Xúc động bức tâm thư nữ bác sĩ gửi con trai từ "ổ dịch" Vũ Hán

  • 01/02/2020 15:30

Giữa dịch virus Corona vẫn có những "thiên thần" mặc áo blouse trắng tìm cách ở lại để chống lại dịch bệnh gây ra bởi virus Corona.

Dịch virus Corona đã cướp đi biết bao sinh mạng và đe dọa đến sự sống của rất nhiều người trên toàn thế giới.

Nơi được cho là "ổ dịch" của virus Corona chính là Vũ Hán. Trong khi hàng triệu người "chạy" khỏi nơi đây thì vẫn có những người tình nguyện đến để tìm cách cứu người.

Những khoảnh khắc ấm lòng trong 'tâm dịch' Vũ Hán: Khi tình người dìu dắt nhau vượt qua cơn khủng hoảng virus corona - Ảnh 3.
Rất nhiều người đến Vũ Hán để đẩy lùi dịch bệnh.

>>> Đọc thêm: Chống virus Corona, bác sĩ ở Vũ Hán nằm ngủ co ro trên sàn, ghế tựa

"Cuộc chia ly ngắn ngủi của ta sẽ làm nên tiếng cười của hàng triệu gia đình"

Hàng ngàn người tự nguyện đến với "ổ dịch" Vũ Hán để có thể chung tay chống lại dịch bệnh. Đó là các nhà khoa học, bác sĩ, y tá,... họ chính là những người anh hùng với tấm lòng đáng ngợi ca.

Trong số hàng ngàn người đó, nữ bác sĩ tên Tào Hiểu Anh, 56 tuổi làm việc tại khu vực cách ly của Trung tâm điều trị bệnh truyền nhiễm tỉnh Hồ Nam đã gửi những lời tâm sự đầy cảm động cho con trai của mình.

Tâm thư bà mẹ bác sĩ gửi con trai trước khi bước vào tâm dịch Vũ Hán dù đã được nghỉ hưu trước Tết Nguyên đán - Hình 1
Nữ bác sĩ Tào Hiểu Anh.

Trong thư, bà viết: "Gửi con trai mẹ. Mẹ quyết định vẫn sẽ đến khu cách ly. Mẹ xin lỗi con vì đã không nghe lời con.

Con trai của mẹ, con đã bao giờ nhìn thấy sự cầu cứu dâng lên trong ánh mắt của những bệnh nhân và gia đình họ chưa? Họ đã luôn nhìn mẹ như vậy để mong chờ được cứu sống. Vì vậy mà hơn ai hết, mẹ hiểu được nỗi đau và sự tra tấn họ đang phải chịu đựng…"

Được biết là thư được viết trước khi vào trung tâm cách ly dành cho đội ngũ y tế để chống dịch viêm phổi do virus Corona.

 
Bức thư của bác sĩ Tào Hiểu Anh.
Bức thư của bác sĩ Tào Hiểu Anh.

Mặc dù người con trai của nữ bác sĩ Tào Hiểu Anh ra sức can ngăn, phản đối và đầy lo lắng nhưng bà vẫn một mực tự nguyện chiến đấu với đại dịch.

Trước những sinh mệnh đang bị đe dọa bởi dịch bệnh, nữ bác sĩ Tào Hiểu Anh vẫn đề cao tinh thần trách nhiệm của một bác sĩ, đó là cứu người.

"Mẹ yêu con tới 100%, nhưng thời gian mẹ mà mẹ dành cho con không thể là 100% được.

Dù biết sự nguy hiểm trong công việc này, nhưng mẹ luôn cảm nhận được sự mất mát đáng sợ mà dịch bệnh để lại, vì thế mà mẹ có mong muốn cả đời của mẹ là loại bỏ những điều đó", bà viết.

Vũ Hán gồng mình đấu virus Corona, bác sĩ mặc bỉm vì không đi nổi WC
Những sinh mạng bị đe dọa bởi dịch bệnh. 

