Yêu 4 năm, quen 10 năm, bạn gái đòi mua IP promax 12, nam thanh niên liền mắng luôn là đồ thực dụng

Phương Thảo 06/12/2020 17:42

Yêu nhau mà lúc nào cũng dính lấy quà cáp, tiền bạc là y rằng nhẹ thì cãi nhau, nặng thì toang toác cả nhà ạ. Như chuyện ông anh mình mới đây cũng vậy, yêu nhau 4 năm, quen gần 10 năm còn chuẩn bị "say bye" chỉ vì một lời gạ mua iphone promax 12 từ cô bạn gái đây này.

Ông anh này với người yêu thì bằng tuổi, trước là bạn thân sau là người yêu. Thấy bình thường cũng tình cảm lắm, lúc nào cũng khoe với mình là mua quà tặng người yêu, nhưng loanh quanh mấy món tầm 1-2 triệu đổ lại chứ không nhiều. Đợt này lúc IP 12 ra tự nhiên, cô ấy lại hứng lên đòi bằng được ông anh mua mới chịu.

Ông anh với cô bạn gái yêu nhau cũng lâu phết rồi. (Ảnh minh hoạ)

À kể sương sương thì anh này cũng ra trường được 3 năm và có 1 công việc ổn định. Lương tháng nghe đâu sương sương tầm 10 triệu, có đầu tư thêm 1 quán ăn nho nhỏ nữa là thêm khoảng 20 triệu, tổng trung bình là 30 triệu. 

Nói chứ dù ở cái đất thành phố này thì lương vậy cũng khá ổn áp đấy chứ các bác nhỉ. Tháng ông ấy cũng chia ra để ăn tiêu hàng tháng, 1 khoản để tiết kiệm gửi bố mẹ (hoặc mua quà tặng bố mẹ), 1 phần để tiết kiệm đầu tư thêm hoặc để tiết kiệm mua nhà… cơ bản là vậy.

Theo ông anh mình kể thì đoạn hội thoại cô bạn gái ông ý đòi quà như sau:

- Anh ơi mua em cái Promax 12 đi.

- Sao em lại đòi vậy, bình thường anh vẫn tặng quà em mà. 12 Promax đắt lắm, phải 30-35tr, tiền đâu ra?

- Bạn bè em người yêu nó đi làm còn chả kiếm bằng anh mà chúng nó có điện thoại mới hết rồi, em mới dùng có con 8 Plus, 4, 5 đời rồi chưa đổi máy, anh mua tặng em đi, từ giờ đến cuối năm hứa sẽ ko đòi gì nữa. Với lại từ lúc quen nhau đến giờ anh đã mua cho em đồ gì có giá trị đâu. Em hứa sẽ giữ gìn cẩn thận.

- Em điên à, anh còn chả dám mua, anh cũng dùng 8plus đây.

- Thì anh dùng máy nào chẳng được, anh mua tặng em thì đẹp mặt anh, đi đâu em cũng tự hào là bạn trai em giỏi, mua điện thoại tặng em, như chúng nó ấy.

- Thôi em à, mình không có thì thôi, sau này có thì mua… đây cứ cố làm gì. Em thực dụng vừa thôi.

- Thôi tuỳ anh, muốn mua gì thì mua.

Đấy, và thế là giận tới tận hôm nay. Ông anh kia cũng ấm ức lắm, ông ấy bảo: "Thật sự mình cũng không quan tâm đến công nghệ lắm, điện thoại chỉ để nghe gọi thi thoảng lướt mạng…nên cũng không có nhu cầu đổi hay mua mới. Chẳng hiểu sao đòi tận cái Iphone 12 Promax."

Bị người yêu dỗi ông ấy cũng buồn lắm, cứ than là vớ phải cô bạn gái thực dụng. (Ảnh minh hoạ)

Nói chứ chuyện này chắc nhiều ông gặp phải lắm. Lần nào IP ra mẫu mới chẳng thấy có mấy cuộc tình suýt tan vỡ. Nhưng trong chuyện này tôi nghĩ cả hai người đều sai. Cô bạn gái đòi hỏi quá dù anh bạn trai đã từ chối rồi, cũng phải hiểu cho người ta với chứ, kiếm tiền nào có dễ ăn.

Còn anh trai kia thì nói cũng hơi quá đáng rồi. Không muốn mua thì có gì lựa cách nói nhẹ nhàng, ai lại mắng vào mặt bạn gái như thế mất hay. Mà yêu nhau 4 năm, quen nhau 10 năm rồi chứ có ít nhiều gì đâu mà lại nói bạn gái như thế cơ chứ. Thôi thì nếu cả hai có xác định yêu lâu, yêu mãi mãi thì nên cùng nhau cố gắng gom tiền mà lập gia đình bên nhau chứ đừng vì chuyện nhỏ nhoi như trên mà phá vỡ cả chuyện tình yêu.

Mọi người thấy đúng không?


Cộng đồng