Xuyên không đến 4 quốc gia trong cùng một ngày tại Sài Gòn. Tại sao không?

  • 10/08/2018 08:40

Ước mơ có thể du lịch vòng quanh thế giới mà không tốn kém nhiều chi phí nay đã thảnh hiện thực rồi các bạn ơi! Một ngày mà đi hẳn được 4 nước luôn tin được không? Đơn giản thôi hãy check-in ở những địa điểm sau, nói đi tây đi tàu ai cũng sẽ “tin sái cổ” luôn.

1. Thái Lan - Chùa Bửu Long

Ngôi chùa Bửu Long nằm sát sông Đồng Nai là địa điểm đầu tiên dẫn các bạn lạc đến xứ chùa vàng. Ngôi chùa này mang đậm kiến trúc của Thái Lan từ hình dáng bên ngoài đến những họa tiết hoa văn trang trí.


Với khung cảnh này thì nói đang bên Thái chắc bạn bè tin liền ha! Nguồn: 4K Flycam

Tòa bảo tháp Gotama Cetiya có quy mô lớn nhất Việt Nam là điểm nhấn của toàn bộ ngôi chùa và đây cũng là chi tiết khiến các cậu sẽ bị lầm tưởng là mình đang đứng trong một ngôi chùa của Thái Lan. Đây cũng là nơi để các bạn được chút yên bình sau bao bộn bề của cuộc sống. Đứng trên lầu 4 của tòa tháp chính, ngắm toàn bộ khuôn viên của chùa, xa chút nữa là con sông Đồng Nai rồi thả hồn và âm thanh du dương của chuông gió thì đâu cần phải đi đâu xa để nghỉ ngơi đâu nhỉ?


Kiến trúc chùa đậm chất Thái luôn. @bichnhu.21.06
Kiến trúc chùa đậm chất Thái luôn. @bichnhu.21.06


@ljsalamo
@ljsalamo


@vu.ka
@vu.ka


@haian218
@haian218

2. Nhật Bản - Tu viện Khánh An

Nếu chưa đủ tiềm lực qua Nhật Bổn du hí thì hãy phóng xe vèo xuống quận 12 để thấy một không gian đậm chất xứ Phù Tang nằm trọn trong một công trình Phật giáo mang phong cách kiến trúc chùa chiền của xứ sở anh đào, đó chính là tu viện Khánh An.


@thanhtruong1502
@thanhtruong1502


@yang10290
@yang10290

Lạc vào đây như lạc vào một thế giới của Phật giáo tôn nghiêm hòa lẫn với màu sắc Nhật Bản đặc trưng. Những mái vòm cong cong tươi màu gạch mới, âm thanh du dương thoát tục của những chiếc chuông gió treo khắp nơi, từng chiếc cửa gỗ tươi màu, từng nét chạm trổ hay con đường gạch lát đá giữa thiên nhiên xanh mát… tất cả làm nên một Tokyo thu nhỏ cho bạn sống chậm một nhịp điệu thật sự Nhật Bản.


@thuongthuong.rii
@thuongthuong.rii


@linhdevil
@linhdevil

Đây cũng thực sự là thiên đường “sống ảo” cho những bạn mê chụp ảnh bởi mọi góc ở đây đều bao đẹp. Nhưng mọi người chú ý đừng gây ồn ào và trang phục phải tôn nghiêm vì đây là chốn linh thiêng. Cuối tuần nếu muốn tìm một không gian tĩnh lặng để cảm thấy lòng mình thư thả thì hãy về đây để mọi thứ được cân bằng trở lại.


@nanaaaaa
@nanaaaaa


@nanaaaaa
@nanaaaaa

3. Singapore - Center Park

Một phiên bản của quốc đảo sư tử chẳng thua kém gì phiên bản gốc đang được lòng các bạn trẻ Sài Thành, đó chính là Vinhomes Central Park. Một loạt các công trình kiến trúc độc đáo, cầu đi bộ trên cao, sân khấu âm thanh, đài phun nước nhiều màu sắc… tất cả lên đến 40 công trình kiến trúc độc đáo để các cậu không còn nghĩ mình đang ở Việt Nam nữa. Việc còn lại của các cậu chỉ là dơ ống kính lên bắt trọn những tòa nhà rồi pose dáng thật chuẩn thì mọi thứ sẽ như thật luôn.


@quan.cartoon
@quan.cartoon


@ainhi1802
@ainhi1802


2_leephg.313
2_leephg.313

“Hot” hơn gấp bội là tòa nhà Landmark 81 với sự hoành tráng thế này thì đích thị là Singapore rồi các bạn nhỉ?


@jenniferpham.1995
@jenniferpham.1995


@kieutrang21
@kieutrang21


@kmngoan
@kmngoan

4. Hongkong - Hẻm Hào Sỹ Phường

Vài bản nhạc Hoa du dương vang lên cứ ngỡ mình đang lạc vào bối cảnh một bộ phim TVB nào đó chứ không phải đang ở giữa Sài Gòn, không gian đó chỉ có thể là con hẻm Hào Sỹ Phường - không gian đặc trưng của cộng đồng người Hoa mà thôi.


@w15177625
@w15177625


@lai.france
@lai.france

Tồn tại hơn 100 năm, con hẻm không đơn giản chỉ là nơi sinh sống mà đã trở thành một dấu ấn văn hóa của cộng đồng Hoa Kiều. Dù chỉ cách đường lớn có vài bước chân nhưng dường như mọi thứ trong con hẻm này trôi qua chậm hơn. Người ta tận hưởng cuộc sống không vội vã, không khói bụi, không tiếng ồn. Mặc dù hiện nay, người Việt đã vào đây ở nhiều hơn nhưng mọi thứ vẫn giữ được nét đặc trưng của mình. Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp Ngũ phúc lâm môn được dán trước cửa, bàn thờ Thảo Địa, Thiên Quang rất đặc trưng của văn hóa Trung Hoa.


@nyl.18
@nyl.18

Xuyên không đến 4 quốc gia trong cùng một ngày tại Sài Gòn. Tại sao không?

@thelittlelinh


@tran.tran
@tran.tran

Nhanh tay "soạn vali" để xuyên không đến 4 quốc gia này nào các bạn ơi. Nhớ đừng quên rủ thêm đồng bọn để check-in cho xôm tụ nhé!

Bình luận