Xuýt xoa với tình yêu xế chiều của 2 "người bạn" già qua 32 năm

  • 02/10/2019 23:00

Tình yêu lúc xế chiều của 2 vợ chồng tại ngoại ô Hà Nội hàng ngày cùng nhau trồng rau, nuôi gà chắc chắn sẽ khiến nhiều người trẻ phải ngưỡng mộ.

Không có bộ ảnh cưới lung linh, màn cầu hôn lãng mạn nhưng suốt hơn 30 năm qua, cặp vợ chồng này vẫn hạnh phúc, đầu ấp tay gối cùng nhau đi qua biết bao khó khăn, sống giản dị và chia sẻ mọi điều như những 2 "người bạn" già.

Ngày xưa: Cưa cẩm bằng chiếc xe đạp cọc cạch không phanh

Nhân vật chính của câu chuyện này là cặp vợ chồng bác Dương Văn Luân (61 tuổi) cùng vợ là Phạm Thị Cần (57 tuổi) sống tại ngoại ô Hà Nội, lấy nhau từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước.

Ngày ấy nghèo, vừa học cấp 3 xong chàng thanh niên Luân ngày ấy đi bộ đội về là xách xe đi hỏi vợ, bác Cần nhớ lại hồi đó anh chàng nghèo trong xóm ấy cứ xách cái xe đạp có mỗi 2 lốp lại phanh bằng chân đi khắp làng để cưa cẩm người yêu, thế này bác Cần thấy thương rồi dính luôn tới giờ đã 32 năm.

 
Hơn 30 năm trôi qua, bác Cần vẫn không quên hình ảnh chàng thanh niên năm ấy đi xe đạp cọc cạch đến cưa cẩm mình mà kể với con cháu.
Hơn 30 năm trôi qua, bác Cần vẫn không quên hình ảnh chàng thanh niên năm ấy đi xe đạp cọc cạch đến cưa cẩm mình mà kể với con cháu.

Cũng chính vì ngày đó khó khăn, nên đám cưới của họ cũng không có ảnh cưới như giới trẻ bây giờ, chỉ có những người bạn thân hữu hồi còn ở bộ đội tới hát hò vậy mà vui. 

Kể về những tật xấu của chồng, bác Cần vui vẻ nhớ lại: "Ông ấy xưa giờ ăn mặc xuề xòa lắm, vớ gì mặc đấy nhiều khi sơ vin áo vẫn còn thừa ngoài, đóng cúc toàn bị lệch, áo thì cứ thích mặc mấy cái áo cũ rích chứ nói là vậy cho thoải mái, chủ không thích mặc đồ mới như người ta đâu". Dở khóc dở cười hơn là chồng mình lại hay có sở thích đi loanh quanh khắp xã nói chuyện với người này người kia nên cũng bị mọi người hay chê "kém duyên" khiến ai cũng cười như được mùa.

Như nhiều gia đình thời đó, cuộc sống khó khăn, vừa nuôi nhau lại nuôi con, 2 bác phải "lăn" ra làm lụng đủ các nghề từ làm ruộng, nuôi heo, rồi nấu rượu, đi đóng gạch,...


 
 
Hình ảnh nhiều năm về trước của gia đình nhỏ ở tại ngoại ô Hà Nội.
Hình ảnh nhiều năm về trước của gia đình nhỏ ở tại ngoại ô Hà Nội.

>>> Xem thêm: Chồng tỷ phú ngoại tình suốt 43 năm, vợ nhịn giành về 33 nghìn tỷ

Ngày nay: Cùng nhau nuôi gà, trồng rau và đi du lịch

Qua thời khó khăn, 2 "người bạn" già đã cùng nhau đi qua 32 năm cuộc đời, giờ đây cuộc sống của họ không còn vất vả như trước mà dành thời gian cho nhau nhiều hơn, cùng với đó hạnh phúc bên 2 cậu con trai khôn lớn.

 
Trải qua 32 năm thăng trầm, đến nay 2 vợ chồng bác Luân đã sở hữu được "tài sản" cỡ bự là 2 anh con trai tuấn tú.
Trải qua 32 năm thăng trầm, đến nay 2 vợ chồng bác Luân đã sở hữu được "tài sản" cỡ bự là 2 anh con trai tuấn tú.

Sau khi cưới được 1 thời gian, bác Luân đi học nghề điện sửa chữa trên thị trấn cũng được đồng ra đồng vào. Nhưng giờ vì sức khỏe không còn như xưa nên 2 vợ chồng gác lại chuyện bán buôn mà lui về dành cho nhau nhiều thời gian hơn. Hàng ngày, họ loanh quanh với mảnh vườn trồng rau và nuôi gà, có thời gian thì đi du lịch.

Hạnh phúc là vậy nhưng cuộc sống vợ chồng lắm lúc cũng có những lúc "cơm không ngọt, canh chẳng lành", những lúc như vậy con trai của họ - anh Dương Đức Long chia sẻ: "Lúc đấy thường bố bắt chuyện trước, cũng không phải năn nỉ xin lỗi này nọ như bọn mình mà chỉ hỏi chuyện vu vơ nọ kia thôi, thế là hòa. Sống chừng ấy năm là hiểu nhau quá mà, bố mẹ chỉ cần có người hỏi và và người trả lời là tự biết đã có người xin lỗi và người chấp nhận xin lỗi rồi".

Ngưỡng mộ với tình yêu của bố mẹ, anh Long cũng thường dành thời gian ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp của bố mẹ mình: "Mình muốn ghi lại những phút giây bố mẹ hạnh phúc còn khỏe, sau này các con cháu xem lại biết được ngày xưa vẫn có những lúc hạnh phúc nhiều niềm vui"

 
Cậu con trai mong muốn được ghi lại những hình ảnh của tình yêu tuổi xế chiều của bố mẹ mình.
Cậu con trai mong muốn được ghi lại những hình ảnh của tình yêu tuổi xế chiều của bố mẹ mình.

Xuýt xoa với tình yêu xế chiều của 2 người bạn già qua 32 năm

 
Hình ảnh trong chuyến đi Đà Lạt gần nhất của 2 vợ chồng được con trrai ghi lại. 
Hình ảnh trong chuyến đi Đà Lạt gần nhất của 2 vợ chồng được con trrai ghi lại. 

Ai thì cũng cần một tình yêu vào cái tuổi xế chiều để có người chia sẻ, an ủi, đôi vợ chồng tại ngoại ô Hà Nội này cũng vậy, ở tuổi này còn cần gì hơn những buổi sáng nhẹ nhàng cùng nhau ra vườn tưới luống rau, chăm con gà,... Và cũng có thể rằng họ là những hình mẫu và ước mong của nhiều người trẻ giữa thời sống vội ngày nay.

>>> Xem thêm: "Cao nhân tán gái" U80 - rước được vợ trẻ kém 40 tuổi chỉ bằng vài câu đùa

Video xem thêm: Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn.

Bạn nghĩ sao về tình yêu của cặp vợ chồng này? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Mới đây, một Facebooker vừa chia sẻ hình ảnh của chính ba mẹ mình 25 năm về trước và ngay lập tức nhận về hàng loạt lời khen ngợi về thần thái, nhan sắc.

Đặc biệt, cô bạn này còn chia sẻ nhiều điều thú vị về tình yêu thời xưa của ba mẹ và tin chắc rằng câu chuyện này sẽ khiến người phải "mắt tròn mắt dẹt".

Con gái khoe nhan sắc cực phẩm cùng tình yêu của ba mẹ 25 năm trước: "Xưa bố cạo râu đòi cưới mẹ"

Kể về chuyện tình yêu của bố mẹ mình, cô bạn Đồng Tháp chia sẻ ban đầu chuyện tình yêu của bố mẹ không được chấp nhận vì lý do gia đình: "Sau mẹ mình định đi lên Sài Gòn làm việc, ba sợ mẹ đi lấy được chồng nên... cạo đầu "trồng cây si" trước nhà mấy ngày liên tục, vậy là ba mình có vợ"... >>> XEM TIẾP

Bình luận