Xót xa VĐV Việt Nam kiệt sức giành huy chương dù chủ nhà chơi xấu

  • 06/12/2019 14:15

Sáng 6/12, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã xuất sắc giành tấm huy chương đồng nội dung marathon 42km tại SEA Games 30. Hồng Lệ đã kiết sức và phải đi cấp cứu

Cụ thể, sáng nay môn điền kinh SEA Games 30 đã khai màn với 2 nội dung marathon nam và nữ. Ở nội dung nữ, chủ nhà Philippines đã không công bố lộ trình đường chạy sớm cho các VĐV từ các đoàn khác mà phải tới ngày hôm qua chủ nhà mới công bố lộ trình marathon nữ.

Khi trên đường chạy của môn marathon nữ chỉ còn là cuộc đua của 2 VĐV chủ nhà và 1 VĐV của Indonesia thì bất ngờ cách vạch đích không xa thì VĐV của Indonesia bất ngờ gặp sự cố mà nguyên nhân đến từ việc không quen lộ trình.

>>> Xem thêmLý do ĐTVN được trọng tài cho đá lại phạt đền: Thủ môn phạm lỗi, chân không chạm vạch vôi

 
Sau khi cán đích Hồng Lệ đã kiệt sức và phải đi cấp cứu.
Sau khi cán đích Hồng Lệ đã kiệt sức và phải đi cấp cứu.

Sau đó, 2 VĐV chủ nhà đã cán đích. Giống như VĐV Indonesia, Phạm Thị Hồng Lệ của Việt Nam cũng không được làm quen lộ trình nhưng cô lại kiên định và không chịu bỏ cuộc. Cô nỗ lực hết sức để cán đích và giành chiếc huy chương đồng quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.

Ngay sau khi cán đích, Hồng Lệ đã quỵ xuống, cô cố gắng đi được vài bước rồi sau đó phải nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ y tế. Cô bị chuột rút toàn thân, cơ bị căng cứng không thể cử động được và phải thở oxy.

>>> Xem thêmSau 2 năm HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam: Kỳ tích ngập tràn

 
Hồng Lệ bật khóc vì đau đớn.
Hồng Lệ bật khóc vì đau đớn.

Ở trong phòng y tế, Hồng Lệ đã khóc vì quá đau, đã có rất đông các VĐV của tuyển điền kinh cùng bác sĩ phải chườm đá và xoa bóp liên tục cho cô.

Khi nhìn Hồng Lệ đau đơn thì các VĐV của điền kinh Việt Nam cũng rớt nước mắt. Đến tận khi được cấp cứu mà Lệ vẫn không biết được mình đã giành huy chương đồng vì cô nghĩ mình chỉ về thứ 4.

>>> Xem thêm: Hòa kịch tính, U22 Việt Nam hiên ngang vào bán kết SEA Games 30

 
Ra nhận huy chương Hồng Lệ phải nhờ đến sự hỗ trợ.
Ra nhận huy chương Hồng Lệ phải nhờ đến sự hỗ trợ.

Đến khi ra nhận huy chương cô không thể tự đi được mà phải nhờ bác sĩ Đắc Anh và VĐV Trung Cường dìu ra.

Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn như vậy mà Hồng Lệ vẫn cố gắng giành được huy chương thì đúng là 1 sự kiên trì đáng khen ngợi.

Bạn nhận xét gì về sự kiên cường của VĐV Hồng Lệ? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh Tổng hợp

Môn điền kinh là gì?

Điền kinh là 1 tập hợp các môn thể thao bao gồm: đi bộ, chạy các cự ly, nhảy cao, nhảy xa, ném lao, ném đĩa, ném búa, đẩy tạ và nhiều môn phối hợp khác. Điền kinh là môn được thi đấu nhiều nhất trên thế giới. 

Môn điền kinh được xem là rất quan trọng trong giáo dục thể chất cũng như trong chương trình tập luyện vì sức khỏe của cộng đồng.

Môn điền kinh được xuất hiện từ thế vận hội cổ đại năm 776 TCN. Tại các kỳ thế vận hội thì điền kinh là môn thi đấu quan trọng hàng đầu... xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận