Xúc động khoảnh khắc nữ y tá đi không vững sau khi ra khỏi khu cách ly

  • 12/02/2020 16:00

Những y, bác sĩ hiện nay phải xứng đáng là những anh hùng dấn thân để chiến đấu với những tử thần, giành lại sự sống cho tất cả mọi người.

Tính cho đến thời điểm trưa ngày 12/2/2020, trên toàn thế giới đã có 45.171 ca nhiễm virus Corona, trong đó đã có 1.115 ca tử vong, Việt Nam đến nay đã có 15 ca nhiễm.

Trước tình hình đó, những người làm việc trong ngành y tế và đặc biệt là các bác sỹ, y tá đang làm việc cật lực để cứu người, thậm chí là đánh cược cả mạng sống của mình cho công việc.

 
Ảnh: YAN - Phòng Chống Corona.
Ảnh: YAN - Phòng Chống Corona.

Xúc động khoảnh khắc nữ y tá đi đứng loạng choạng khi ra khỏi khu vực cách ly

Vừa qua, cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau chia sẻ clip ghi lại khoảnh khắc 1 nữ y tá vừa đi ra khỏi khu vực cách ly đối với những người bị nhiễm virut Corona.

Cô tên là Tang Shan, làm việc trong một bệnh viện ở Miên Trúc (Tứ Xuyên, Trung Quốc). Sau khi làm việc một thời gian dài trong khu vực cách ly, Tang Shan ra khỏi đó để cùng đồng nghiệp xử lí rác thải.

>>> Xem thêm: 9 người bị nhiễm virus Corona do tụ tập ăn lẩu: Ở nhà an toàn nhất rồi.

 
Nữ y tá đi loạng choạng sau khi rời khỏi khu cách ly và không cho ai chạm vào mình vì sợ nhiễm.
Nữ y tá đi loạng choạng sau khi rời khỏi khu cách ly và không cho ai chạm vào mình vì sợ nhiễm.

Vì làm việc quá sức lại ở trong bộ đồ bảo hộ nên bên trong bị đọng hơi nước, khó có thể di chuyển. Mặc dù đi không vững, suýt ngã nhưng Tang Shan vẫn từ chối không cho đồng nghiệp đỡ, chạm vào mình vì sợ lây dịch chéo.

Khoảng khắc xúc động này đã được một người dân ghi lại và chia sẻ trên trang cá nhân và nhận được hàng chục triệu lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng, trong đó có cả người nổi tiếng như diễn viên Diêu Thần.

Video: Đôi vợ chồng già siết chặt tay nhau khi bị nhiễm virus Corona.

>>> Xem thêm: Cảnh báo nguy cơ virus Corona có thể lây qua đường tiêu hoá.

"Những anh hùng đấu tranh giành giật sự sống từ lưỡi hái tử thần"

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, bạn Nguyễn Đức - một độc giả của Oh!man đã chia sẻ quan điểm cá nhân như sau:

"Trong thời điểm dịch đang bùng phát mạnh với hàng chục nghìn ca nhiễm, vai trò các y, bác sĩ là cực kì quan trọng. Họ chiến đấu không kể ngày đêm để giành lại sự sống cho cộng đồng.

 
Đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm cố gắng để ngăn chặn dịch bệnh.
Đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm cố gắng để ngăn chặn dịch bệnh.

Chính vì vậy, có những bác sĩ giỏi, nổi tiếng làm việc trong tâm dịch đã phải đánh cược cả mạng sống của mình để chữa trị cho những bệnh nhân mắc virus Corona chủng mới mà làm việc quá sức không kể ngày đêm.

Trong thời gian qua, đã có 2 bác sĩ nổi tiếng của Trung Quốc đã phải ra đi, gần đây nhất là bác sĩ Lin Zhengbin, giáo sư giỏi tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán, ông qua đời ở tuổi 62 khi nhiễm virus chưa đầy 1 tháng.

>>> Xem thêm: Tổng quan về dịch bệnh Corona: Nguồn gốc virus, cơ chế lây lan.

 
Giáo sư Lin Zhengbin qua đời ở tuổi 62 do nhiễm virus Corona chủng mới.
Giáo sư Lin Zhengbin qua đời ở tuổi 62 do nhiễm virus Corona chủng mới.

Mặc dù dịch bệnh virus do Corona gây ra đang là mối lo ngại về sức khỏe lớn nhất hiện nay trên toàn cầu nhưng đâu đó vẫn còn những hy vọng về việc chặn đứng được bệnh dịch bởi trên thế giới đã có hơn 4700 ca đã được chữa khỏi.

Chúng ta hãy cùng cúi đầu cảm tạ các y, bác sĩ đang ngày đêm chống chọi với dịch bệnh cùng bệnh nhân và chúc họ giữ được sức khỏe để chặn đứng lại việc Corona đang hoành hành".

Đó là ý kiến riêng của Đức, còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ quan điểm riêng của mình về câu chuyện này cùng mạng xã hội Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Interenet.

* Bài viết thể hiện quan điểm độc giả

Bình luận