Xuất phát từ gia đình nghèo, tôi chẳng dám yêu đương vì tự ti

Quynh Anh 21/09/2020 21:11

Tôi đang cảm thấy bất lực thật sự...

Năm nay tôi đã 28 tuổi, làm văn phòng lương có 6 triệu rưỡi. Tôi vốn xuất phát từ một vùng quê miền núi khó khăn và lạc hậu. Có thể bon chen tới tận bây giờ ở thành phố này đối với người trong làng đã là một điều cực kỳ tốt rồi. Thế nhưng chỉ tôi mới hiểu được, một thằng con trai 28 tuổi với đồng lương thế này thì cũng chỉ sống cuộc đời nhàn nhàn, vừa đủ lắt léo sống sót mà thôi.

Ngay từ nhỏ, vì sống ở vùng núi, dân trí thấp nên có cái ăn đã là điều tốt rồi chứ đừng nói tới các món ăn có đầy đủ dinh dưỡng hay không. Bởi thế nên khi học đại học, lần đầu bước lên thành phố lớn tôi chỉ nhỏ bằng những cô cậu bé học sinh cấp 2 ở đây.

Trong số các họ hàng, gia đình tôi cũng được coi là tạm ổn nhất rồi. Vì thế ngay từ khi đi học bố mẹ chỉ đành cố gắng chạy vạy mọi nơi chứ không nhờ cậy được gì từ phía họ hàng. Thế nhưng lên đại học rồi đi làm, khoảng cách giàu nghèo khiến tôi luôn sống trong tự ti. Trong lúc mọi người bay nhảy thì tôi chỉ có thể ăn tạm bát cơm vừng rồi học hành. Vậy mà tới cuối cùng khi các bạn làm việc này việc nọ, tôi vẫn chỉ là một nhân viên văn phòng quèn.

Thế nhưng mọi thứ vẫn lặng lẽ trôi qua. Mọi chuyện chỉ bắt đầu tồi tệ khi mà tôi tìm được cô gái mình thích. Cô ấy khá nhỏ nhắn, ít nhất đứng cạnh cô ấy tôi vẫn cao hơn một chút. Đó là điều duy nhất tôi được an ủi. Bởi mọi thứ từ gia cảnh, công việc, bố mẹ,... đều hơn hẳn tôi.

Mối tình này vụt lên như ánh sáng rồi vụt tắt ngay tức khắc. Tôi bắt đầu nghĩ về những gì mình đã trải qua từ trong quá khứ, tôi bắt đầu cảm thấy bất công. Tại sao tôi cố gắng như thế nhưng mọi chuyện vẫn chẳng khá khẩm hơn, tôi đã đủ tồi tệ rồi mà ngay cả người thương mình cũng không có nữa. Tôi oán thán cuộc đời và trách móc bố mẹ tại sao lại sinh tôi ra trong sự khó khăn như thế. Mặc dù bản thân cảm thấy rất tội lỗi nhưng mà tôi không ngừng được những cảm xúc tiêu cực của bản thân.

Hiện tại tôi rất mệt, tôi đã xin nghỉ làm ngày mai và không biết bản thân nên làm gì lúc này....


Bình luận
Hoàng Dung 22/09/2020 00:04

tự tin lên chứ, không ai giàu 3 họ ko ai khó 3 đời mà

Đặng Long 22/09/2020 22:03

đừng nghĩ như vậy. tích cực lên chứ

Ngọc Mai 26/09/2020 20:49

nghèo do hoàn cảnh không đáng sợ, nghèo lí trí mới đáng sợ

Phong Đào 30/09/2020 23:06

tự tin lênn chứ

Cộng đồng