thì đều đồng tình với việc làm của ông Phương, dù chuyện gì có xảy ra thì các ông bố bà mẹ đều đã hết nghĩa vụ với con gái. Vì vậy, họ có quyền quyết định với số tài sản của mình.

Tình thân dù có lớn như thế nào nhưng cái cách mọi người đối xử với nhau là quan trọng nhất. Hi vọng những năm tháng cuối đời, ông Phương sẽ sống 1 cuộc sống yên bình, thoải mái.


Cộng đồng