Xuất hiện người đàn ông vượt qua máy nói dối: Tiết lộ tương lai năm 6491 và đến từ dải ngân hà khác

  • 06/06/2018 16:00

James Oliver, đang sống ở Anh, tự nhận là sống ở năm 6491, đến từ một thiên hà khác, vì “cỗ máy thời gian” hỏng mà mắc kẹt ở Trái đất vào năm 2018. Bất ngờ thay, anh ta đã được máy nói dối khẳng định những thông tin ấy là sự thật.

Hồi đầu năm 2018, James Oliver đã từng tự nhận mình là nhà khảo cổ học, đi ngược thời gian từ năm 6491 về và bị mắc kẹt tại thời điểm hiện tại do “cỗ máy thời gian” bị hỏng. Anh ta cảnh báo nhiều thảm họa thiên nhiên trong khoảng 200 năm tới của trái đất, trong đó có nhắc về hiện tượng núi lửa Yellowstone tại Mỹ sẽ phun trào gây ảnh hưởng nghiêm trọng chưa từng thấy. Tuy nhiên, tất cả đều nghi ngờ và xem câu chuyện ấy là bịa đặt bởi James Oliver không chứng minh được những gì mình đã nói.

Nhưng đến ngày 29/5 vừa qua, bài kiểm tra nói dối phát trên ApexTV – kênh Youtube về chuyện thần bí lại khẳng định là anh ta đã nói thật.


"Nhà du hành" thực hiện bài kiểm tra nói dối trên kênh Youtube ApexTV
"Nhà du hành" thực hiện bài kiểm tra nói dối trên kênh Youtube ApexTV

James Oliver khẳng định rằng: “Tôi đến từ một hệ thống hành tinh khác, không giống nơi này. Hôm 31/1, khi hiện tượng nguyệt thực toàn phần xảy ra tôi đã gặp trục trặc. Nó làm gián đoạn đường truyền tôi nhận được từ trụ sở, đó là bản cập nhật phần mềm cho tàu vũ trụ của tôi”.

Chia sẻ kĩ hơn về sự cố, anh ta cho biết: “Những nguồn dữ liệu khác tràn vào hệ thống, làm hỏng hệ điều hành con tàu của tôi. Bởi thế tôi mắc kẹt ở đó cho đến khi một nhóm nghiên cứu khác xuống hành tinh này”.

Nhà “du hành thời gian” nói: “Cách tính năm của người Trái Đất khác với nơi tôi đến, năm dài hơn ở đây. Khoảng cách từ Mặt Trời tới hành tinh của tôi xa hơn so với địa cầu, bởi vậy mà đi lại mất nhiều thời gian hơn”.

Với giọng âm địa phương Birmingham, pha chút giọng mũi kiểu Mỹ, James Oliver chia sẻ thêm: “Chúng tôi có nhiều nhà toán học tài năng, họ tính toán được số năm cần để di chuyển từ hành tinh của chúng tôi đến những nền văn minh khác trên dải ngân hà”.

Cuộc sống ở nơi cách Trái Đất nhiều năm ánh sáng được James Oliver mô tả rằng đã phát hiện nhiều giống loài, hành tinh mới: “Chúng tôi tôi không ngừng tìm kiếm thiên hà mới, hành tinh mới, nhưng thi thoảng mới may mắn phát hiện ra một số. Nhiều hành tinh văn minh tiên tiến hơn loài người. Dù thỉnh thoảng xảy ra xung đột nhưng đa số bị lực lượng giữ gìn hòa bình liên hành tinh kiểm soát”.

Nghe câu chuyện này, nhiều người cảm nhận không khác gì đang xem bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ “Ngược về tương lai” (Back to the future), khi mà nhân vật Marty McFly mắc kẹt trong thập niên 50 vì bị hết plutonium cung cấp năng lượng cho cỗ máy thời gian.


Máy nói dối liên tục xác nhận rằng James Oliver nói thật
Máy nói dối liên tục xác nhận rằng James Oliver nói thật

James Oliver còn tự nhận là bạn bè với người dân hành tinh khác: “Khái niệm người ngoài hành tinh đã lỗi thời ở thế giới của tôi. Về mặt kỹ thuật, tôi đang gặp một người như thế. Nhưng tôi chỉ gặp được họ khi ở nhà. Cũng giống như tôi, họ di chuyển tới nơi tôi sống và làm quen với tôi. Tôi kết bạn với vài người. Họ rất tử tế. Một số người tôi chơi thân. Bạn thân nhất của tôi là người thiên hà khác”.

Một điều bất ngờ khác mà James Oliver tiết lộ là trong tương lai, con người còn có hệ thống trí tuệ nhân tạo riêng mang tên Siri. Cái tên này trùng với hệ thống trợ lý hệ điều hành Apple hiện tại. Khi được hỏi về tổng thống Mỹ kế tiếp là ai thì Oliver lại cho rằng “hạn chế những điều được phép kể về tương lai”.


Ý kiến cư dân mạng yêu cầu thử AND của anh ta xem có khác gì người Trái Đất không”.
Ý kiến cư dân mạng yêu cầu thử AND của anh ta xem có khác gì người Trái Đất không”.

Dù rằng đã vượt qua bài kiểm tra nói dối được phát sóng trên Youtube nhưng đông đảo mọi người vẫn tỏ ý không tin. Những dữ liệu đều mơ hồ và điều đáng chú ý nữa là anh ta còn dùng ngôn ngữ tiếng Anh y hệt ngày nay. Điều này hơi vô lý vì chắc chắn hàng nghìn năm sau trong tương lai, lối nói, cách dùng từ ít nhiều đều phải có sự thay đổi.

Một số khác còn trực tiếp phản pháo rằng: “Máy phát hiện nói dối là thứ không đáng tin. Tại sao không thử AND của anh ta xem có khác gì người Trái Đất không”.

Dù rằng chưa biết thực hư câu chuyện này ra sao, nhưng rõ ràng, James Oliver đã lôi kéo được sự chú ý của rất nhiều người đam mê khám phá những hiện tượng siêu nhiên. Nếu “cỗ máy thời gian” có thực như anh chàng này nói thì đây quả là một bước tiến cho giới khoa học. Còn nếu không, câu chuyện câu kéo sự chú ý lại “đi xa quá” rồi đấy nhé!  

Ảnh: Internet.

Bình luận