Xuýt xoa trước cảnh tượng giao thoa giữa ngày và đêm trên Trái Đất, thiên nhiên đúng là quá kỳ diệu!

Hoa la la 17/11/2020 18:36

Chúng ta vẫn biết rằng, nếu ở bán cầu Bắc là ban ngày thì ở bán cầu Nam sẽ là ban đêm và ngược lại. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc, nơi giao thoa giữa ban ngày và ban đêm sẽ trông như thế nào chưa?

Nếu bạn muốn ngắm khung cảnh ấy thì hãy đến thành phố Barcelona của Tây Ban Nha. Sự giao thoa sáng tối của ngày và đêm đã tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp và hiếm hoi đến kỳ diệu. 

​

Cũng bởi vì sự đặc biệt này, thành phố Barcelona đã quy hoạch nhà cửa, phố xá, trung tâm thương mại theo cấu trúc bàn cờ để những đường sáng có thể len qua theo 1 mạch thẳng mà không bị vướng bởi bất kỳ những công trình nào khác.

Bức ảnh của một nhiếp ảnh gia chụp lại hoàn hảo đến mức khiến bạn phải xuýt xoa. Nếu ai theo chủ nghĩa hoàn hảo thì hẳn sẽ mãn nhãn lắm trước những đường thẳng và ánh sáng giao thoa ngày đêm len lỏi không bị chệch hướng ở thành phố này.

Cảnh tượng hiếm thấy tại Barcelona  - nơi giao thoa giữa ngày và đêm trên Trái Đất

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen có cánh của cộng đồng mạng, vẫn có nhiều người cho rằng bức ảnh này đã bị chỉnh sửa vì trông nó hoàn hảo đến mức vô thực.

Barcelona – Wikipedia tiếng Việt

Thiên nhiên vẫn luôn mang vẻ đẹp kỳ bí. Nếu muốn biết nó thực hay hư thì xách ba lô lên và đi xác minh nó liền, cần gì phải ngồi đấy tranh luận liền đúng không mọi người? Yên tâm, vì thành phố Barcelona ngoài là nơi giao thoa giữa ngày và đêm thì còn có nhiều công trình kiến trúc, địa danh nổi tiếng xinh đẹp không khiến bạn phải thất vọng đâu! 


Cộng đồng