Xuất hiện "gu lạ" trong giới trẻ: Từ bao giờ cướp giật lại được bênh vực đến thế?

  • 18/03/2019 15:00

Mới đây, câu chuyện cướp giật của nam thanh niên 2000 chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng quan tâm.

Cụ thể, các thành viên "Nhóm phòng chống tội phạm đường phố Quận Tân Bình" đã truy bắt thành công 2 đối tượng cướp giật tài sản chạy xe về CA phường 8, quận Tân Bình. Tuy nhiên, điều lạ lùng nhất ở đây là thay vì lên án hành động cướp giật của 2 đối tượng này thì một số giới trẻ lại ra sức bênh vực họ một cách bất ngờ.


Từ khi nào lại có thể dễ dàng cảm thông tên trộm như thế?
Từ khi nào lại có thể dễ dàng cảm thông tên trộm như thế?

"Gu lạ" của giới trẻ

Sau khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội, thay vì lên án và nâng cao ý thức cảnh giác của bản thân thì một số bộ phận giới trẻ đã ra sức bảo vệ nam thanh niên cướp giật này, điều này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, từ bao giờ mà cướp giật lại được bênh vực đến thế và con người có đang quá nhân đạo một cách vô lý không? 

>> Có thể bạn quan tâm: Dân mạng tiếc thương các 'hiệp sĩ' xả thân bắt cướp ở Sài GònThay vì lên án thì có bạn cho rằng chuyện này đáng được thông cảm.


Thay vì lên án thì có bạn cho rằng chuyện này đáng được thông cảm.
Thay vì lên án thì có bạn cho rằng chuyện này đáng được thông cảm.

Con người có đang quá nhân đạo một cách vô lý?Con người có đang quá nhân đạo một cách vô lý?

Trộm cắp, cướp giật cần phải xử lý nghiêm ngặt

Nhiều ý kiến cho rằng, việc thông cảm cho hành vị như vậy của một số bộ phận giới trẻ hiện nay chẳng khác nào đang cổ vũ tinh thần cho những tên trộm cắp, cướp giật tài sản cũng như thúc đẩy hành vi phạm tội của chúng mà không nghĩ rằng, nếu một ngày người bị cướp giật là chính mình thì sẽ như thế nào? Những người trẻ ấy còn muốn thông cảm nữa hay không?

Ngoài ra, cuộc sống không ai là hoàn hảo, con người sẽ có lúc khó khăn. Tuy nhiên, những lúc như thế tại sao không chọn công việc lao động chân chính mà lại đi vào con đường trộm cắp, cướp giật? Suy cho cùng, nghèo khó có thể là lỗi của hoàn cảnh nhưng nghèo khó mà con người lựa chọn làm những chuyện bất lương thì không thể nào chấp nhận và tha thứ được.


Và thêm một ý kiến khác đưa ra bênh vực tên cướp giật.
Và thêm một ý kiến khác đưa ra bênh vực tên cướp giật.

>> Xem thêm: Cướp nhầm nữ võ sĩ, thanh niên đạo tặc nhận ngay cái kết đắng

Làm sao để phòng tránh cướp giật?

Đã có rất nhiều vụ cướp giật tài sản diễn ra, nhẹ thì xây xát ngoài da hay chấn thương nhẹ, còn nặng có thể dẫn tới nhiều vụ tai nạn thương tâm khi đang lưu thông trên đường phố. Vì vậy để đảm bảo sự an toàn của bản thân cũng như bảo vệ tài sản khi tham gia giao thông và tránh cướp giật thì nên lưu ý những điều sau:


Phải luôn đề phòng xung quanh khi đang ở ngoài đường. Ảnh minh hoạ.
Phải luôn đề phòng xung quanh khi đang ở ngoài đường. Ảnh minh hoạ.

- Hạn chế đeo các trang sức đắt tiền như vòng vàng, nhẫn kim cương hột xoàn, vòng tay... Còn nếu đeo thì nên mặc áo khoắc che kín lại để tránh bị phát hiện và tạo cơ hội cho cướp giật.

- Không nên sử dụng điện thoại trong khi điều khiển xe máy hay đi bộ trên vỉa hè.

- Nên để túi xách hay những vật có giá trị trong cốp xe thay vì mang trên người.

- Nên đậu xe ở những nơi sáng sủa và đông người qua lại hoặc nhà dân, cẩn thận quan sát thật kỹ trước khi xuống xe.

- Nếu bị cướp, hãy bình tĩnh chạy theo và hô to "cướp, cướp" để mọi người cùng biết. Nếu không bắt được thì tới cơ quan chức năng để trình báo sự việc.

Kết

Việc cảm thông và bênh vực những tên trộm cướp như câu chuyện phía trên đã khiến nhiều người hoang mang về tư duy của một số giới trẻ hiện nay. Không biết quan điểm của bạn về điều này là như thế nào? 

Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết và đừng quên đọc thêm bài viết mới tại Oh!man.

Nguồn hình: HKN

Bình luận