Xót xa hình ảnh cụ ông run rẩy bốc đồ ăn, lấy ghế cho cũng không ngồi vì "không dám"

Quynh Anh 25/09/2020 23:35

Ở cái độ tuổi ông, tuổi bà đó đáng lý ra ai cũng phải được an nhàn hưởng tuổi già, vậy mà có 1 ông cụ lại phải đứng bốc đồ ăn trong quán nhậu vì quá đói, lại chẳng có tiền để mua đồ.

Mới đây, tôi đã xem được 1 đoạn clip vô cùng cảm động trên mạng xã hội. Đoạn clip được một vị đầu bếp ghi lại trong một quán nhậu nào đó. Trong đoạn clip là một ông cụ đang đứng và dùng tay bốc từng nắm đồ ăn cho vào miệng, ngồi cạnh đó là những người đàn ông đang nói chuyện rôm rả với nhau.

Tưởng chừng như đây là một hình ảnh xấu, thế nhưng sau khi đọc dòng caption kèm thôi, mình mới biết câu chuyện đầy tình người phía sau đó.

Chắc hẳn khi xem đoạn clip, ai cũng sẽ thắc mắc rằng tại sao mấy người đàn ông kia lại để mặc ông đứng ăn vất vả như vậy. Chẳng nhé họ không cho ông ngồi sao? Thực ra ban đầu mình cũng nghĩ như vậy, nhưng không, chuyện lại khác hoàn toàn.

Theo chính vị đầu bếp đăng video chia sẻ: "Từ lúc mình làm đầu bếp đến bây giờ, hôm nay mình mới thấy một người tốt như chú áo trắng, gọi nguyên đĩa heo hấp để cho ông ăn".

Hoá ra, khi thấy người đàn ông đáng tuổi cha mình bán hàng rong mặc đồ lam lũ đi bán hàng trong đêm, vị khách trung niên mặc áo trắng ngồi bàn kia đã nhanh chóng gọi thêm đĩa thịt lợn hấp mời cụ cùng ăn. Chắc vị khách kia không muốn để cụ ngại nên mới quay đi nói chuyện rôm rả, mình thấy đây là một hành động vô cùng tinh tế đấy chứ. 

Với cả, một tài khoản có tên V.T cũng có giải thích: "Mình có bê ghế ra mời ông cụ ngồi nhưng ông từ chối". Thực ra cụ đứng cũng được, chắc do cụ quen lam lũ rồi, cụ đứng như vậy cho tiện thôi. Đâu phải cứ xúm lại rồi hỏi han từng tí một mới là đang quan tâm đâu, để cụ thoải mái theo cách của mình mới là tốt nhất chứ đúng không?

Vậy mới thấy chẳng thể nhìn mọi việc để đoán được, biết đâu hình ảnh là thế nhưng chuyện lại khác thì sao. Xem video mà muốn rớt cả nước mắt, thật sự nhìn cụ thương lắm. Bây giờ mình chỉ mong cố kiếm được thật nhiều tiền, như vậy có thể báo hiếu, cho bố mẹ an hưởng tuổi già theo cách thoải mái nhất mà thôi.


Cộng đồng