Xót xa khi nhìn thấy nạn nhân của rạp xiếc: Chẳng thể nhận ra đây là con vật gì

  • 23/04/2019 17:45

Đằng sau những tiết mục xiếc thú hấp dẫn và vui nhộn là quá trinh huấn luyện khắc nghiệt. Để những con thú có thể hiểu và làm những điều mà con người yêu cầu cần phải dạy chúng rất nhiều.

Thế nhưng ranh giới giữa sự huấn luyện thú và bạo hành thú rất mong manh. Không ít những con thú bị bạo hành ở các rạp xiếc, nếu không làm tốt chúng sẽ bị đánh đập và bỏ đói.

Nạn nhân của 1 rạp xiếc, ai còn nhận ra con vật này?

Chú gấu Elderly Cholita đã có 1 cuộc đời vô cùng ám ảnh, chú đã trải qua 20 năm bị giam cầm tại 1 rạp xiếc ở Nam Mỹ. Có 1 chút may mắn là chú được giải thoát bởi 1 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã. Thế nhưng chú gấu được các nhân viên tìm thấy trong tình trạng kiệt sức trầm trọng, rụng trụi lông, sứt hết móng vuốt, gãy hết răng và bao vây bởi những bức tường bê tông.

 
Có ai còn nhận ra đây là 1 chú gấu?
Có ai còn nhận ra đây là 1 chú gấu?

Các nhân viên y tế nhanh chóng điều trị sức khỏe và giành giật sự sống cho chú gấu từ tay tử thần và 1 lần nữa may mắn lại đến, sức khỏe của chú gấu bình phục nhanh chóng đến bất ngờ. Sau đó chú được thả về rừng, có lẽ với Cholita đây là lần hồi sinh thứ 2, chú gấu đã có được 1 cuộc sống mới.

 
Người ta bạo hành chú gấu đến cảnh đáng thương như vậy đây.
Người ta bạo hành chú gấu đến cảnh đáng thương như vậy đây.

Những nỗ lực của nhân viên y tế tại trung tâm

Theo thông tin từ trung tâm bảo vệ động vật hoang dã này, toàn bộ chi phí cho việc thăm khám, điều trị cho chú gấu đáng thương này lên đến 18.000 USD (khoảng hơn 417 triệu đồng). Với rất nhiều nỗ lực của các nhân viên y tế của trung tâm thì sau đó chú gấu đã bình phục gần như hoàn toàn, chú đã có 1 lớp lông đen dày và trở nên linh hoạt, hoạt bát hơn.

 
Nhân viên y tế đang chăm sóc cho Cholita.
Nhân viên y tế đang chăm sóc cho Cholita.

Chủ tịch của trung tâm bảo vệ động vật hoang dã - Jan Creamer đã chia sẻ rằng: "Chú ấu Cholita được chúng tôi ví von là "chú gấu không tóc" hay "chú hải cẩu mắc cạn" vì nó được mang về khi gần như toàn bộ lông trên người đều đã rụng nhẵn. Sau khi được chữa trị, chú nhanh chóng được trao trả về nơi nó sinh ra, dù đã bị giam giữ 20 năm, nhưng Cholita vẫn tỏ ra nhanh chóng thích nghi với ngôi nhà mới".

 
Khi được đưa về trung tâm, chú như có được cuộc sống bình yên hơn.
Khi được đưa về trung tâm, chú như có được cuộc sống bình yên hơn.

 
Chú gấu đã được khỏe mạnh và lấy lại được 1 ngoại hình của 1 chú gấu đích thực.
Chú gấu đã được khỏe mạnh và lấy lại được 1 ngoại hình của 1 chú gấu đích thực.

Động vật, đặc biệt là động vật hoang dã luôn cần được bảo vệ, cách chúng ta có thể làm là lên tiếng phản đối các hành động hành hạ, đánh đập động vật và không ủng hộ quá trình đào tạo thú làm xiếc bằng những cách tàn nhẫn.

Chúng cũng cần, cũng muốn có 1 cuộc sống bình yên, đừng khai thác, kiếm tiền trên chúng vì sứ mệnh của động vật hoang dã khi sinh ra không phải để làm xiếc, không phải để thành nạn nhân của những trận đòn roi.

Bạn sẽ làm gì nếu vô tình nhìn thấy độc vật bị hành hạ? Hãy chia sẻ với Oh!man về suy nghĩ của bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận