Ý nghĩa chấm tròn dán trên trán Song Nhi: Để phân biệt, tránh các sai sót không đáng có

Thanh Phương 16/07/2020 11:24

Chắc hẳn từ khi theo dõi diễn biến ca phẫu thuật tách rời cơ thể của hai bé song sinh Diệu Nhi – Trúc Nhi, nhiều người luôn tò mò về dấu chấm trên trán của hai bé. Vậy hai dấu chấm đó có ý nghĩa gì?

Thật ra, không chỉ 2 em bé, gần 100 y bác sĩ trong ê kíp, cùng các trang thiết bị y tế cũng được đánh dấu các dấu chấm xanh – đỏ này.

 

Các bác sĩ sẽ được chia thành 2 tốp, 1 dán sticker màu xanh và 1 dán màu đỏ. Ai màu đỏ sẽ thực hiện phẫu thuật cho bé Trúc Nhi, ai màu xanh sẽ thực hiện cho Diệu Nhi. Hai tốp bác sĩ này sẽ cùng nhau làm việc trong ca mổ tách dính.

Ngay khi phẫu thuật tách hai bé thành công, lập tức 2 ekip này sẽ được phân ra để vào 2 phòng mổ khác nhau theo đúng màu sticker trên áo. Điều này sẽ giúp các y bác sĩ dễ dàng hơn trong quá trình phẫu thuật. Cũng như tránh các sai sót không đáng có.

Theo dõi diễn biến liên tục của ca đại phẫu này, các bác sĩ đã chia nửa đầu đại tràng cho Trúc Nhi và nửa cuối hậu môn thật cho Diệu Nhi. Tất cả các việc tách cơ quan tiêu hóa, tiết niệu và xương của hai bé đều diễn ra hết sức thuận lợi.

Hiện bé Diệu Nhi vẫn ở lại phòng phẫu thuật. Trúc Nhi đã được chuyển sang một phòng phẫu thuật khác để tiếp tục chỉnh và tạo hình các cơ quan. Bác sĩ đang rất nỗ lực để tiến hành cuộc phẫu thuật này.

Mong sức khỏe sẽ đến với hai thiên thần Song Nhi nhé!

 


Bình luận
Jess 06/08/2020 19:44

vô cùng chuyên nghiệp và chu đáo cận thận

Cộng đồng