"Này em, có người thương em chưa?"

  • 08/09/2019 23:00

Các ông bà già sống với nhau cả cuộc đời, thường chỉ nói “tôi thương bà”, chứ không còn yêu nữa. Yên tâm đi, rồi bạn sẽ gặp một người thương bạn như vậy.

Thương, khác với yêu. Yêu chỉ là cảm giác muốn người đó thuộc về mình. Còn thương, lại là một cảm giác bình lặng và sâu lắng, hiển nhiên như hơi thở, và bền bỉ hơn nhiều.

Khi yêu, bạn có thể sẽ không cùng họ đi đến cuối đời. Nhưng khi đã thương, sẽ là thương cả một đời.

Này em, có người thương em chưa?

"Sau này, chắc chắn là sau này, em sẽ tìm được một người đàn ông thương em hơn hết thảy. Sẽ không phải thương của những thứ lớn lao tầm phào, chỉ đơn giản thương bởi vì người ấy là người đàn ông của em, nên mới nhất mực thương yêu, và chiều chuộng.

Người ấy sẽ nóng ruột khi em liên tục hậu đậu, va chỗ này vấp chỗ kia, luôn sợ em đau, sợ em nhăn nhó mặt mày. Sợ không thể chạy đến đỡ kịp khi em ngã, sợ em tủi thân.

Người ấy chịu chia sẻ việc nhà cùng em, em nấu cơm, anh rửa bát. Em giặt quần áo, anh ngồi cạnh đấm lưng cho. Quần áo nào khó vắt thì sẽ để anh làm, tay em nhỏ, vắt mãi chẳng chịu khô. Bởi vì người ấy cùng em luôn có một hướng nhìn, là một gia đình thực sự kiểu mẫu. Nhà chúng ta có thể không giàu nhất, nhưng chắc chắn sẽ hạnh phúc nhất chẳng kém ai.

>>> Đọc thêm: Phải làm gì, khi người thương bỗng hóa thành người lạ?

 
Em đã có được người thương em chưa? Ảnh minh họa.
Em đã có được người thương em chưa? Ảnh minh họa.

Người ấy cũng chẳng ngại khổ hay ngại mệt. Bế em đi tắm, gội đầu cho em, xoa kem rồi rửa mặt. Biết em vụng về nên rất hay để ý, móng tay em dài một chút sẽ ngồi cắt cho em.

Người ấy có thể rất thương em nhưng cũng cực kì khó tính. Em sai chỗ nào là sửa chỗ đó ngay, vừa là bạn, là anh, là chồng, là nhà. Và sau này sẽ là ba của đứa nhỏ, thương vợ, ắt sẽ thương con nhiều hơn. Dạy con những điều tốt nhất, trở thành người tử tế giống ba.

Người ấy khô khan, chẳng cầu kì hoa lá. Nhưng sẽ cho em tình cảm khi em cần. "Anh yêu em". "Anh thương em". "Anh chẳng thích gì ngoài em". Em hãy tin rằng sau này mình sẽ gặp được người ấy. Là người dù có ở bên để yêu một ngày thôi cũng không thể hối hận."

>>> Đọc thêm: Đừng lo lắng, rồi một ngày bạn sẽ gặp được một người thương bạn như thế!

 
Đâu có ai biết được, chữ thương, còn hơn cả một tiếng yêu. Ảnh minh họa.
Đâu có ai biết được, chữ thương, còn hơn cả một tiếng yêu. Ảnh minh họa.

Nếu chữ “yêu” nghe nồng nàn, da diết thì chữ “thương” nghe khép nép hơn, nhưng lại có gì đó nhẫn nại, có gì đó dõi theo, có gì đó âm thầm mà bền bỉ. Đừng vội vàng, hãy cứ chờ đợi. Rồi cũng sẽ có người thương em hơn cả.

>>> Đọc thêm: Ở Hà Nội, người ta thương nhau một cách thật kì lạ

Nguồn: Chênh vênh 18 - Nguồn ảnh: Internet

Chia sẻ với Oh!man về suy nghĩ của bạn về bài viết trên nhé.

Nếu chưa biết thương có gì khác yêu và thích, thì đọc ngay bài viết dưới đây:

Giữa ranh giới Yêu, Thích và Thương, cảm giác nào mới đúng là hương vị của tình yêu?

Sống mà không có tình yêu thì sống để làm gì? Nếu tình yêu đó lại chỉ mang đến những đau khổ và nuối tiếc, vậy thì cần nó để làm chi?

Chắc bạn đang tự hỏi “Ơ yêu thì là yêu thôi, tình yêu còn phải phân chia ra nữa à?”, thì Oh!man xin đảm bảo với bạn rằng, câu hỏi đó không hề sai. Nhưng có phải trong mối quan hệ hiện tại của bạn, câu chuyện tình yêu của bản thân mình đang phải trải qua nhiều giai đoạn hay không?

Dù là đơn phương hay sâu đậm đi chăng nữa, thì có lẽ tình cảm cũng đã thăng trầm không ít... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận