Xuân, hạ, thu, đông - Sapa mùa nào cũng đẹp!

  • 12/05/2019 17:00

Sapa với khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh núi rừng hoang sơ kì bí đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến với nơi đây. Ngoài ra, Sapa còn có tuyết rơi vào mùa đông cộng với thiên nhiên hùng vĩ tạo nên một vẻ đẹp làm nao nức lòng người.

Đến với Sapa bạn không cần ngần ngại về vấn đề thời gian vì mỗi mùa Sapa đều có những nét đẹp đặc biệt riêng.

Hình ảnh có liên quan
Sapa yên bình và trong lành

Mùa xuân

Tuy vào xuân nhưng Sapa vẫn còn lạnh do dư âm của mùa đông để lại, nên các bạn nhớ mặc ấm. Mùa xuân ở Sapa là mùa muôn hoa đua thắm, đến đây các bạn có thể ngắm nhìn mải miết các loại hoa bung nở đón xuân.

Sapa chưa bao giờ phải để bạn phải chờ đợi bất cứ điều gì, màu hồng của hoa đào, màu trắng của hoa mận tạo nên một cảnh sắc thơ mộng, điều đó làm cho du khách có cảm giác dễ chịu và không muốn rời đi. Không muốn thua hoa mận và hoa đào, hoa ban cũng tranh đua cùng khoe sắc. Bức tranh đã đẹp nay càng đẹp hơn, hoa ban nở khắp một vùng trời Tây Bắc tạo nên một bức tranh tuyệt sắc và hài hòa. 

Kết quả hình ảnh cho sapa mùa xuân
Các hoa đào hoa mận nở rộ

 
Ngập tràn trong sắc trắng hoa ban
Ngập tràn trong sắc trắng hoa ban

Mùa hạ

Mùa hạ là mùa Sapa long lanh trong ánh nắng vàng. Vào tháng 5 người dân ở Sapa sẽ cấy những cây lúa vào các thửa ruộng của mình và bơm nước tràn bờ ruộng, màu trời phản chiếu xuống nước, cộng thêm ánh nắng lung linh tạo nên một bức tranh có từng mảng màu thật đặc sắc.

Khách du lịch khi đến đây sẽ không thể làm ngơ trước vẻ đẹp của khung cảnh lãng mạn này. Bước qua tháng 6, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh mạ non hòa vào màu xanh của núi rừng tràn đầy sức sống.

Kết quả hình ảnh cho sapa mùa hạ
Những mảng màu và đường cong tạo nên bức tranh tuyệt vời

 
Bức tranh mạ non tươi mát
Bức tranh mạ non tươi mát

Mùa thu

Vào tháng 8, sau quá trình cấy và nuôi dưỡng thì lúa bắt đầu trổ bông. Có thể nói Sapa đẹp nhất vào mùa lúa trổ bông vì những thửa ruông bậc thang tràn đầy màu xanh của những bông lúa nặng trĩu nhìn như một cánh đồng bạt ngàn, tạo vẻ tươi mới. Không sức sống nào mãnh liệt hơn màu xanh của sức sống nơi đây.

 
Một dãy màu vàng nhìn thu hút mắt
Một dãy màu vàng nhìn thu hút mắt

 
Màu vàng của lúa hòa quyện với màu xanh của núi rừng
Màu vàng của lúa hòa quyện với màu xanh của núi rừng

Mùa đông

Sapa bắt đầu mùa đông bằng bức tranh lúa chín, đi dạo trong bức tranh này bạn có thể ngửi được hương thơm thoang thoảng của lúa chín và tận mắt nhìn thấy hình ảnh các bà mẹ dân tộc vùng cao địu con trên lưng cắt lúa - một hình ảnh khiến người ta xao xuyến không thôi.

 
Các bà mẹ địu con đi cắt lúa
Các bà mẹ địu con đi cắt lúa

 
Các em nhỏ đập lúa phụ mẹ
Các em nhỏ đập lúa phụ mẹ

Ở Việt Nam rất hiếm nơi có tuyết rơi, Sapa là một trong những địa danh hiếm đó. Chính vì vậy mùa đông ở Sapa có lượng du khách lui tới không hề ít, các bạn trẻ Việt Nam ai cũng muốn được một lần nhìn ngắm và đưa tay hứng từng bông tuyết rơi xuống.

Mùa này, Sapa được phủ lên mình một mảng tuyết trắng xóa như một khung cảnh đẹp bên Châu Âu, bên dưới là tuyết trắng phía trên là nắng vàng, Sapa khoác lên mình nét đẹp huyền ảo và lộng lẫy.

 
Tất cả đều bị tuyết phủ trắng xóa
Tất cả đều bị tuyết phủ trắng xóa

 
Cảnh vật lãng mạn giống như đang ở trời Tây
Cảnh vật lãng mạn giống như đang ở trời Tây

Với cảnh sắc 4 mùa thiên nhiên đều đẹp như vậy, bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi của mình chưa?

Còn bạn nghĩ sao về Sapa? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận