Sushy • 09-11-2020 16:03

Ý tưởng kinh doanh mà không ai nghĩ rằng sẽ hiệu quả nhưng cuối cùng lại thành công?

4 câu trả lời
Minh Tuân 09/11/2020 16:49
"Không có gì mạnh hơn một ý tưởng đã đến lúc" - Victor HugoVà huyền thoại về công ty Apple là một trong số đó.Vào năm 1996, 20 năm sau khi Apple được thành lập, công ty vẫn chưa xây dựng đế chế mạnh mẽ như ngày nay.Đã từng có một thời gian, về mặt giá trị pháp lí cổ phiếu và định giá doanh nghiệp Apple có giá trị thấp hơn so với sự tồn tại thực tế của nó. Các nhân viên tin rằng họ sẽ được công ty Sun Microsystems mua lại. Michael Dell đã đề nghị rằng công ty đóng cửa cửa hàng và trả lại các khoản đầu tư cho các cổ đông.Đó là thời điểm Steve Jobs trở lại làm Giám đốc điều hành tạm thời (sau khi bị sa thải vào năm 1985). Sau khi khởi động một chiến dịch nội bộ công phu và truyền cảm hứng cho nhân viên, anh bắt đầu xây dựng thương hiệu định nghĩa lại máy tính cá nhân.Apple đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong những năm đầu của mình, nhưng hãy nhìn thấy kết quả thành công bây giờ. Vì vậy, hãy tiếp tục và tin tưởng vào tầm nhìn của bạn. Đó là tất cả. 

"Không có gì mạnh hơn một ý tưởng đã đến lúc" - Victor Hugo

Và huyền thoại về công ty Apple là một trong số đó.

Vào năm 1996, 20 năm sau khi Apple được thành lập, công ty vẫn chưa xây dựng đế chế mạnh mẽ như ngày nay.

Đã từng có một thời gian, về mặt giá trị pháp lí cổ phiếu và định giá doanh nghiệp Apple có giá trị thấp hơn so với sự tồn tại thực tế của nó. Các nhân viên tin rằng họ sẽ được công ty Sun Microsystems mua lại. Michael Dell đã đề nghị rằng công ty đóng cửa cửa hàng và trả lại các khoản đầu tư cho các cổ đông.

Đó là thời điểm Steve Jobs trở lại làm Giám đốc điều hành tạm thời (sau khi bị sa thải vào năm 1985). Sau khi khởi động một chiến dịch nội bộ công phu và truyền cảm hứng cho nhân viên, anh bắt đầu xây dựng thương hiệu định nghĩa lại máy tính cá nhân.

Apple đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong những năm đầu của mình, nhưng hãy nhìn thấy kết quả thành công bây giờ. Vì vậy, hãy tiếp tục và tin tưởng vào tầm nhìn của bạn. Đó là tất cả.

 

11 2
Ngọc Hân 09/11/2020 16:55
AirBnB, Uber, SpaceX, Tesla và Netflix được cho là những ví dụ gần đây nhất về những ý tưởng kinh doanh mà (theo logic thông thường vào thời điểm đó) lẽ ra không hiệu quả. Trước họ là Amazon, FaceBook, Google.Xa hơn nữa là Máy tính Apple, Home Depot, Walmart, Ralph Lauren và IKEA. Tất cả những công ty này trong những ngày đầu tiên của họ đã bị từ chối kịch liệt bởi những người đương nhiệm của họ, cho đến khi những công ty này đưa những người đương nhiệm của họ ra khỏi hoạt động kinh doanh và xác định lại độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

AirBnB, Uber, SpaceX, Tesla và Netflix được cho là những ví dụ gần đây nhất về những ý tưởng kinh doanh mà (theo logic thông thường vào thời điểm đó) lẽ ra không hiệu quả. Trước họ là Amazon, FaceBook, Google.

Xa hơn nữa là Máy tính Apple, Home Depot, Walmart, Ralph Lauren và IKEA.
 

How do you Value a Business? - Valued Accountancy | Award winning  accountants


Tất cả những công ty này trong những ngày đầu tiên của họ đã bị từ chối kịch liệt bởi những người đương nhiệm của họ, cho đến khi những công ty này đưa những người đương nhiệm của họ ra khỏi hoạt động kinh doanh và xác định lại độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

0 0
Sushy 09/11/2020 23:37
Walt Disney đã từng chia sẻ về thất bại lớn nhất cuộc đời mình. Ông đã từng bị đuổi việc khỏi Kansas City Star chỉ vì họ nói rằng: “ông thiếu trí tưởng tượng và không có những ý tưởng tốt”, bộ phim hoạt hình chú chuột Mickey nổi tiếng ngày đó cũng từng bị từ chối nhiều lần vì họ e ngại bộ phim sẽ khiến phụ nữ sợ hãi. Bộ phim “Ba chú heo con” cũng rơi vào tình trạng tương tự vì nó chỉ vẻn vẹn có 4 nhân vật và công ty đầu tiên của ông, Laugh-O-Gram animation studio bị phá sản.Cứ thế thất bại này nối tiếp thất bại khác, có thể bạn không tin nhưng ông đã từng bị từ chối 302 lần trước khi gom góp đủ tiền thành lập công ty Walt Disney, công ty đã kiếm được hàng tỷ đô mỗi năm.

Walt Disney đã từng chia sẻ về thất bại lớn nhất cuộc đời mình. Ông đã từng bị đuổi việc khỏi Kansas City Star chỉ vì họ nói rằng: “ông thiếu trí tưởng tượng và không có những ý tưởng tốt”, bộ phim hoạt hình chú chuột Mickey nổi tiếng ngày đó cũng từng bị từ chối nhiều lần vì họ e ngại bộ phim sẽ khiến phụ nữ sợ hãi. Bộ phim “Ba chú heo con” cũng rơi vào tình trạng tương tự vì nó chỉ vẻn vẹn có 4 nhân vật và công ty đầu tiên của ông, Laugh-O-Gram animation studio bị phá sản.

Cứ thế thất bại này nối tiếp thất bại khác, có thể bạn không tin nhưng ông đã từng bị từ chối 302 lần trước khi gom góp đủ tiền thành lập công ty Walt Disney, công ty đã kiếm được hàng tỷ đô mỗi năm.

0 0
Minh Tuân 10/11/2020 00:36
Bill Gates chứng kiến công ty đầu tiên của mình sụp đổBill Gates giờ đây đã là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng con đường đến với thành công của ông không hề dễ dàng. Bill Gates tham gia vào sân chơi kinh doanh với một công ty mang tên là Traf-O-Data, chuyên về xử lý và phân tích dữ liệu từ các băng ghi hình giao thông.Ông cùng người công sự của mình – Paul Allen – làm mọi cách để thực hiện ý tưởng này. Thế nhưng, sản phẩm đầu ra của công ty lại trở thành một thảm họa. Mặc dù vậy, thất bại này không làm nản lòng Bill Gates hay ngăn cản ông đi tìm kiếm những cơ hội khác. Chỉ một vài năm sau, ông đã tạo ra sản phẩm đầu tiên dưới danh nghĩa Microsoft, đặt nền móng cho những thành công to lớn sau này.Bill Gates

Bill Gates chứng kiến công ty đầu tiên của mình sụp đổ

Bill Gates giờ đây đã là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng con đường đến với thành công của ông không hề dễ dàng. Bill Gates tham gia vào sân chơi kinh doanh với một công ty mang tên là Traf-O-Data, chuyên về xử lý và phân tích dữ liệu từ các băng ghi hình giao thông.

Ông cùng người công sự của mình – Paul Allen – làm mọi cách để thực hiện ý tưởng này. Thế nhưng, sản phẩm đầu ra của công ty lại trở thành một thảm họa. Mặc dù vậy, thất bại này không làm nản lòng Bill Gates hay ngăn cản ông đi tìm kiếm những cơ hội khác. Chỉ một vài năm sau, ông đã tạo ra sản phẩm đầu tiên dưới danh nghĩa Microsoft, đặt nền móng cho những thành công to lớn sau này.

Gặp khó khăn thì đừng nản lòng vì 6 doanh nhân giàu có này cũng từng thất bại liên tiếp trước khi thành công - Ảnh 2.
Bill Gates
0 0