Xuất hiện fanpage có nội dung lăng mạ, kỳ thị trẻ em khiến dân mạng bức xúc, kêu gọi tẩy chay

  • 29/05/2019 09:05

Fanpage có tên Đ. Ư. T. C. này được lập trong năm 2019 và chỉ trong một thời gian ngắn đã nhanh chóng vượt mốc 45k like. Đáng chú ý, mọi bài viết, hình ảnh và clip được đăng tải trên fanpage này đều có nội dung xuyên tạc, kỳ thị, thậm chí lăng mạ trẻ em vô cùng phản cảm.

CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 1.
Fanpage dành cho những người ghét trẻ em với hơn 45k like trên MXH Facebook

Không những thế, lướt qua một lượt fanpage này, có thể thấy mọi bài đăng đều có lượng tương tác cực cao với hàng nghìn like và comment. Không chỉ độc hại từ nội dung post, những bình luận được các thành viên hội này gửi đến cũng có thể khiến bạn rùng mình. Với những thành viên fanpage này, trẻ em giống như một thứ virus độc hại, cần phải "loại trừ" vậy.

CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 2.
Những hình ảnh phản cảm với nội dung kỳ thị trẻ em liên tục được đăng tải.

Sau một thời gian hoạt động rầm rộ với mức độ phản cảm mỗi lúc một leo thang khiến Đ. Ư. T. C. đang vấp phải làm sóng phản đối gay gắt từ cộng đồng mạng. Chia sẻ về cảm nhận của mình, nhiều người cho biết họ không thể tưởng tượng nổi việc một hội nhóm "vô lương tâm", "độc ác" như thế lại có thể tồn tại và lớn mạnh. Hiện tại, trong rất nhiều hội nhóm, cư dân mạng đang kêu gọi nhau vào report để phản đối, tẩy chay fanpage này. Hiện fanpage đã bị khoá.

CĐM: Không thể tin người ta lại dùng lời lẽ như thế với trẻ em

Thái Linh: "Trời ơi, thật không thể tin nổi là người ta lại có thể dùng những lời lẽ cay độc đến vậy để nói về trẻ em. Dẫu biết trẻ em nhiều lúc khó chịu vô cùng, khiến người ta không thể không bực mình nhưng kỳ thị, lăng mạ 1 cách kinh khủng thế này thì không thể chấp nhận nổi. Mấy người này không có con cái, cháu chắt hay sao?"

CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 3.

CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 3.
Những bình luận rất ác ý, lời lẽ thô tục, độc địa nhắm vào trẻ em.​

Hoàng Anh: "Tôi chẳng thấy vui chút nào cả. Nội dung phản cảm, tần suất đăng thì dày đặc, lại quy tụ được cả một cộng đồng gần 50 nghìn người, riết rồi người ta sẽ quen với những nội dung độc hại thế này, cho nó là bình thường và sẽ khiến cảm nhận của mỗi người về trẻ em méo mó đi. Cần tẩy chay ngay lập tức".

Ngọc Hiền "Trời ơi, không biết cô kia phải cô giáo thật không nữa. Nếu thật thì không còn gì để nói nữa. Cô thế này bảo sao không nhiều vụ bạo hành học sinh..."

Luật pháp sẽ xử lý như thế nào với những trường hợp này?

 Hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm trẻ em:

+ Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi lăng mạ, chì chiết, xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình.

+ Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a. Tiết lộ hoặc phát tán tư liệu, tài liệu thuộc bí mật đời tư của thành viên gia đình nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm;

b. Sử dụng các phương tiện thông tin nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm thành viên gia đình;

c. Phổ biến, phát tán tờ rơi, bài viết, hình ảnh, âm thanh nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nạn nhân.

CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 4.
Một tài khoản là fan cứng của page này tự xưng là giáo viên mầm non, nhưng những lời lẽ mà tài khoản này dùng lại chỉ thể hiện mình ghét cay ghét đắng trẻ em.

+ Biện pháp khắc phục hậu quả:

a. Buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu đối với hành vi quy định trên;

b. Buộc thu hồi tư liệu, tài liệu, tờ rơi, bài viết, hình ảnh, âm thanh đối với hành vi quy định tại Điểm a, c nêu trên.

Việc lăng mạ, xúc phạm trẻ em là điều không thể chấp nhận được. Nếu bạn không thích trẻ em thì hãy thể hiện chúng cũng đầy văn minh chứ không phải dùng lời lẽ cay nghiệt để chê bai. Trẻ em như một tờ giấy trắng, bạn cũng từng là trẻ em, nếu ngày xưa bạn đọc phải nhưng lời lẽ như thế, bạn sẽ như thế nào? Hãy đặt mình vào những trường hợp đó và tự vấn trước khi nói ra điều gì. Ông bà ta có câu: "Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói"

Bạn nghĩ sao về việc lăng mạ, chửi bới trẻ em trên mạng? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận