Xuýt xoa trước vẻ đẹp của dòng suối màu ngọc bích, chưa bao giờ đóng băng ở nhiệt độ -40℃

Ti Ti 28/11/2020 15:27

Chúng ta đều biết rằng, nước sẽ đóng băng ở nhiệt độ 0℃. Ở những vùng có mùa đông cực lạnh dưới -20℃ thì những dòng sông cũng sẽ đóng băng luôn. Nhưng vẫn có một dòng suối ngoại lệ khi ở nhiệt độ -40℃,  nó vẫn không ngừng chảy.

Đó là dòng suối ở khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc. Được biết, kể từ khi mùa đông ở khu vực này bắt đầu từ tháng 11, nhiệt độ cực lạnh đã khiến hầu hết các dòng sông, suối ở đây đóng băng hết. Duy chỉ có con suối chảy qua hẻm núi Santan bên trong khu công viên Địa chất Quốc gia Arxan vẫn chảy bên cạnh những lớp tuyết dày bao phủ hai bên bờ.

Giải thích cho hiện tượng này, các nhà khoa học cho biết, do năng lượng địa nhiệt dồi dào từ hoạt động của núi lửa ngầm khiến cho nước ở đây không bao giờ bị đóng băng, ngay cả ở nhiệt độ 30℃ - 40℃. 

Không chỉ nổi tiếng với hiện tượng thú vị này, dòng suối ở Nội Mông còn khiến cư dân mạng tấm tắc khen ngợi vì vẻ đẹp của nó. Những cảnh quay được bằng thiết bị bay không người lái ghi lại gần đây cho thấy, dòng suối hiện lên với màu xanh ngọc bích, nổi bật giữa nền băng và tuyết trắng.

Vẻ đẹp của dòng suối này còn được ví như hoa nở trong tuyết vì sức sống mãnh liệt của nó. Thiên nhiên quả thật lúc nào cũng rất kỳ bí. Thấy cách người ta miêu tả về dòng suối ngọc bích xinh đẹp ấy khiến tôi cảm thấy, nhất định phải đến đây ngắm dù chỉ 1 lần!


Cộng đồng