Hoa Lê • 27-03-2020 12:20

Xu hướng thời trang nào trong lịch sử khiến bạn phải ngạc nhiên sự sự kỳ cục của nó?

1 câu trả lời
Hoa Lê 27/03/2020 12:35
Những xu hướng thời trang thế giới từ những năm 1940 - 1950 bỗng xuất hiện trở lại và khiến con người phát sốt vì nó. Tôi cũng là một người thích đọc về lịch sử thời trang giai đoạn này. Và có không ít những xu hướng thời trang khiến tôi phải trầm trồ, kinh ngạc vì tinh xảo, độc đáo cho đến dị biệt của chúng và một trong số đó có Bullet Bras hay Torpedo Bras.Những chiếc áo ngực trước đây chiếm vai trò rất mờ nhạt trong nền thời trang, chúng chủ yếu được tạo để làm nổi bật lên đường cong vòng 1 của người phụ nữ. Ít ai chú trọng đến những họa tiết bên trong của chúng như thế nào. Trong khi ngày nay, áo ngực của phụ nữ có hàng ngàn kiểu dáng và chất liệu khác nhau, phù hợp với các hoàn cảnh, mục đích sử dụng đa dạng phong phú. Trước đây thì khác, đa số các loại áo ngực những năm 1940 gần như có 1 kiểu dáng và loại màu sắc vì ít ai để ý đến chúng. Tuy nhiên, sau đó, để phục vụ mục đích nhấn mạnh vào vòng 1 cũng như tôn lên vòng eo thon gọn của người phụ nữ mà những chiếc áo ngực như Bullet Bras hay Torpedo Bras ra đời. Nhìn chúng thực sự có hình dáng kỳ lạ so với bất kỳ 1 chiếc bra nào trước đó và cả ngày nay. Chiếc áo ngực thiết kế ở phần chóp nhọn và nhô dài ra, thay vì vòm tròn như trước đây, nhìn cực kỳ lạ lẫm. Thoạt đầu sẽ thấy có gì đó sai sai và hơi "lố" và sẽ chẳng ai mặc chúng ra đường nhưng chiếc bra này đã làm mưa làm gió và xuất hiện trong tủ đồ của chị em hàng thập kỷ.Ngay cả những nữ diễn viên nổi tiếng như Marilyn Monroe cũng nhiệt tình lăng xê kiểu áo này cùng bao cô gái khác, đưa sự phổ biến của nó lên tầm cao mới. Điều đó cho thấy người phụ nữ hoàn toàn tự tin khi khoe vẻ đẹp cơ thể của mình mà không quan ngại bất kỳ rào cản hay định kiến gì. Đó cũng là thông điệp tuyệt vời và đáng trân trọng nhất mà tôi cảm nhận được từ xu hướng thời trang này.

Những xu hướng thời trang thế giới từ những năm 1940 - 1950 bỗng xuất hiện trở lại và khiến con người phát sốt vì nó. Tôi cũng là một người thích đọc về lịch sử thời trang giai đoạn này. Và có không ít những xu hướng thời trang khiến tôi phải trầm trồ, kinh ngạc vì tinh xảo, độc đáo cho đến dị biệt của chúng và một trong số đó có Bullet Bras hay Torpedo Bras.

Những chiếc áo ngực trước đây chiếm vai trò rất mờ nhạt trong nền thời trang, chúng chủ yếu được tạo để làm nổi bật lên đường cong vòng 1 của người phụ nữ. Ít ai chú trọng đến những họa tiết bên trong của chúng như thế nào. Trong khi ngày nay, áo ngực của phụ nữ có hàng ngàn kiểu dáng và chất liệu khác nhau, phù hợp với các hoàn cảnh, mục đích sử dụng đa dạng phong phú. Trước đây thì khác, đa số các loại áo ngực những năm 1940 gần như có 1 kiểu dáng và loại màu sắc vì ít ai để ý đến chúng. 

Tuy nhiên, sau đó, để phục vụ mục đích nhấn mạnh vào vòng 1 cũng như tôn lên vòng eo thon gọn của người phụ nữ mà những chiếc áo ngực như Bullet Bras hay Torpedo Bras ra đời. Nhìn chúng thực sự có hình dáng kỳ lạ so với bất kỳ 1 chiếc bra nào trước đó và cả ngày nay. Chiếc áo ngực thiết kế ở phần chóp nhọn và nhô dài ra, thay vì vòm tròn như trước đây, nhìn cực kỳ lạ lẫm. Thoạt đầu sẽ thấy có gì đó sai sai và hơi "lố" và sẽ chẳng ai mặc chúng ra đường nhưng chiếc bra này đã làm mưa làm gió và xuất hiện trong tủ đồ của chị em hàng thập kỷ.

Ngay cả những nữ diễn viên nổi tiếng như Marilyn Monroe cũng nhiệt tình lăng xê kiểu áo này cùng bao cô gái khác, đưa sự phổ biến của nó lên tầm cao mới. Điều đó cho thấy người phụ nữ hoàn toàn tự tin khi khoe vẻ đẹp cơ thể của mình mà không quan ngại bất kỳ rào cản hay định kiến gì. Đó cũng là thông điệp tuyệt vời và đáng trân trọng nhất mà tôi cảm nhận được từ xu hướng thời trang này.

3 5