Xúc động: Người đàn ông không biết chữ nhưng biết yêu vợ, yêu rất nhiều!

  • 05/04/2019 13:15

Bên cạnh những bài bóc phốt cắm sừng thì vẫn còn đó những câu chuyện tình yêu xuất phát từ trái tim khiến người khác xúc động.

Tự hỏi: "Tại sao người ta đủ đầy về vật chất mà lại cứ dối lừa nhau?", trong khi đó, anh nhân vật chính của câu chuyện này lại thiếu thốn về nhiều thứ nhưng dành những điều tốt nhất cho vợ, những người giàu có phụ tình có thấy mình kém cỏi không?

Chồng người ta không bao giờ làm mình thất vọng

Có 1 bạn nam đã chia sẻ câu chuyện xúc động mà chính bạn đã chứng kiến:

"Nãy mình vừa đi siêu thị mua ít đồ thì gặp anh này. Đang ngó nghiêng mua thuốc xịt muỗi thì anh này đến gần hỏi công dụng của mấy loại thuốc xịt muỗi như thế nào. Mình giải thích công dụng với hướng dẫn cách dùng, xong anh lấy 1 loại mà có tặng kèm 1 chai nước rửa bát, hỏi loại này dùng được không? "Nhà có bà bầu thì dùng có sao không?" Mình cũng bất ngờ và chỉ anh ấy cẩn thận.

Anh cứ cười cười và bảo: "Em không biết chữ nên anh thông cảm, anh xem loại nào tốt thì bảo em với, vợ em đang có bầu nên không biết dùng loại nào không bị ảnh hưởng sức khỏe". Mình khá xúc động và bảo anh lấy luôn loại có khuyến mại chai nước rửa bát vì trông anh cũng có vẻ là khá khó khăn. Sau đó anh hỏi mua kem nào tốt cho bà bầu, mình thì đọc bảo bà bầu nên kiêng kem nhưng anh nhất quyết bảo mua vì vợ anh thích ăn kem.

 
Anh chồng ăn mặc giản dị, nhưng tình cảm thì to lớn chẳng ngờ.
Anh chồng ăn mặc giản dị, nhưng tình cảm thì to lớn chẳng ngờ.

Mình bảo a mua hộp giá được, chất lượng cũng được, anh bảo là không lo về tiền mua cho vợ ăn ngon là được. Xong lúc ra thanh toán thì anh mua thêm hoa quả về cho vợ, dù khá ngại nhưng may mấy chị nhân viên bán nhiệt tình nên anh cũng mua đc cân táo về cho vợ, còn gọi điện cho vợ hỏi xem thích ăn hoa quả gì rồi mua. Lúc trả tiền thấy anh miết kỹ từng đồng để trả. Mình cũng xúc động trước kiểu cách quan tâm của anh, kiểu nghèo, không biết chữ mà sống đàng hoàng. Cư xử lịch sự, luôn gọi mình là anh, mình đề nghị mua hộp kem tặng anh nhưng anh bảo không lấy nhưng mình cứ dúi và bảo là tặng cho chị nhà. Tuy chả có gì nhiều nhưng cũng thấy vui vui. 

Không biết chữ nhưng biết yêu vợ

Biết bao nhiêu người đàn ông khác, ngoại hình hào nhoáng, địa vị sang trọng, làm ông này ông kia để rồi 1 vợ và vài cô bồ. Ấy vậy mà 1 người đàn ông nghèo, chân còn đi đôi dép tổ ong, quần áo xộc xệch giản dị, da lao động ngăm đen nhưng anh ấy chẳng tiếc gì, dành mọi thứ tốt nhất cho vợ, cho con. Anh yêu và chăm sóc cho vợ để người anh yêu thương không bị thua thiệt, vẫn đủ đầy.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Có phải nhiều người đang nghĩ khi người ta khó khăn thì người ta trân quý những thứ người ta đang có? Đến khi đủ đầy, dư giả, có những mối ngon hơn thì lập tức chẳng còn quan trọng nữa mà sẽ thay đổi? Không! Đó chỉ là cái cớ, đổ cho hoàn cảnh, còn sự chung thủy hay phụ bạc là từ nhận thức, từ suy nghĩ, đúng là tình yêu đến từ trái tim nhưng lý trí vẫn có thể ngăn chặn được mà, sao không tự dặn lòng: "Mình đã có vợ, có người phụ nữ yêu thương đang đợi mình ở nhà".

Kết

Hành động anh đi mua chai xịt muỗi cho vợ cũng thấy được là anh chăm cho vợ từng chút, anh không muốn vợ bị đau ngay cả việc bị muỗi cắn. Tình yêu là 1 thứ cao cả và thiêng liêng hãy khiến người bên cạnh chúng ta được hạnh phúc đúng nghĩa. 

Chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: HKN - Tổng hợp

Bình luận