Xuyên kim - phương pháp trị sẹo mới khiến nhiều người hoài nghi

  • 27/11/2019 10:30

Gần đây, trên mạng đã lan truyền những thông tin liên quan đến phương pháp xuyên kim để trị sẹo khiến nhiều người phải chú ý.

Trị sẹo bằng phương pháp xuyên kim

Trong thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện một hình thức trị sẹo mới thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Theo đó, người muốn trị sẹo sẽ được gọi đến 1 nhà hàng tại TP.HCM. Mỗi lần trị sẹo, người bệnh sẽ phải chi ra 4,5 triệu đồng và buộc phải thanh toán trước cho một người tên N thông qua việc nhắn tin trên Facebook.

Theo tìm hiểu, cơ sơ này do một nhân vật được gọi là Thầy chịu trách nhiệm. Nơi này có thể chữa được vết sẹo sau sinh mổ, sẹo sau phẫu thuật hoặc sẹo do nhiều nguyên nhân khác.

Bệnh nhân sẽ được xuyên kim qua các vết sẹo, sau vài lần sẹo sẽ mờ và không còn thâm nữa. Không chỉ dừng lại ở đó, phương pháp xuyên kim này còn được quảng cáo là có tác dụng giảm mỡ và còn chữa được cả bệnh đau thấu tim gan mỗi khi nhịn tiểu.

>>> Xem thêm: Cô gái "khóc thét" vì mọc sẹo lồi to như đầu ngón tay cái ở tai, không ngờ đây là "thủ phạm"​

 
Phương pháp xuyên kim trị sẹo mới.
Phương pháp xuyên kim trị sẹo mới.

Q. đã đi khám khắp nơi từ nội khoa đến phụ khoa, từ tây y đến đông y nhưng không tìm ra được nguyên nhân bệnh gì. Chỗ nào cũng ghi kết quả "bình thường" nhưng bệnh của mình ngày càng nặng hơn có những khi không nhịn tiểu mà lỡ rơi vào 1 tư thế nào đó là lại đau như ai lấy dao đâm thẳng vào bụng mà rạch vậy…

Nhưng sau 1 lần Thầy chữa thì Q. không còn đau bụng, dù cố tình kéo dài thời gian nhịn tiểu nhưng vẫn không đau. Q. phát hiện tiếp vấn đề són tiểu vặt của mình cũng giảm rõ rệt đến 50 - 60%. Thầy nói tình trạng của Q. là do sẹo lớn gây nên”, Q.Tr. người truyền bá phương pháp xuyên kim chia sẻ.

 
Cơ sở xuyên kim xóa sẹo bị yêu cầu ngưng hoạt động.
Cơ sở xuyên kim xóa sẹo bị yêu cầu ngưng hoạt động.

Sau khi thông tin này xuất hiện, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất địa chỉ này. Cơ sở không có bảng hiệu, những người tại đây có hành vi đối phó, không hợp tác với đoàn kiểm tra.

Vào ngày 26/11, Thanh tra Sở Y tế cho biết đã yêu cầu ngưng hạt động đối với cơ sở trên do không xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chi hành nghề, Giấy phép hoạt động.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đừng lỡ dại mà ăn các loại thực phẩm này khi đang bạn có vết thương hở

Coi chừng "tiền mất, tật mang"

Những hình ảnh cũng nhưng thông tin liên quan đến phương pháp trị sẹo kiểu mới này khiến nhiều người phải chú ý. Có người thắc mắc không biết liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không. Cũng có người cho rằng nó không có tác dụng, không cẩn thận còn có thể tiền mất tật mang.

"Nhìn hình ảnh thôi cũng đã thấy sợ rồi, sao mấy người đó dám làm cơ chứ".

"Ai sinh mổ mới biết vết sẹo nó xấu xí thế nào, tuy nhiên áp dụng phương pháp này có hết được không, còn chưa kể đến đây lại là cơ sở chui nữa chứ".

"Không biết mọi người nghĩ sao chứ nhìn thôi mình đã chẳng muốn làm rồi, xuyên kim để trị sẹo, nghe vô lý quá thể. Chưa kể cơ sở này còn không có giấy phép hành nghề nữa. Coi chừng tiền mất tật mang đấy".

"Cần phải triệt phá ngay những cơ sở như thế này, quảng cáo trên mạng thì hay lắm, nhưng lúc làm ai mà biết có hiệu quả không hay là lại hại thêm chứ".

"Các chị, các mẹ ai cũng muốn đẹp nhưng hãy chọn cơ sở uy tín mà làm, chứ làm ở mấy chỗ thế này khéo lại rước khổ vào người".

>>> Có thể bạn chưa biết: "Đánh bay" vết rạn da với các mẹo tự nhiên cực đơn giản​

 
Cẩn thận với phương pháp trị sẹo mới.
Cẩn thận với phương pháp trị sẹo mới.

Ngoài những chiêu trò quảng cáo trên mạng, đến nay vẫn chưa ai có thể chứng thực được rằng liệu phương pháp xuyên kim trị sẹo này có hiệu quả hay không. Tuy nhiên, với một cơ sở làm ăn chui, không có giấy phép hành nghề thì chị em cũng không nên tin tưởng.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Sinh mổ không chỉ khiến mẹ vô cùng đau đớn mà nó còn để lại vết sẹo xấu xí: 

Bí quyết cho các mẹ làm mờ tối đa vết sẹo như chưa từng sinh mổ

Vết sẹo sau khi sinh mổ không chỉ chiếm diện tích lớn trên vùng bụng mà nó còn cực kỳ khó xóa bỏ. Điều này khiến nhiều mẹ bỉm sữa tự ti và tìm mọi cách để làm mất vết sẹo này trên người. Hiện nay, có rất nhiều biện pháp có thể giúp các mẹ làm mờ vết mổ sau sinh mà lại cực an toàn... ĐỌC THÊM!

Bình luận