Xúc động trước hình ảnh cậu bé dân tộc nghèo miền núi địu rau trên lưng gửi tặng người dân Đà Nẵng

lee128 21/08/2020 22:20

Ngọn lửa tình người Đà Nẵng không bao giờ hết rực cháy mà ngay trong lúc này cả nước đều trở thành hậu phương vững chắc cho Đà Nẵng chống dịch. 

Những ngày gần đây, hàng loạt hình ảnh của thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) ghi lại về cuộc sống của người dân huyện nghèo miền núi đang làm hậu phương chống dịch Covid đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Cậu bé chân trần đi bộ đường núi, vác cây măng trên vai gửi tặng người dân ở tâm dịch Đà Nẵng. Dù nhỏ tuổi nhưng hành động của em lại mang một sức mạnh rất to lớn.

Thực ra, từ lúc có dịch, những đồng bào người dân tộc đã thay nhau địu rau trên con đường núi lên điểm xã để gửi tặng người dân tâm dịch Đà Nẵng. Và hình ảnh em bé chân lấm lem cũng là một trong số đó. 

Ngay khi được đăng tải, hình ảnh này đã khiến người xem thổn thức vì tấm lòng đẹp của cậu bé nghèo. Dưới bức ảnh là những lời cảm ơn, lời khen ngợi và thể hiện sự cảm động "Thương lắm con ơi!".

Theo như mình đọc thì thầy giáo Vỹ có chia sẻ là: "Em là học sinh lớp 4 của trường mình đang giảng dạy và ngay khi bắt gặp em với cây măng trên vai đi cả quãng đường dài trơn trượt, mình và tất cả những người chứng kiến vô cùng bất ngờ, xúc động".

"Thêm một điều nữa là những ngày này ở Nam Trà My, người dân dường như chỉ quan tâm đến việc lên đồi hái rau để đem đến các điểm tập kết bất kể ngày hay đêm. Bình thường họ đi bán thì cõng khoảng 20 bó thôi, nhưng khi mang gửi tặng họ cõng gắp 2, gấp 3 số đó dù những ngày này Nam Trà My đang là đầu mùa mưa", thầy giáo tâm sự.

Không chỉ đồng bào trên núi, từ ngày 19-8 đến nay, nhiều người dân các xã trong huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã mang thực phẩm đến trung tâm huyện để hỗ trợ cho người dân đồng bằng phòng, chống dịch Covid-19.

Thực phẩm chủ yếu là các loại rau quả do người dân tự trồng cùng các loại rau rừng. Toàn bộ số hàng hóa nông sản này sẽ được phân loại, gói lại và chuyển đến người dân vùng tâm dịch ở TP. Đà Nẵng.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My có thư kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, doanh nghiệp và đồng bào trên địa bàn huyện chung tay hỗ trợ, hướng về đồng bằng trong dịch Covid-19.

Mình đã từng đi đến các vùng núi nên mình hiểu cuộc sống của họ cũng đầy những nỗi lo toan cơm áo gạo tiền. Thậm chí, có những nhà, cơm còn chẳng đủ ăn chứ đừng nói đến việc dư dả. 

Ấy thế mà khi tổ quốc gọi, họ vẫn sẵn sàng lên đường vì tổ quốc. Thấy hình ảnh này, trái tim mình như nhận được tinh thần Việt Nam chung sức chung lòng mạnh mẽ vậy. 

Mong cả nước ta cùng nhau quyết tâm cố gắng chiến thắng đại dịch một lần nữa!


Bình luận
Michi 25/09/2020 19:47

yêu em quá đii thôi bé ơiiiiii

min 25/09/2020 19:52

em rất tuyệt vời, yêu em 

Chow 25/09/2020 20:05

những người dân quê chân chất thật thà!!

chris 25/09/2020 20:10

người ta không giàu có về vật chất nhưng giàu có về tình cảm!!

Jess 25/09/2020 20:14

tự dưng nhớ tới BN17 những ngày qua, đúng là không so sánh sẽ không có đau thương mà

Xem thêm
Cộng đồng