Xúc động hình ảnh lính cứu hỏa lao mình vào đám cháy giải cứu thú cưng bị ngất xỉu

  • 06/06/2018 11:00

Đoạn video hiện trường về vụ cháy cửa hàng thú cưng tại Trung Quốc khiến người xem không khỏi bàng hoàng và lo lắng nhưng cũng vô cùng cảm động.


Video hiện trường vụ cháy cửa hàng thú cưng tại Trung Quốc. 

Mới đây, một cửa hàng thú cưng tại tỉnh An Huy, Trung Quốc đã bốc cháy khiến nhiều vật nuôi bị mắc kẹt. Đoạn video hiện trường được chia sẻ khiến người xem không khỏi bàng hoàng và lo lắng khi thấy hình ảnh nhiều thú cưng ngất xỉu sau khi được giải thoát ra khỏi đám cháy, thậm chí còn phải dùng đến cả bình oxy và thực hiện CPR (kĩ thuật hồi sinh tim phổi, dùng trong những trường hợp ngưng tim đột ngột).


Nhân viên cứu hỏa phá khóa cửa hàng, tiếp cận đám cháy...
Nhân viên cứu hỏa phá khóa cửa hàng, tiếp cận đám cháy...

Cụ thể, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 31 tháng 5, nhân viên cứu hỏa nhận được thông báo cháy phát ra từ cửa hàng thú cưng này. Tuy nhiên, cửa hàng lại chưa mở cửa, có rất nhiều thú cưng bị mắc kẹt bên trong. Ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, những luồng khói đen kịt vây kín cả cửa hàng không thể thoát ra ngoài. Nhân viên cứu hỏa đã lập tức có mặt để phá khóa kim loại, tiến hành dập lửa và di chuyển vật nuôi ra ngoài.


...và nhanh chóng di chuyển vật nuôi ra ngoài.
...và nhanh chóng di chuyển vật nuôi ra ngoài.

Theo thống kê, khoảng 20 con mèo và chó đã được cứu thoát khỏi đám cháy. Tuy nhiên, do hít phải quá nhiều khói độc, một số vật nuôi đã bị bất tỉnh. Một chú chó bị ngạt khói khiến nhân viên cứu hỏa đã phải tiến hành CPR vì ngưng tim và sử dụng bình oxy để thở.


Một chú chó phải tiến hành CPR...
Một chú chó phải tiến hành CPR...


...và phải sử dụng cả bình oxy.
...và phải sử dụng cả bình oxy.

Thật may mắn là chú chó đã qua khỏi cơn nguy kịch và dần ổn định trở lại sau khi được sơ cứu kịp thời. Những vật nuôi khác cũng dần lấy lại năng lượng và được nhân viên cứu hỏa cẩn thận lau sạch khói bụi khỏi khuôn mặt nhem nhuốc. Chúng sủa và nhảy quanh lồng mừng rỡ như muốn cảm ơn các vị "anh hùng" này.


Những người lính cứu hỏa lau sạch khuôn mặt nhem nhuốc của chú chó sau đám cháy.
Những người lính cứu hỏa lau sạch khuôn mặt nhem nhuốc của chú chó sau đám cháy.

Đoạn video sau khi được tung lên mạng đã thu hút gần 7 triệu lượt xem. Cư dân mạng không khỏi lo lắng cho những con vật nuôi này. Cùng với đó, có không ít bình luận tôn vinh hành động đẹp của các nhân viên cứu hỏa khi đã cứu những con vật này thoát khỏi đám cháy: "Cảm ơn những người lính cứu hỏa dũng cảm vì đã cứu những con vật này". Người dùng khác cảm động: "Tôi rất xúc động khi thấy những nhân viên cứu hỏa yêu thương động vật".

Nhờ sự hành động anh hùng và sự giúp đỡ tận tình của các nhân viên cứu hỏa, tất cả vật nuôi trong cửa hàng đã được cứu sống. Đây thật sự là một hành động đẹp đáng được tôn vinh phải không nào.

Ảnh: Internet.

Bình luận