Xúc động những khoảnh khắc loài vật cứu mạng lẫn nhau, tình nghĩa hơn cả con người

  • 23/06/2018 14:30

Đôi khi loài vật có những hành động khiến chúng ta phải giật mình suy nghĩ và nhìn nhận lại bản thân mình. Cách chúng giúp đỡ lẫn nhau trong lúc hoạn nạn chính là những khoảnh khắc như thế.

Những khi tức giận, chúng ta thường đem động vật ra để chì chiết lẫn nhau mà quên mất rằng đôi khi chúng ta còn chẳng tốt đẹp bằng chúng. Có những con vật sống rất tình nghĩa, sẵn sàng sả thân cứu giúp khi thấy đồng loại gặp hoạn nạn, thậm chí ngay cả khi kẻ gặp hoạn nạn không cùng đồng loại với chúng.


Chú mèo ra sức đẩy chú cá mắc cạn xuống hồ nước.
Chú mèo ra sức đẩy chú cá mắc cạn xuống hồ nước.


Còn chú gấu này thì cố gắng vớt chú chim bị đuối nước lên bờ.
Còn chú gấu này thì cố gắng vớt chú chim bị đuối nước lên bờ.

Chẳng hạn như một chú chó ra sức tát nước lên người những con cá mắc cạn mà không hề hay biết rằng chúng đã chết từ lâu rồi. Hay một chú ngựa kiên nhẫn đút cỏ cho người bạn của mình bị nhốt ở chuồng bên kia khi thấy nó không có gì ăn. Hai chú khỉ đánh đuổi một con báo đốm để giải cứu cho linh dương, hay một bầy hà mã đuổi cá sấu và đưa chú ngựa vằn lên bờ an toàn.

Tất cả những hành động nói trên đều cho thấy chỉ có loài vật mới mang trong người trái tim nhân ái thuần khiết đến thế. Chúng giúp đỡ lẫn nhau vì tình thương yêu chứ chẳng hề mong muốn được đáp lại. Nếu con người ai cũng giúp đỡ lẫn nhau giống như thế thì thế giới sẽ trở nên tốt đẹp biết bao.

(Ảnh chụp màn hình)

Bình luận