Xúc động hình ảnh chú chó ngủ thiếp đi vì mệt sau khi giải cứu đội bóng ở Tham Luang

  • 11/07/2018 20:00

Chỉ cần một bức hình thôi cũng đủ làm người xem xúc động tớ rưng rưng lệ rồi.

Chiến dịch giải cứu đội bóng đá nhí Thái Lan tại hang Tham Luang đã khép lại với kết quả tốt đẹp nhưng những dư âm của nó để lại thì chắc chắn rằng chưa thể nào kết thúc. Bởi, để cứu các cầu thủ không chỉ có hơn 1000 người tham gia chiến dịch mà còn có cả những chú chó cũng lấy tính mạng của mình đặt vào sứ mệnh nguy hiểm để bảo vệ con người.

Một hình ảnh được ghi lại vào ngày 8/7 sau nhiều giờ hoạt động căng thẳng và đã đưa được 4 cầu thủ ra ngoài hang an toàn. Người ta phải nín lặng, xúc động khi trông bức hình chú chó ngủ gục cạnh những người chiến sĩ sau nhiệm vụ mệt mỏi mà đầy vinh quang.


Chú chó chiến sĩ say ngủ bên những người lính
Chú chó chiến sĩ say ngủ bên những người lính

Chú chó ngủ bên các anh chiến sĩ như những người đồng đội thực sự. Nhìn gương mặt họ ai cũng mệt mỏi, chú chó còn rất "tình cảm" đáng yêu qua hành động tựa đầu ngủ trên vai một đồng chí. Anh lính cũng quàng tay nắm chặt lấy chú chó như thể đang động viên và tiếp thêm sức mạnh cho nhau để làm nhiệm vụ. Một hình ảnh quá đẹp, ta thấy ở đó tình yêu thương vô bờ và lòng trung thành không chỉ giữa con người với nhau mà cả giữa con người với loài vật.


Lực lượng giải cứu làm việc vất vả liên tục suốt ngày đêm
Lực lượng giải cứu làm việc vất vả liên tục suốt ngày đêm

Sau khi chiến dịch hoàn thành với kết quả thật tuyệt vời, mọi người tung hô vai trò và sự nỗ lực lớn của các chiến sĩ thợ lặn và bộ đội, có ai ngờ rằng lực lượng quả cảm đó lại có một chú chó đáng yêu và trung thành đến vậy. Em không sợ cái chết, không sợ mệt mỏi tất cả những gì em biết là làm theo nhiệm vụ, những điều con người giao cho em.

Sau khi bức hình được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng được mọi người truyền tay nhay hết lời ca ngợi về chú chó nhỏ. Cư dân mạng ai cũng tỏ ra vô cùng xúc động về chú chó, họ để lại những bình luận một cách hài hước và đầy yêu thương ca ngợi em cún dũng cảm.


(Ảnh chụp màn hình)
(Ảnh chụp màn hình)

"Thương em quá, phải trải qua bao nhiêu vất vả mới được nằm ngủ thế này"

"Đấy, đến mấy em chó còn biết đi cứu người thế mà bao nhiêu con người lại ác độc đi ăn nó"


( Ảnh chụp màn hình)
( Ảnh chụp màn hình)

"Trông nó ngủ bên các chiến sĩ có bình yên không? Nhìn thôi cũng thấy thương rồi"

"Cần thật nhiều những em chó giống như thế này luôn ấy nhỉ"


Cùng xem lại khoảnh khắc cảm động về chú chó quả cảm
Cùng xem lại khoảnh khắc cảm động về chú chó quả cảm

Cư dân mạng nhắc nhiều đến câu chuyện ăn thịt chó sau khi xem được bức ảnh này. Vẫn biết đó là một vấn đề thuộc văn hoá chứ không nên quy chụp vào phạm trù đạo đức, tuy nhiên, chúng ta quả thật cần suy nghĩ thêm về hành động của mình để bảo vệ "các em". Nếu như bạn yêu thương bất cứ con vật nào thì chúng cũng sẽ dành tình cảm lại cho bạn như vậy. Đừng cho rằng động vật mà không biết yêu ghét hờn giận nhé.

Nhìn bức ảnh này xong các ông có thấy xúc động không? Liệu "boss" ở nhà các ông có thông minh và tình cảm thế này không?

Ảnh: Internet

Bình luận