Bà đã gửi lời xin lỗi đến con trai vì đã chọn đi đến tâm dịch để cùng đẩy lùi dịch bệnh dù biết nguy hiểm luôn rình rập cận kề, bà khuyên con trai mình rằng: 

"Xin lỗi con trai, hãy nghĩ rằng cuộc chia ly ngắn ngủi của ta sẽ làm nên tiếng cười của hàng triệu gia đình con nhé. Đây là điều mà trách nhiệm của những người bác sĩ như mẹ nên làm..."

Video xem thêm: "Ổ dịch" Vũ Hán như một "thành phố ma".

>>> Đọc thêm: "Ổ dịch" Vũ Hán sau vài ngày phong tỏa: Vắng tanh, u ám đến lạnh người

"Giấy thì ngắn còn tình yêu mẹ dành cho con thì dài"

Dịch bệnh đã cướp đi hàng trăm sinh mạng và đe dọa tính mạng của hàng ngàn người. Ai ai cũng mong người thân của mình có thể an toàn.

Và Tào Hiểu Anh cũng vậy, bà mong gia đình của mình sẽ được bảo vệ như cách bà bảo vệ những người ở "ổ dịch" Vũ Hán vậy.

Kết quả hình ảnh cho Tâm thư bà mẹ bác sĩ gửi con trai trước khi bước vào tâm dịch Vũ Hán
Giấy thì ngắn nhưng tình yêu của mẹ thì dài.

Cuối thư, người phụ nữ gửi đến con trai những lời hứa, niềm tin: "Con trai, giấy thì ngắn còn tình yêu mẹ dành cho con thì dài. Mẹ sẽ luôn mặc đồ bảo hộ, con yên tâm và hãy giúp mẹ bảo vệ gia đình mình con nhé.

Mẹ cần phải bảo vệ trách nhiệm của mẹ. Khi dịch bệnh giảm, mẹ hứa sẽ ở bên con nhiều nhất có thể. Mẹ tin con có thể hiểu, phải không?".

Kết quả hình ảnh cho Tâm thư bà mẹ bác sĩ gửi con trai trước khi bước vào tâm dịch Vũ Hán
"Mẹ cần phải bảo vệ trách nhiệm của mẹ".

Được biết, Tào Hiểu Anh đã được nghỉ hưu trước Tết Nguyên đán nhưng vì dịch bệnh bùng phát mà bà đã quyết định cùng 24 bác sĩ, hơn 30 y tá để chiến đấu chống bệnh dịch.

Tào Hiểu Anh đã dùng hơn 30 năm kinh nghiệm để bảo vệ những bệnh nhân xấu số. Bà gửi bức thư là mong con trai có thể hiểu được nỗi lòng của bà.

Kết quả hình ảnh cho virus corona người tình nguyện
Các bác sĩ, y tá chính là những anh hùng.

>>> Đọc thêm: Dấu hiệu nhiễm Corona khác cảm lạnh: Thân nhiệt tăng, khó thở

Kết

Tấm lòng của nữ bác sĩ Tào Hiểu Anh cũng như hàng ngàn bác sĩ, y tá khác đang thực hiện nghĩa vụ quả thực đáng ngợi ca vô cùng. Hy vọng dịch bệnh viêm phổi do virus Corona sẽ sớm được khống chế để những vị y, bác sĩ có thể trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Bạn có cảm động trước lá thư này? Chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Virus Corona được giới chuyên môn cho là một chủng virus độc lớn, có trong động vật từ đó lây sang người, sau đó tiếp tục từ người lây sang người với tốc độ nhanh khủng khiếp.

Sau khi ủ trong cơ thể người, virus này sẽ phá hủy đường hô hấp gây ra bệnh viêm phổi, sau đó đến tử vong. Điểm đáng nói là virus không thể điều trị bằng kháng sinh, chính vì thế sức nguy hiểm của loại virus này được nhân lên gấp bội.

Tháng 12/2019, virus Corona bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). 

Tính đến ngày 1/2, dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 259 người. Tổng số ca nhiễm lên tới gần 12.000 người. Đây là dịch bệnh nguy hiểm toàn cầu.

Bạn có thể cập nhật thêm tình hình về đại dịch này TẠI ĐÂY

Bình luận