Xúc động người đàn ông đang chăm vợ ốm ở viện vẫn tình nguyện hiến máu cứu người: Tốt như anh bây giờ còn mấy ai!

Quynh Anh 28/08/2020 15:32

Dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt, những con người ngày ngày đi làm để mưu sinh như mình quả thực đang cảm thấy vô cùng áp lực. Lương bị giảm trừ, người thân tạo áp lực,... vân vân mà mây mây các vấn đề ập tới. Trong lúc vô cùng mệt mỏi thế này, mình đã đọc được một bài viết rất cảm động.

Bài viết này được các trang page, group chia sẻ rất nhiều, nội dung của bài viết đó như sau: 

"Bạn ấy đi chăm vợ, bệnh nặng phải nằm phòng cấp cứu khoa Hô hấp - Viện phổi Trung ương. Đối diện giường vợ bạn ấy là một bệnh nhân nam 50 tuổi là dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo ở Sơn La. Bệnh nặng cần phải mổ, nhà lại không có tiền.

Khi nghe bác sỹ nói cần có ít nhất 3 bịch máu mới đủ điều kiện mổ, cậu con trai của bệnh nhân ấy rưng rưng bảo đành đưa bố về. Chắng bàn mà đồng lòng, anh chồng thấy vậy liền xung phong hiến máu, cô vợ cũng động viên rằng

- Anh khỏe mạnh giúp người ta.

Chiều cô vợ tự phục vụ mình không cần ai chăm để chồng thuê xe ôm sang viện Huyết học và truyền máu trung ương hiến máu. Tới chiều muộn, xong việc bạn ấy trở về, vui vẻ ăn ngon lành xuất cơm bệnh viện đã nguội lạnh.

Cậu con trai bệnh nhân được tặng máu quay lại rụt dè cầm tờ 500 cuộn tròn, lí nhí

- Em biếu anh. Em cảm ơn anh.

Bạn ấy lắc đầu, ân cần bảo

- Có gì đâu, anh giúp mà.

Khi hỏi cháu cho bao nhiêu, bạn ấy cười:

- Lần đầu tiên cháu đi hiến máu hỏi họ bảo có ba mức, cháu bảo cháu cho mức cao nhất. Thương cô ạ. Thôi, thêm chút của cháu là mai bố em ấy được mổ.

Vợ chồng bạn ấy người Bắc Giang... Giúp người khác cũng là giúp chính mình, bởi điều tốt ta cho đi rồi sẽ quay trở lại với ta. Mình tin là như vậy."

Thật sự mình cũng tin chỉ cần cho đi là sẽ nhận lại được. Vào khoảng thời gian khó khăn gần đây, mình đã bị rất nhiều thứ tác động khiến cho không chỉ cơ thể mệt mỏi mà còn rất phiền não. Thế nhưng, thứ làm nguồn động lực cho mình trong suốt khoảng thời gian này chính là sự động viên của bạn bè, những người yêu thương mình thực sự. Phải nói trong thời điểm bạn bất lực nhất, một cánh tay sẵn sàng đưa ra giúp đỡ sẽ giúp mình phấn chấn lại.

Cá nhân mình cũng là người thường xuyên đi hiến máu, chỉ cần thấy tin nhắn báo có thể hiến lại thì sẽ sắp xếp công việc để đi. Thế nhưng là người hiến, mình thấy hành động của mình khá bình thường, đôi khi đơn giản chỉ vì muốn cho đi thứ gì đó. Ngược lại, với những người có hoàn cảnh khó khăn như cậu bé kia, một hành động mà chúng tôi sẵn lòng thực hiện đã giúp cho nhiều người tìm được cuộc sống mới.

Ảnh: FB Nga Lương


Bình luận
Lê Hằng 02/09/2020 22:35

là người hiến, mình thấy hành động của mình khá bình thường, đôi khi đơn giản chỉ vì muốn cho đi thứ gì đó

Saa 06/09/2020 19:43

mình thấy chú này đáng yêu thật sự luôn ấy <3

Cộng đồng